Những biến chứng nguy hại từ sâu răng làm ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng -

Những biến chứng nguy hại từ sâu răng làm ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng

Những biến chứng nguy hại từ sâu răng làm ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng

Sâu răng có thể làm bạn thấy đau nhức hoặc không có cảm giác gì. Tuy nhiên sâu răng không đơn giản như bạn nghĩ. Có rất nhiều biến chứng nguy hại từ sâu răng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn. Vậy bạn có biết chúng là gì không?

1.Viêm tủy răng và gãy vỡ răng là biến chứng nguy hại từ sâu răng

Sâu răng có thể diễn biến âm thầm, khi chúng chỉ mới tấn công men răng thì bạn chưa thấy đau nhức. Nhưng nếu sâu răng đã làm hư hại phần ngà răng, thì lúc đó những cơn đau răng sẽ xuất hiện. Đặc biệt biến chứng nguy hại từ sâu răng cần phải nhấn mạnh chính là viêm tủy răng.

Khi răng bị hư hại nhiều, cấu trúc răng bị biến đổi dẫn đến mô răng trở nên yếu và dễ bể vỡ. Nguy hại hơn là tình trạng răng lung lay và có thể rơi khỏi hàm răng.

Sâu răng gây viêm tủy sẽ có những cơn đau buốt lên tận đầu. Đau xuyên đêm khiến bạn không ngủ được. Do tủy răng là nơi chứa các dây thần kinh dẫn truyền cảm giác. Nên khi bị viêm nhiễm, khu vực này sẽ khiến cho bạn gặp những cơn đau bất tận. Ảnh hưởng đến ăn uống và cuộc sống hàng ngày.

2.Viêm nướu là một tình trạng rất dễ gặp hiện nay.

Khi vi khuẩn gây sâu răng lây lan rộng và gây viêm nướu. Bạn sẽ thấy nướu sưng đỏ và đau, có thể chảy máu khi chải răng hay bạn đụng vào phần sưng viêm.

Khi nướu sưng viêm quá nhiều sẽ có dấu hiệu bưng mủ, đau nhức nhiều và gây hôi miệng.

Cần xử lý khu vực vi khuẩn gây sâu răng cư trú sạch sẽ bằng cách loại bỏ môi trường sống của chúng và dùng thuốc chống viêm.

Những biến chứng nguy hại từ sâu răng làm ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng
Những biến chứng nguy hại từ sâu răng làm ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng

3.Thêm 1 biến chứng nguy hại từ sâu răng cần lưu ý. Đó là sâu răng có thể gây viêm nha chu, áp xe chân răng nữa nhé.

Viêm nướu không được điều trị tốt, vi khuẩn gây sâu răng phát triển quá nhiều dẫn đến viêm nhiễm mô dây chằng nha chu.

Khi viêm nha chu tiến triển, bạn sẽ cảm nhận những cơn đau nhức dữ dội. Sẽ xuất hiện thêm mủ trắng ở chân răng, khi nhấn nhẹ vào phần nướu đang sưng to. Lúc này bạn sẽ thấy miệng có mùi hôi, và răng lung lay nhiều.

Bên cạnh đó, bổ sung thêm biến chứng nguy hại từ sâu răng là tình trạng áp xe chân răng. Áp xe chân răng khiến chóp răng bị nhiễm trùng, các mô quanh răng bị hư hại. Lúc này cơ thể bạn sẽ phản ứng với việc viêm nhiễm bằng tình trạng sốt cao, và những cơn đau khó chịu. Nếu bệnh trở nặng có thể ảnh hưởng đến phần xoang hàm trên nữa nhé.

Tham khảo thêm: “Bạn biết gì về bệnh lý viêm quanh cuống răng?”

4.Tại sao khi bạn đau nhức răng thì thấy đầu cũng đau

Khi sâu răng diễn biến nặng, gây viêm tủy răng, có thể hoại tử tủy. Phần hư hỏng khi không được làm sạch và lấy ra khỏi xương ổ răng sẽ có nguy cơ làm viêm nhiễm khu vực này. Khi đó, các dây thần kinh truyền cảm giác ở răng bị tác động, từ đó sẽ dẫn truyền lên não và gây hiện tượng đau đầu.

Vậy, sâu răng mà gây đau đầu chính là một dấu hiệu cho bạn thấy buồng tủy đã bị tổn thương. Các cơn đau sẽ xuất hiện nhiều vào ban đêm, khiến bạn không ngủ được. Ảnh hưởng sức khỏe tổng thể nghiêm trọng.

5.Biến chứng nguy hại từ sâu răng là làm chậm sự phát triển của trẻ em.

Nói đến trẻ em, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến tình trạng sâu răng sữa. Nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này có nhiều lí do. Nhưng chủ yếu sẽ do chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng không hợp lý.

Khi các bé bị sâu răng, gây đau nhức, cản trở ăn nhai hàng ngày, làm thay đổi tâm tính. Bé thấy khó chịu hơn, không ăn uống, và giảm sự hấp thu dinh dưỡng.

Như vậy, phụ huynh đừng nên lơ là chuyện chăm sóc răng sữa nhé. Đặc biệt cần chú ý, có vấn đề về răng nên đến nha khoa để nha sĩ chữa trị. Không nên tự ý mua các loại thuốc bày bán tràn lan trên mạng không rõ thành phần, nguồn gốc. Hay tự ý mua thuốc kháng sinh mà không có sự kiểm soát của bác sĩ, sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy khôn lường.

Hãy đăng ký khám và tư vấn miễn phí từ các chuyên gia răng miệng tại Nha khoa Quốc Bình nhé.

—- ☘️ ☘️ ☘️—-

NHA KHOA QUỐC BÌNH VŨNG TÀU

Bác sĩ trưởng BS PHAN QUỐC BÌNH

CS1: 19 Phạm Hồng Thái, Phường 7, Tp. Vũng Tàu.

(Nghỉ Chủ Nhật hàng tuần)

☎️ 09148399 66/ (0254) 383 99 66

CS2: 28 Lê Lợi, Phường 4, Tp. Vũng Tàu.

(Nghỉ Thứ 7 hàng tuần)

☎️ (0254) 381 83 18

CS3: 649 Trương Công Định, Phường 8, Tp. Vũng Tàu

Bs phụ trách BS. NGUYỄN HỮU CHIẾN

☎️ 0708 649 649

(Nghỉ Thứ 6 hàng tuần)

⏰Thời gian làm việc: 7h30-11h30, 14h-20h30

Trang thông tin trực tuyến:

https://www.facebook.com/nhakhoathammyvungtau/

https://www.facebook.com/nhakhoaquocbinh/

Trả lời

0914 83 9966