Chăm sóc răng miệng trước khi đi du lịch xa? -

Chăm sóc răng miệng trước khi đi du lịch xa?

Xã hội ngày càng phát triển, áp lực trong cuộc sống tăng cao, khiến cho nhu cầu được thư giãn của mỗi người trở nên rất cấp bách và cần thiết. Có rất nhiều hình thức giải trí, tuy nhiên một trong những cách giúp bạn xã bớt áp lực và bơm lại năng lượng mới tích cực hơn chính là du lịch xa.

Theo xu hướng những năm gần đây, hình thức du lịch xa rất được ưa chuộng. Các bạn có thể đi phượt ở những vùng đất xinh đẹp nhưng hẻo lánh ở Việt Nam. Cũng có thể chọn điểm đến là nước ngoài, khám phá những nét văn hóa đặc sắc của họ. Và để chuyến hành trình thật trọn vẹn, thì hẳn nhiên các bạn cần chuẩn bị cho mình một sức khỏe thật tốt, đặc biệt là sức khỏe răng miệng cần được quan tâm để tránh tình huống “đồ ăn thì ngon-nhưng răng ta không cho phép” và thế là bỏ qua biết bao cơ hội trãi nghiệm tuyệt vời văn hóa ẩm thực của vùng đất sở tại.

Chăm sóc răng miệng trước khi đi du lịch xa để không bỏ qua nét ẩm thực đặc sắc

Chúng ta hãy cùng tham khảo những chia sẽ thật hữu ích sau đây để giúp cho các bạn đang có kế hoạch du lịch xa, công tác hay học tập ở những nơi “xa lạ” được an tâm phần nào nhé.

1/ Kiểm tra sức khỏe răng miệng trước khi đi du lịch xa:

Có bao nhiêu bạn đồng ý với lời khuyên trên? Chắc hẳn sẽ rất nhiều bạn tỏ thái độ ngạc nhiên khi nhìn thấy chia sẽ đầu tiên này. Tuy nhiên, bạn sẽ thấy bất ngờ vì phần lớn mọi người có tố chất “lo xa” sẽ thực hiện rất tốt điều lưu ý trên nhé.

Việc thăm khám nha sĩ là một việc cực kì đơn giản nhưng lại đem về những lợi ích rất to lớn. Qua đó, bạn sẽ phát hiện được tình trạng răng miệng của mình có đang trong mức báo động không? Bạn có đang bị sâu răng, viêm nướu, nguy cơ viêm nha chu hay viêm tủy, nếu có thì cần chữa trị sớm để không bao giờ gặp phải cảnh đau nhức răng, sưng vù cái mặt, những cơn nóng sốt hành hạ trong suốt chuyến đi.

Đặc biệt, với những bạn du lịch nước ngoài, thì chắc hẳn sẽ thấy “ngán” cảnh phải tìm nơi chữa bệnh và chịu mức phí y tế cao ngất ngưỡng so với phòng khám quen thuộc ở gần nhà. Hoặc bạn chả biết chất lượng điều trị ở đó thế nào, nếu bạn đang khám phá ở những vùng đất hẻo lánh.

Và điều đáng tiếc nhất sẽ là thời gian bạn bị mất đi, thay vì được trãi nghiệm cảnh đẹp, thưởng thức các món ăn ngon, giải tỏa áp lực. Thì bạn lại bị căng thẳng hơn vì phải kiếm nơi chữa bệnh, chịu chi phí y tế đắt đỏ hoặc sự hoài nghi về chất lượng dịch vụ ở một nơi xa lạ.

Chính vì thế, chăm sóc sức khỏe răng miệng trước khi đi du lịch xa là một việc rất cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn tự tin, an tâm và thoải mái trong suốt chuyến hành trình của mình.

2/ Chuẩn bị gì cho chuyến du lịch xa của mình?

Ngoài tiền, quần áo, giày dép thích hợp thì chắc hẳn sẽ có những lưu ý cần bạn quan tâm như sau:

  • Bảo hiểm du lịch: thực sự rất cần thiết nếu bạn đi nước ngoài. Và lưu ý, nên yêu cầu tư vấn rõ các điều khoản để bạn không bỡ ngỡ nếu không may phải sử dụng ở đất nước bạn đến.
  • Bộ chăm sóc vệ sinh răng miệng: cũng như ở nhà, bạn chăm sóc răng miệng ra sao thì khi đi xa cũng nên trang bị cho mình đầy đủ như vậy: Kem đánh răng, bàn chải, nước súc miệng, chỉ tơ nha khoa…tuy nhiên nên chọn kích cỡ gọn gàng (bộ chăm sóc mini dành cho du lịch).
  • Một số thuốc thông dụng: hạ sốt, đau bụng khó tiêu…đề phòng những tình huống cần sử dụng ngay, trước khi bạn được chữa trị bởi trung tâm y tế sở tại.
  • Các thông tin cần liên lạc khi xảy ra sự cố: ngoài thông tin người thân trong gia đình, thông tin lãnh sự quán (đi nước ngoài), thì lưu thêm thông tin liên lạc của bác sĩ của bạn.

Nếu còn điều gì thú vị mà bạn muốn chia sẽ, có thể comment bên dưới bài viết để các bạn khác cùng được lưu ý.

Du lịch trãi nghiệm, du lịch ẩm thực luôn là hình thức thu hút mãnh liệt mọi người. Và nếu chúng ta biết chuẩn bị tốt, chăm sóc sức khỏe tốt thì chuyến hành trình sẽ càng tuyệt vời hơn.

Nha Khoa Quốc Bình.

Trả lời

0914 83 9966