PHỤC HÌNH RĂNG SỨ – VẺ ĐẸP TỰ NHIÊN

Phục hình Răng Sứ (Bọc răng sứ) là một phương pháp giúp bạn cải thiện lại răng thật trong các trường hợp răng bị sứt mẻ; răng viêm tủy, mòn men, bị sâu răng; răng vàng ố, nhiễm màu kháng sinh; Phương pháp này mang lại cho bạn hàm răng thẳng đều, trắng sáng một cách nhanh chóng.

Chúng ta có thể hiểu phương pháp này được dùng để tăng tính thẩm mỹ phục hồi vẻ đẹp cho răng miệng bằng cách sử dụng những mão răng giả được làm bằng sứ, lắp vào cùi răng thật và kết dính bằng vài chất liệu keo chuyên dụng trong nha khoa. Răng sứ sau khi hoàn thiện sẽ trở nên gắn kết với răng thật, màu sắc và hình dạng đều hoàn hảo và giống như răng thật.

Các chỉ định khi dùng phương pháp phục hình răng sứ:

  • Răng bị gãy một phần, bị vỡ góc hay sức mẻ cạnh.
  • Răng bị sâu nhưng đã điều trị lỗ sâu, hoặc đã được chữa tủy.
  • Răng thưa thớt, khoảng cách hở rõ ràng.
  • Răng mọc lộn xộn, không đều, lệch khớp cắn (không áp dụng chỉnh nha được)
  • Răng hàm hô, móm…
  • Răng bị nhiễm màu do uống kháng sinh mà tẩy trắng răng không đem lại hiệu quả như mong đợi.

Bọc răng sứ ngày càng được nhiều khách hàng chọn lựa vì các ưu điểm nổi bật như sau:

Thẩm mỹ cao: với hàm răng mọc lộn xộn, không đều màu, sứt mẻ, mòn men…thì bạn không thể nào tự tin khoe ra khi phải tiếp xúc gặp gỡ giao tiếp hàng ngày hay gặp đối tác trong công việc được. Vì thế khi áp dụng phương pháp phục hình răng sứ, các mão răng sứ hoàn hảo có kích thước, màu sắc hình dạng giống như răng thật, nhưng lại giúp che đi những khuyết điểm và phục hồi vẻ đẹp của răng. Chính vì vậy sẽ làm tăng sự tự tin và giúp bạn gặt hái được nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Đảm bảo chức năng ăn nhai: Khi răng mọc lệch, sai khớp cắn sẽ khiến việc ăn nhai của bạn trở nên khó khăn hơn, cực kì khổ tâm khi cắn mãi miếng thức ăn mà lại không đứt hay nhai hoài mà thức ăn chẳng chịu nát, vì thế các chất dinh dưỡng không thể được cơ thể hấp thu trọn vẹn. Tuy nhiên khi đã bọc lại những chiếc răng bị lỗi, sẽ giúp khớp cắn được cân chỉnh, và lực nhai, cắn xé cũng sẽ tốt hơn, cảm giác ngon miệng cũng được gia tăng.

An toàn cho sức khỏe: vì chất liệu là sứ nguyên chất nên sẽ rất an toàn và lành tính cho sức khỏe người dùng, độ bền cực kì cao không bị sói mòn và không có hiện tượng bị nhiễm màu (vì thế màu thực phẩm hay thuốc tẩy trắng răng không có hiệu quả với răng sứ)…đem đến cảm giác an tâm và thoải mái cho người sử dụng.

Thời gian sử dụng: nếu bạn quan tâm chăm sóc răng miệng theo đúng hướng dẫn của bác sĩ nha khoa, thì tuổi thọ của phục hình răng sứ sẽ lên đến 12-15 năm và có thể lâu bền hơn nữa (dĩ nhiên tùy theo loại răng sứ).

Nha khoa Quốc Bình đã cung cấp một số thông tin tổng quan về phương pháp phục hình răng sứ đang ứng dụng trên thị trường, hy vọng các bạn có thể hiểu rõ hơn và có sự chọn lựa phù hợp khi có nhu cầu cần thiết.