Nha khoa Quốc Bình là một trong những phòng khám có uy tín về dịch vụ chỉnh nha niềng răng giúp hàm răng bạn đẹp lên một cách tự nhiên và cải thiện những khuyết điểm xô lệch của răng trên khuôn mặt bạn.

Chỉnh nha niềng răng là một phương pháp khắc phục và điều chỉnh lại vị trí răng mọc trên hàm khi có những hiện tượng: răng mọc lộn xộn, lệch lạc sai vị trí, răng thưa có kẻ hở, hàm hô, móm…Sau khi chỉnh nha sẽ giúp răng ở đúng vị trí, tăng tính thẩm mĩ răng đều và đẹp hơn.

Đây là quá trình điều trị kéo dài, và có ảnh hưởng đến toàn bộ hàm răng cũng như thói quen chăm sóc răng miệng. Vì vậy, bệnh nhân cần có sự tư vấn, hiểu rõ và sự chuẩn bị tốt để có thể hợp tác với bác sĩ nhằm đem lại hiệu quả tối ưu nhất.

Đối tượng phù hợp để chỉnh nha:

Trẻ em từ 6-12 tuổi: thời điểm này, xương hàm của các bé đã phát triển tương đối ổn định, rất phù hợp với việc chỉnh sửa những sai lệch và giúp quá trình điều trị sau này đơn giản hơn. Những lệch lạc được phát hiện sớm và có biện pháp điều chỉnh phù hợp sẽ giúp răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí, nên có thể sẽ không cần mang mắc cài sau đó.

Trẻ từ 12-18 tuổi: đây là thời kì răng vĩnh viễn, xương hàm phát triển rất nhanh và những vấn đề về chức năng hay thẩm mỹ sẽ thể hiện rất rõ ràng. Đây là thời điểm lý tưởng để can thiệp chỉnh nha.

Người trưởng thành: dù xương hàm đã hoạt động ổn định và chắc chắn nhưng đối tượng này vẫn cần can thiệp các biện pháp chinh nha nieng rang nếu các bạn bị các vấn đề về chức năng ăn nhai, hô hay móm. Các phương pháp hiện đại ngày nay không những có hiệu quả tốt và còn mang tính thẩm mĩ trong suốt quá trình điều trị, vì thế sẽ không làm ảnh hưởng đến công việc cũng như giao tiếp trong cuộc sống.

Các ưu điểm vượt trội của phương pháp chỉnh nha hiện đại:

Giúp mang đến cho bệnh nhân một hàm răng đều đặn hơn và tính thẩm mĩ được nâng cao, tăng sự tự tin giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày

Niềng răng có thể kết hợp tái tạo khớp cắn về đúng vị trí, giúp chức năng ăn nhai được tốt hơn, không còn tình trạng đau mỏi hay thoái hóa khớp thái dương hàm.

Răng được điều chỉnh về đúng vị trí, khít các khe hỡ, liên kết chặt chẽ hơn nên việc vệ sinh chăm sóc răng miệng sẽ dễ dàng hơn, phòng tránh được các bệnh lý như viêm nướu, sâu răng, mòn men răng…

Tham khảo một số phương pháp chỉnh răng niềng răng ngày nay:

Mắc cài cố định: đây là phương pháp truyền thống, bao gồm mắc cài kim loại, dây cung liên kết và dây thun…tất cả sẽ đươc gắn cố định lên mặt răng, và bác sĩ điều trị sẽ thao tác co kéo dây cung để dịch chuyển răng về các vị trí như mong muốn. Thời gian điều trị thường từ 1-3 năm nhưng  hiệu quả đem lại khá cao và ổn định.

Niềng răng tháo lắp: sử dụng khay trong suốt có móc hoặc không móc để ép vào khuôn răng nhằm nắng chỉnh từ từ, ở mỗi giai đoạn sẽ thay một bộ khay khác nhau. Phương pháp thuận lợi cho bệnh nhân sử dụng vì có thể tháo ra lắp vô, thẩm mĩ cao trong quá trình điều trị nhưng hiệu quả chỉnh hình sẽ không nhanh bằng phương pháp mắc cài truyền thống.

Để tham khảo về phương pháp chỉnh nha niềng răng phù hợp với tình trạng răng miệng của bạn cũng như mức chi phí thực hiện ca điều trị, các bạn vui lòng đến Nha khoa Quốc Bình để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể.