Uống rượu bia nhiều có làm hại men răng -

Uống rượu bia nhiều có làm hại men răng

Uống rượu bia nhiều có làm hại men răng?

Đây có phải là điều mà bạn đang rất quan tâm: Uống rượu bia nhiều có làm hại men răng không? Và làm thế nào để điều trị các bệnh lý răng miệng do rượu bia gây ra?

Điều đầu tiên chúng ta nên nhớ, để giữ cho hàm răng chắc khