Trong xã hội hiện nay, tỷ lệ dân số gặp phải các vấn đề sức khỏe răng miệng là cực kì lớn. Do thói quen sinh hoạt và chăm sóc răng miệng hàng ngày không đúng cách đã dẫn đến hậu quả hơn 80% dân số đang bị báo động về sức khỏe răng miệng.

Các vấn đề gặp phải thường thấy là sâu răng, viêm lợi, túi mủ quanh chân răng và mất răng. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhiều người mắc bệnh do hạn chế kiến thức giữ gìn răng miệng. Nhiều người chỉ đánh răng một lần sau khi thức dậy, không vệ sinh sau khi ăn, và cũng không đánh răng trước khi ngủ. Thói quen này đã khiến một số trẻ mới thay răng vài năm đã bị tình trạng sâu răng đến 4-5 chiếc, và hậu quả mất răng vĩnh viễn ở tuổi trưởng thành làm khiếm khuyết chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ.

Và điều đáng lưu tâm là hầu như mọi người vẫn chưa có khái niệm phải định kỳ thăm khám tình trạng răng miệng của mình. Chỉ khi bệnh lý về răng đã đến lúc đau nhức, trở nặng thì mọi người mới chịu đến bác sĩ để chữa trị.

Các bạn có khi nào thấy thắc mắc vì sao răng mình lại bị sâu, bị mảng đen hay bị viêm mủ chưa?

  • Đó chính là trong thời gian sinh hoạt hàng ngày, sau mỗi lần các bạn ăn uống, các chất dư thừa của thức ăn nước uống còn tồn đọng lại, đã kết hợp tạo thành các mảng bám – vết ố trên răng, nếu không kịp thời chải răng lấy đi các phần tồn đọng đó lâu dần nó sẽ bám chặt hơn và tạo thành vôi răng, đây chính là môi trường thuận lợi để vi khuẩn trú ngụ và sinh sôi nảy nở.
  • Vi khuẩn sẽ làm phá hoại men răng, ăn sâu vào bên trong ngà răng và làm viêm tủy răng, đây chính là nguyên nhân gây sâu răng.
  • Không những vậy nó còn làm bưng mủ, viêm nướu chân răng và làm lung lay răng dẫn đến tình trạng mất răng.

Các vấn đề trên còn đem đến thêm một hậu quả chính là tạo nên mùi hôi khó chịu trong miệng của bạn. Và là nguyên nhân dẫn đến một số bệnh lý khác trong cơ thể.

Nha khoa tổng quát chính là tập hợp các phương pháp chữa trị và phòng ngừa hiệu quả các bệnh về răng miệng. Có các dịch vụ chủ yếu như: cạo vôi, trám răng, chữa tủy, nhổ răng, chữa trị viêm nướu, nha chu. Giúp đảm bảo về sức khỏe răng miệng từ giai đoạn nhỏ tuổi đến trưởng thành và lão niên.

Biện pháp phòng ngừa hiệu quả nhất, đầu tiên chính là việc phải chải răng tối thiểu 02 lần mỗi ngày, chải răng đúng cách để có thể lấy sạch các mảng bám dư thừa. Lưu ý cần thay bàn chải mới sau 03 tháng sử dụng hoặc thấy dấu hiệu sợi lông bàn chải không còn đủ cứng cáp để làm sạch răng miệng.

Cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể để miệng không bị khô và luôn có đầy đủ nước bọt, giúp triệt tiêu môi trường phát triển của vi khuẩn.

Nha khoa Quốc Bình với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nha khoa tổng quát và đội ngũ Bác sỹ – Y sỹ có tâm với nghề, chúng tôi luôn mong muốn đem đến cho các bạn các giải pháp chăm sóc răng miệng tốt nhất và tư vấn tận tình không chỉ mình bạn mà còn giúp cả gia đình bạn phòng ngừa và có sức khỏe răng miệng tối ưu.