Nguy cơ có thể gặp khi làm răng sứ giá rẻ -

Nguy cơ có thể gặp khi làm răng sứ giá rẻ

Nguy cơ gặp phải khi làm răng sứ giá rẻ

Nếu bạn chưa biết gì về nguy cơ có thể gặp khi làm răng sứ giá rẻ; Thì hôm nay hãy dành vài phút tham khảo bài chia sẽ này để hiểu hơn về những gì bác sĩ nha khoa ít khi tâm sự với bệnh nhân. Nội dung được tổng hợp từ nha khoa Quốc Bình Vũng Tàu.

Câu hỏi đầu tiên đặt ra: Bạn có đang đánh đổi sức khỏe của mình?

Hàng ngày, chúng ta đều sử dụng thực phẩm, thuốc men, nhu yếu phẩm… để phục vụ nhu cầu sống. Một vấn đề thực tế mà các bạn cũng phải công nhận; Khi xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu sống tốt hơn của con người càng tăng cao. Chính vì thế chất lượng của mọi sản phẩm được tạo ra ngày nay đều theo hướng nâng cao giá trị. Và tùy thuộc nhu cầu cụ thể của từng người mà sẽ cho ra các dòng sản phẩm phù hợp.

Tuy nhiên, theo đánh giá khách quan “Một sản phẩm CHẤT LƯỢNG TỐT thì KHÔNG THỂ RẺ – Một sản phẩm RẺ thì KHÔNG THỂ đòi hỏi CHẤT LƯỢNG CAO CẤP” luôn hợp lý.

Điển hình trong việc làm răng sứ. Bạn có thể thấy rất nhiều loại sản phẩm sứ nha khoa có mặt trên thị trường. Tuy nhiên, nếu phân tích kỹ, bạn sẽ nhận ra rằng “TIỀN NÀO CỦA ĐÓ”

Tham khảo thêm bài (link đính kèm)

“Răng sứ uy tín tại Vũng Tàu”

Thị trường sẽ có các loại răng sứ chính như sau:

  • Răng sứ có sườn bằng kim loại (sườn là kim loại hay Hợp kim Titan, bên ngoài phủ lớp sứ)
  • Răng sứ toàn sứ (sườn bằng sứ zirconia và sứ phủ ngoài)

Mỗi loại đều có ưu nhược điểm khác nhau. Răng sứ giá rẻ thì đi chung với ít bền, dễ gây kích ứng nướu, và thời gian sử dụng ngắn. Răng sứ có giá cao hơn thì bền, thời gian sử dụng lâu hơn và hầu như không gây biến chứng cho sức khỏe răng miệng.

Tùy khả năng của mỗi khách hàng mà chọn lựa cho mình sản phẩm phù hợp nhất.

Răng sứ giá rẻ có thể hiểu theo 2 cách:

  • Chất lượng sứ không cao cấp nên giá thành rẻ.
  • Chất lượng dịch vụ, kỹ thuật thực hiện không chuẩn nên giá rẻ.

Vì thế nguy cơ có thể gặp khi làm răng sứ giá rẻ sẽ đến từ nhiều yếu tố.

@Mài răng nhiều

Theo phương pháp cũ, khi bọc sứ, răng thật của bạn sẽ bị mài khá nhiều. Tuy nhiên, tỷ lệ mài còn phụ thuộc vào hiện trạng răng bị hư hại nhiều, hay răng còn nguyên nữa nhé.

Tỷ lệ mài răng phụ thuộc tình trạng răng
Mài cùi răng

Đối với các dòng răng sứ chất lượng cao cấp, mão sứ được chế tạo nhẹ, mỏng và bền gấp nhiều lần răng thật. Vì vậy, tỷ lệ mài răng cũng giảm đi. Và khi mài ít đi thì sẽ bảo tồn được mô răng thật của bạn ở mức cao nhất.

