Niềng răng tháo lắp có thích hợp cho các bé? -

Niềng răng tháo lắp có thích hợp cho các bé?

Ở trẻ em, việc chỉnh nha niềng răng sẽ tương đối dễ dàng hơn ở người lớn. Ngoài ra, ở lứa tuổi này sẽ có nhiều phương pháp chỉnh nha được áp dụng, nhằm định hướng nắn chỉnh phù hợp vào từng giai đoạn phát triển, từng độ tuổi cụ thể của bé. Một trong những phương pháp tiện lợi và hiệu quả cao cho tuổi thiếu nhi chính là sử dụng khí cụ chỉnh nha niềng răng tháo lắp.

Niềng răng tháo lắp có thích hợp cho các bé?

Có một số phụ huynh thắc mắc vì sao thấy người khác chỉnh nha được gắn mắc cài, mà con mình lại được chỉ định sử dụng máng chỉnh nha tháo lắp. Không biết hiệu quả có cao không?

Nha Khoa Quốc Bình xin chia sẽ giúp các bậc cha mẹ hiểu rõ hơn về khí cụ này và công dụng lẫn hiệu quả thêm nhé.

Niềng răng tháo lắp cho trẻ em là gì?

Đây là một hàm bằng nhựa dẻo hoặc cứng, được thiết kế theo tiêu chuẩn định sẵn hay thiết kế riêng biệt theo từng hiện trạng hàm răng của bé. Các hàm này có tác dụng định hướng, hỗ trợ điều chỉnh chức năng của hàm răng, hoặc sử dụng để ngăn ngừa những thói quen không tốt của trẻ gây hậu quả xấu cho răng.

Niềng răng tháo lắp có phù hợp cho các bé?

Phương pháp sử dụng niềng răng tháo lắp thường được sử dụng cho các bé từ 8-12 tuổi, vì đây là giai đoạn đang phát triển của hàm răng. Ở giai đoạn này, xương hàm vẫn còn mềm dẻo nên dễ làm dịch chuyển và uốn nắn các răng của bé. Vì thế mang khí cụ chỉnh nha tháo lắp sẽ vừa tiện lợi vừa vẫn đảm bảo ăn nhai tốt cho trẻ.

Lưu ý: không phải trong độ tuổi này bắt buộc chỉ được dùng máng chỉnh nha tháo lắp nhé. Chúng ta vẫn thấy có trường hợp bác sĩ sử dụng niềng răng mắc cài cho con, điều này phụ thuộc rất nhiều vào lộ trình điều trị của bác sĩ.

Một số loại khí cụ sử dụng phổ biến trong phương pháp niềng răng tháo lắp:

Bộ giữ khoảng trống có thể tháo rời: tác dụng vừa chỉnh răng vừa giữ khoảng trống cho răng vĩnh viễn mọc lên.

Khí cụ nong rộng hàm: được cấu tạo dùng cho vòm miệng, có tác dụng nông đẩy, mở rộng vùng vòm miệng.

Khí cụ hướng dẫn định vị hàm: loại này dùng được cho cả hai hàm vừa phòng ngừa tật xấu của trẻ, vừa giúp hai hàm phát triển định hướng theo vị trí mong muốn.

Niềng răng tháo lắp có phù hợp cho các bé?

Máng chỉnh nha tháo lắp: dùng cho những chỉnh nha đơn giản, các răng mọc lệch và xoay trục không đều. Lưu ý: với loại máng chỉnh nha này sẽ luôn được thiết kế theo từng giai đoạn thay đổi của hàm răng thật của bé.

Một kế hoạch điều trị hoàn hảo sẽ có các lộ trình theo từng giai đoạn rõ ràng. Tuỳ vào mức độ thay đổi của răng mà bác sĩ sẽ áp dụng từng loại khí cụ khác nhau. Bạn hoàn toàn yên tâm bởi các khí cụ cho bé đeo sẽ được thiết kế theo cấu trúc xương và răng riêng biệt của con bạn.

Khi bắt đầu tiến hành bất kì một dịch vụ nào liên quan đến sức khoẻ răng miệng cho bé, bạn sẽ luôn được các bác sĩ tư vấn để có thể cùng hỗ trợ bé thực hiện tuân thủ tại nhà. Chỉnh nha niềng răng hiện nay là một dịch vụ rất phổ biến, không nguy hiểm, nhưng rất cần thực hiện và giám sát bởi bác sĩ có chuyên môn và tay nghề tốt.

Vì sao chọn lựa Nha khoa Quốc Bình để trao trọn niềm tin?

  • Với hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nha khoa.
  • Với đội ngũ Bác sĩ được đào tạo chính quy và thường xuyên nâng cao tay nghề bởi các khoá huấn luyện trong và ngoài nước.
  • Được đào tạo bởi các chuyên gia đầu ngành trong từng lĩnh vực cấy ghép Implant, chỉnh nha…thường xuyên cập nhật công nghệ tiên tiến của thế giới.
  • Với sự tân tâm và uy tín, bất kể thành viên nào của Nha Khoa Quốc Bình cũng làm việc với mong muốn đem lại lợi ích tốt nhất cho Khách hàng.
  • Cam kết chất lượng trong dịch vụ và chất lượng trong từng thông tin tư vấn.

Mỗi người là một cá thể riêng biệt, vì thế nếu bạn có bất kì thắc mắc nào cần giải đáp về sức khoẻ răng miệng cho bản thân và gia đình. Hãy vui lòng liên hệ Hotline 091 483 9966, Comment/ Inbox trên Page https://www.facebook.com/nhakhoaquocbinh/

Hoặc đến trực tiếp phòng khám Nha Khoa Quốc Bình để được các Bác sĩ chuyên môn thăm khám và tư vấn cụ thể cho mình nhé.

Nha Khoa Quốc Bình

Comments are closed.

0914 83 9966