Chỉnh răng khấp khểnh mất bao lâu mới đều đẹp? -

Chỉnh răng khấp khểnh mất bao lâu mới đều đẹp?

chỉnh răng khấp khểnh bao lâu

Hàm răng khấp khểnh làm bạn mất tự tin trong giao tiếp và khiến cho việc ăn nhai cũng như vệ sinh răng gặp nhiều trở ngại. Vậy giải pháp chỉnh răng khấp khểnh ngày nay mọi người hay áp dụng sẽ cần bao lâu để đạt kết quả đều đẹp? Chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể hơn nhé.

Răng khấp khểnh là tình trạng răng mọc không thẳng hàng với nhau trên cung hàm. Các răng mọc chen nhau tạo nên sự mất thẩm mỹ, khớp cắn sai lệch và khó vệ sinh làm sạch. Hậu quả đem lại không chỉ là nụ cười kém duyên, mà còn ảnh hưởng đến chức năng của hàm răng.

Chỉnh răng khấp khểnh bằng giải pháp niềng răng đem lại hiệu quả tốt nhất.

Niềng răng chỉnh nha luôn là ưu tiên hàng đầu cho các khách hàng đang có bệnh lý răng miệng mọc lệch lạc.

Cụ thể các trường hợp răng mọc bất thường như răng hô, móm, răng khấp khểnh, răng thưa…đều cần áp dụng phương pháp này. Các bác sĩ sẽ chẩn đoán dựa trên tình trạng thực tế kết hợp phim X-quang để có hướng điều trị phù hợp với từng bệnh nhân.

Quá trình niềng răng sẽ sử dụng rất nhiều loại khí cụ như mắc cài, dây cung, hàm nong xương …để kéo răng, di chuyển răng vào đúng vị trí.

Quá trình chỉnh răng khấp khểnh chia ra nhiều giai đoạn, mỗi giai đoạn sẽ có các nhiệm vụ khác nhau. Nhưng tổng kết lại, sau khi hoàn tất toàn bộ các bước, bạn sẽ có ngay hàm răng đều đẹp, khác xa với tình trạng ban đầu của mình.

Và dĩ nhiên, thời gian chỉnh nha niềng răng ở mỗi người cũng sẽ khác nhau, vì còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh lý ban đầu nữa nhé.

Chỉnh răng khấp khểnh cần bao lâu mới có kết quả như mong đợi?

Một trong những câu hỏi mà khách hàng chỉnh nha rất quan tâm đó là thời gian niềng  răng. Và câu trả lời cụ thể luôn được giải đáp sau khi bác sĩ đã thăm khám thực tế và có kế hoạch đều trị hợp lý.

Ở những tình trạng răng lệch nhẹ, hay đơn thuần chỉ là răng thưa thì thời gian điều trị thường từ 12-18 tháng.

Nhưng với những trường hợp chỉnh răng khấp khểnh, sai lệch nhiều thì thời gian có thể kéo dài hơn. Trung bình 1 ca chỉnh răng khấp khểnh có thể từ 18-30 tháng. Vì phải trãi qua nhiều công đoạn hơn, răng cần nhiều thời gian thích nghi hơn.

Và sau một thời gian kiên trì phối hợp cũng như tuân thủ chỉ định của bác sĩ chỉnh nha, bạn sẽ có hàm răng đều đẹp như mong đợi.

Thời gian chỉnh răng khấp khểnh phụ thuộc khá nhiều yếu tố. Cùng tìm hiểu xem chúng ta có thể làm gì để đẩy nhanh tiến độ chỉnh răng.

@Tuổi tác có ảnh hưởng đến quá trình chỉnh nha.

Khi phát hiện và điều trị ở lứa tuổi từ 8-16 tuổi thì hiệu quả chỉnh nha cao, và thời gian thực hiện sẽ vô cùng nhanh chóng.

Ở giai đoạn này xương hàm và răng vĩnh viển của các bé vẫn chưa hoàn thiện 100%. Chính vì thế việc di chuyển, điều chỉnh răng khấp khểnh sẽ dễ dàng hơn.

@Tình trạng bệnh lý ban đầu.

Thời gian chỉnh răng khấp khểnh lâu hay mau phụ thuộc vào tình trạng răng ban đầu là điều dễ hiểu.

Nếu như răng của bạn mọc lộn xộn, chen chúc nhau, cung xương hàm càng hẹp thì thời gian điều trị sẽ càng lâu. Vì cần chia nhiều giai đoạn để giải quyết từng vấn đề. Chẳng hạn như: nong rộng cung hàm cho các răng mọc đủ, nhổ bớt răng tạo khoản trống cần thiết, kéo răng vào đúng vị trí…

Còn nếu lệch nhẹ thì dĩ nhiên thời gian sẽ rút ngắn lại. Do lược bỏ bớt vài công đoạn không cần thiết, hoặc thời gian của mỗi công đoạn sẽ ngắn đi.

@Kỹ thuật niềng răng bác sĩ áp dụng.

Chỉnh nha niềng răng có rất nhiều kỹ thuật được sử dụng. Trong đó, có kỹ thuật thực hiện sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian điều trị nhanh hơn 6 tháng.

@Tay nghề, kinh nghiệm của bác sĩ điều trị.

Ngoài tất cả các yếu tố trên, các bạn cần lưu ý 1 yếu tố rất quan trọng chính là con người.

Với những bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm, tay nghề tốt, kết quả đem đến luôn là hiệu quả điều trị lâu dài và thời gian hợp lý nhất cho bạn.

Để theo suốt một quá trình chỉnh răng khấp khểnh nói riêng và chỉnh nha nói chung thì bệnh nhân cần có sự kiên trì cao.

Bạn còn phải tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ khi ở nhà, nơi không có bác sĩ kiểm soát hành động của bạn. Cần ghi nhớ, khi bạn thực hiện đúng, đủ với tin thần hợp tác tốt sẽ giúp bạn sớm có hàm răng xinh đẹp.

NHA KHOA THẨM MỸ QUỐC BÌNH VŨNG TÀU

19 Phạm Hồng Thái, Phường 7, Tp. Vũng Tàu.

28 Lê Lợi, Phường 4, Tp. Vũng Tàu

Hotline: 0914 83 99 66 (đặt hẹn với Bác sĩ chỉnh nha/ cấy ghép Implant)

Trang thông tin trực tuyến:

https://www.facebook.com/nhakhoathammyvungtau/

https://www.facebook.com/nhakhoaquocbinh/

Trả lời

0914 83 9966