Tại sao phải chỉnh nha? Chỉnh nha sẽ bắt đầu như thế nào? -

Tại sao phải chỉnh nha? Chỉnh nha sẽ bắt đầu như thế nào?

Đôi lúc bạn sẽ rất băn khoăn vì không biết khi sử dụng bất kì một dịch vụ nào đó thì người ta sẽ phục vụ bạn như thế nào? Có chu đáo và tốt không? Với việc chăm sóc răng miệng cũng vậy. Bạn luôn mong muốn có một nụ cười tươi sáng và chỉnh sửa được khuyết điểm trên răng mình, vậy hãy thử tìm hiểu tại sao phải chỉnh nha nhé.

Tại sao phải chỉnh nha – Chỉnh nha Niềng răng hai hàm
  • Có thể bạn có một hàm răng đều đặn nhưng lại hơi chìa ra phía trước? (răng hô)
  • Khi bạn cười cả thế giới đều có thể thấy nướu của bạn quá nhiều (hở lợi)
  • Hay răng của bạn không thẳng hàng mà lại mọc chen chúc nhau?
  • Hoặc vùng răng cửa bên dưới lại chồm ra bên ngoài răng cửa bên trên (có thể sẽ bị gọi là móm)

Tất nhiên, nếu bạn thật sự quan tâm đến vẻ đẹp và sức khoẻ răng miệng của mình, bạn sẽ không thấy hài lòng và luôn thiếu tự tin với nụ cười kém duyên đúng không nào?

Vậy phải làm sao đây? Bạn sẽ không cần phải lo lắng nhiều như vậy nữa, phương pháp chỉnh nha niềng răng ngày nay thật sự đã đạt được hiệu quả cực kì cao và các kỹ thuật ngày càng tiến bộ sẽ giúp bệnh nhân sớm có một nụ cười đẹp và tư tin hơn với hàm răng thẳng đều tăm tắp và cải thiện chức năng ăn nhai đến tuyệt vời.

Đấy chính là câu trả lời cho câu hỏi tại sao phải chỉnh nha mà nhiều bạn đang thắc mắc.

Đến với Nha Khoa Quốc Bình, bạn sẽ được chữa trị bởi đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên sâu và tu nghiệp với các khoá học nâng cao ở nước ngoài. Bạn sẽ cực kì yên tâm vì sự chuyên nghiệp và chu đáo nhằm mang đến vẻ đẹp hoàn hảo nhất cho bạn.

Có phải bạn rất nóng lòng muốn biết Bác sỹ sẽ làm gì trên răng của bạn phải không?

Chúng tôi xin chia sẽ vài thông tin về quá trình chỉnh nha sẽ bắt đầu như thế nào, để giúp bạn thấy thoải mái hơn với công việc điều trị này nhé.

Lần khám đầu tiên: Bác sỹ sẽ lấy mẫu hàm răng bạn. Việc này hoàn toàn không đau nhé. Mục đích giúp phân tích hiện trạng của hàm răng bạn, chẳng hạn như hình dạng răng, khoảng cách răng, độ lồi lõm thế nào v.v…
Bạn sẽ được chụp phim X-Quang để làm tư liệu cho quá trình chỉnh răng. Sẽ tiến hành chụp 2 lần nhé.

Lần thứ 2: Bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn về qui trình thực hiện chỉnh nha niềng răng, dự đoán tổng thời gian thực hiện và chi phí cần thiết cho việc điều trị. Nếu bạn hoàn toàn nhất trí với phương án điều trị, bạn sẽ được gắn mắc cài lên răng ngay từ lần này.

Từ những lần sau trở đi: khoảng 2 tuần, 1 tháng, 2 tháng…bạn sẽ đến gặp Bác sỹ điều trị để tiếp tục theo dõi và cân chỉnh từng bước phù hợp với quá trình tiến triển thay đổi trên hàm răng của bạn.

Bác sỹ sẽ tác động lên hệ thống dây cung và mắc cài đã được gắn cố định trên răng, kéo từ từ, đưa chiếc răng lệch lạc vào vị trí đúng mà không tổn hại gì.
Những ngày đầu có mắc cài trên răng, bạn có thể thấy không thoải mái lắm, nhưng chỉ sau 1-2 tuần bạn sẽ thích nghi ngay. Tất nhiên bạn sẽ phải chú ý vệ sinh răng miệng tốt và kỹ càng hơn trước, bác sỹ cũng sẽ hướng dẫn cho bạn cách giữ gìn răng miệng trong suốt quá trình điều trị.
Sử dụng bàn chải lông mềm, kết hợp bàn chải chuyên dụng chải kẻ răng dùng trong chỉnh nha và chỉ tơ nha khoa là giải pháp hữu hiệu để bảo vệ sức khoẻ răng miệng trong suốt thời gian chỉnh nha nhé.

Tại sao phải chỉnh nha – Tiến triển trong chỉnh nha niềng răng

Vậy thời gian chỉnh nha niềng răng sẽ bao lâu?

Thời gian điều trị tuỳ theo từng trường hợp cụ thể, thông thường từ 12-24 tháng. Vì sau khi răng đã được sắp xếp vào vị trí mong muốn, bạn vẫn cần phải đeo khí cụ chỉnh nha đó thêm một thời gian nữa để răng cố định thật tốt ở vị trí đúng. Chính vì vậy đừng ngại, để có được hàm răng tuyệt đẹp thì phải kiên trì nhé.

Sau khi tham khảo một số thông tin được chia sẽ ở trên, có phải bạn đã thấy thoải mái tinh thần hơn rồi đúng không? Tuy nhiên nếu bạn vẫn còn nhiều thắc mắc, bạn hãy vui lòng đến trực tiếp phòng khám Nha Khoa Quốc Bình chúng tôi để được các bác sỹ thăm khám và tư vấn cụ thể cho mình nhé.

Nha Khoa Quốc Bình

Trả lời

0914 83 9966