Niềng Răng Trong Suốt Đem Đến Sự Thẩm Mỹ Ngay Trong Quá Trình Điều Trị -

Niềng Răng Trong Suốt Đem Đến Sự Thẩm Mỹ Ngay Trong Quá Trình Điều Trị

Niềng Răng Trong Suốt Đem Đến Sự Thẩm Mỹ Ngay Trong Quá Trình Điều Trị

Niềng răng trong suốt là một giải pháp chỉnh nha tiên tiến bên cạnh các kỹ thuật truyền thống như niềng răng mắc cài. Giải pháp mới này sử dụng một hệ thống gồm nhiều khay trong suốt, có thể tháo lắp được dùng để di chuyển răng. Mỗi khay đều được chế tạo khít sát với từng tình trạng răng của bạn, và có khoảng để di răng như phác đồ điều trị.

Tuy nhiên, niềng răng bằng khay trong suốt không áp dụng cho tất cả các tình trạng sai lệch. Có người áp dụng hiệu quả nhưng cũng có người hiệu quả không cao. Như vậy, để biết chính xác thì tốt nhất các bạn nên gặp bác sĩ chỉnh nha, để được khám và tư vấn cụ thể.

Niềng Răng Trong Suốt Đem Đến Sự Thẩm Mỹ Ngay Trong Quá Trình Điều Trị
Niềng Răng Trong Suốt Đem Đến Sự Thẩm Mỹ Ngay Trong Quá Trình Điều Trị

NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT CHỈNH RĂNG CỦA BẠN NHƯ THẾ NÀO?

Niềng răng bằng khay có thể được dùng thay thế cho niềng răng mắc cài, và đem lại tính thẩm mỹ cao ngay cả trong quá trình điều trị.

Nếu như niềng răng mắc cài dùng các khí cụ như: mắc cài, dây cung, chỉ thép, thun buộc, lò xo … để kéo răng; Thì niềng răng trong suốt chỉ dùng khay trong suốt ôm khít răng để di chuyển răng.

Giải pháp tiên tiến này cũng hoạt động dựa theo nguyên tắc sử dụng lực dần dần kiểm soát sự di chuyển của răng. Hệ thống khay làm hoàn toàn bằng nhựa trong suốt không tạp chất, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Khi răng dần dần có thay đổi dưới sự theo dõi sát sao của bác sĩ chỉnh nha, bạn cũng sẽ được thay đổi các bộ khay tương ứng theo từng công đoạn.

Và trong mỗi lần thay đổi khay, răng của bạn lại được cân chỉnh đôi chút.

Tổng thời gian điều trị sẽ có sự khác biệt tùy vào từng tình trạng sai lệch của răng. Tham khảo từ 6 tháng đến 2 năm.

Lưu ý: Thời gian đeo khay trong suốt được yêu cầu trung bình khoảng 22 tiếng đồng hồ mỗi ngày. Phải đeo liên tục, chỉ gỡ khay ra khi ăn hay vệ sinh răng. Và thông thường cứ sau 2 tuần bạn sẽ được thay 1 bộ khay mới.

VÌ SAO NÊN CHỌN GIẢI PHÁP NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT?

Nếu bạn là người mong muốn sự tiện lợi, tính thẩm mỹ cao (ngay cả trong lúc điều trị); Hay bạn làm trong lĩnh vực giao tế nhiều, cần diện mạo ăn nói tự nhiên không vướng víu … thì bạn có thể lựa chọn giải pháp niềng răng trong suốt.

Ngoài ra, niềng răng bằng khay cũng có thể áp dụng cho các bạn sau khi đã chỉnh nha hoàn tất bằng mắc cài; Nhưng sau một thời gian lại muốn duy trì kết quả ổn định tối đa, hoặc muốn hoàn thiện hơn nữa cho nụ cười.

Một số ưu điểm của giải pháp này đã được chứng minh qua thời gian điều trị trên tất cả bệnh nhân từng áp dụng:

  • Các khay trong suốt dễ tháo lắp nên giúp vệ sinh dễ dàng hơn. Đồng thời cũng giúp bạn dễ dàng ăn nhai cũng như vệ sinh răng miệng. Từ đó giúp đảm bảo sức khỏe răng miệng ở mức tối đa. Giảm tình trạng sưng viêm nướu, hay sâu răng khi chỉnh nha; Hoặc giảm tình trạng vôi răng đóng bám, mảng thức ăn thừa mắc trong kẻ mắc cài, kẻ răng.
  • Khay trong suốt ôm khít sát răng, giúp bạn sinh hoạt, nói chuyện tự nhiên, không vướng víu, không cọ sát gây đau môi má. Và nhờ vậy trong suốt quá trình chỉnh nha, bạn vẫn thấy thoải mái tự nhiên như bình thường.
  • Ngoài ra, khay trong suốt còn giúp giảm tình trạng mài mòn ở răng do đã cách ly 2 hàm tách biệt.

GIẢI PHÁP NÀO CHO CHI PHÍ ĐIỀU TRỊ GIÚP BỆNH NHÂN TIẾP CẬN DỄ DÀNG VỚI KỸ THUẬT TIÊN TIẾN NÀY?

Thực tế, chỉnh nha bằng khay trong suốt đòi hỏi tính kỷ luật cao ở người sử dụng. Không chỉ duy trì thời gian đeo khay mà còn phải tuân thủ theo từng bước trong suốt quá trình điều trị.

Với việc áp dụng kỹ thuật phân tích chỉnh nha hiện đại, mô phỏng và dự đoán chính xác đến từng thay đổi của răng ở từng mốc thời gian. Kết hợp kỹ thuật lấy dấu 3D chính xác từng khuôn răng.

Đồng thời lượng vật tư tiêu hao phục vụ trong suốt thời kì chỉnh răng cũng không nhỏ (vài chục khay); Các khay được chế tạo bằng loại nhựa đặc biệt không gây tác hại với người dùng (có nguồn gốc từ các hãng sản xuất uy tín trên thế giới). Và hiện nay phần lớn hệ thống chỉnh nha bằng khay đều đến từ các chuyên gia quốc tế (Mỹ, Đức, Úc, Hàn Quốc …); Vì thế chi phí điều trị của giải pháp này sẽ cao hơn các giải pháp chỉnh nha truyền thống.

Chỉnh nha bằng khay có mức giá dao động từ 80 đến 120 triệu.

Để tiếp cận rộng rãi hơn, và giúp bệnh nhân có cơ hội sử dụng giải pháp tiên tiến này nhiều hơn; Một số hãng đã phát triển các hệ thống chỉnh nha bằng khay với giá “mềm” hơn, phù hợp túi tiền người Việt, mà chất lượng lẫn hiệu quả vẫn được đảm bảo tốt. Mức chi phí dao động từ 37 triệu đến dưới 70 triệu.

Để biết cụ thể hơn về tình trạng răng của mình, bạn nên đến khám và tư vấn trực tiếp với Bác sĩ chuyên gia tại các phòng khám uy tính và có thực hiện điều trị chuyên sâu nhé.

Tại Vũng Tàu, bạn có thể đặt lịch qua số 0914 83 9966/0254 383 9966

Nha khoa Quốc Bình – Bs Phan Quốc Bình, Bác sĩ chuyên gia chỉnh nha và cấy ghép răng.

Fanpage thẩm mỹ răng: https://www.facebook.com/nhakhoathammyquocbinh/

Fanpage răng tổng quát: https://www.facebook.com/nhakhoaquocbinh/

Bảng giá: https://nhakhoaquocbinh.com/bang-gia/

Trả lời

0914 83 9966