Điều quan trọng cần lưu ý ở giai đoạn mài răng chính là kỹ thuật thực hiện của bác sĩ. Nếu bác sĩ có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn tốt, thì quá trình này sẽ hiếm khi gây ra các biến chứng vỡ răng, viêm tủy…

@Viêm nướu tại vùng làm răng sứ giá rẻ

Biến chứng viêm nướu rất thường gặp ở những bệnh nhân chọn răng sứ giá rẻ. Viêm nướu gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng sứ.

Viêm nướu gây sưng tấy, chảy máu, nguy cơ dẫn đến bệnh nha chu, viêm quanh răng, tiêu xương tại chân răng thật…

Thường các sản phẩm răng sứ kim loại, hay răng sứ có sườn hợp kim Titan nhưng giá rẻ sẽ rất dễ gây kích ứng nướu. Điều này góp phần tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây viêm nướu trầm trọng hơn.

Nguy cơ có thể gặp khi làm răng sứ giá rẻ-viêm nướu
Nguy cơ có thể gặp khi làm răng sứ giá rẻ

Ngoài các vấn đề trên, có bệnh nhân than phiền về một chuyện tế nhị khi làm răng sứ giá rẻ, chính là bị hôi miệng sau một thời gian sử dụng.

Như bạn cũng biết, thông thường khách hàng chọn bọc răng sứ nhằm phục hồi chiếc răng bị hư, bể…

Nhưng nếu không thực hiện việc chữa trị tại nha khoa uy tín, thì việc gặp những sai sót trong quá trình điều trị là chuyện rất dễ xảy ra. Như kỹ thuật mài răng không chuẩn, kỹ thuật lấy dấu răng không chính xác, và cả việc gắn răng cũng không khít sát. Những điều này dẫn đến hở kẻ ở vùng tiếp xúc giữa răng sứ và răng thật. Khi có mảng bám thức ăn dư thừa len vô kẻ hở, cộng với không vệ sinh đúng cách thì gây ra hiện tượng hôi miệng.

Ngoài ra, chất liệu làm răng sứ không tốt bị biến đổi sau một thời gian sử dụng, cũng là nguyên nhân gây ra hở kẻ.

Làm răng sứ có người bị ê buốt và đau nhức, điều này có bình thường không?

Hiện tượng này xảy ra khi bạn gặp các tình huống sau:

Mài răng quá nhiều hay mài không đúng kỹ thuật. Tỷ lệ mài răng tùy thuộc vào tình trạng thực tế của răng bạn. Trước khi thực hiện, bác sĩ bắt buộc phải khám và quyết định sẽ mài như thế nào.

Nếu răng bạn bị hư hao nặng bắt buộc phải mài nhiều, thì răng chịu tác động và bị ê buốt hay đau là điều hiển nhiên. Tuy nhiên cũng có tình huống do kỹ thuật mài răng của bác sĩ không tốt, gây kích ứng mô răng, và tủy răng.

Sử dụng răng tạm không phù hợp hoặc không gắn răng tạm cách ly mô răng. Sau khi mài răng, lớp ngà răng sẽ được bộc lộ, do đó răng khá nhạy cảm với tác động bên ngoài dễ ê buốt.

Sử dụng vật liệu kết dính không đảm bảo chất lượng. Lớp keo dán giữa răng sứ và răng thật rất quan trọng. Nếu chất lượng tốt, không biến đổi theo thời gian, thì giúp liên kết bền vững và không gây ảnh hưởng lên răng thật.

Tóm lại, bất kì vấn đề nào có liên quan trực tiếp đến sức khỏe răng miệng, chúng ta cần thận trọng và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Vừa đảm bảo sức khỏe tốt vừa giúp cải thiện thẩm mỹ, tăng tự tin trong cuộc sống.

Địa chỉ tham khảo:

NHA KHOA THẨM MỸ QUỐC BÌNH VŨNG TÀU

19 Phạm Hồng Thái, Phường 7, Vũng Tàu.

28 Lê Lợi, Phường 4, Vũng Tàu.

Hotline: 0914 83 99 66

Trang thông tin về thẩm mỹ: https://www.facebook.com/nhakhoathammyvungtau/

Trang thông tin tổng quát: https://www.facebook.com/nhakhoaquocbinh/

Trả lời

0914 83 9966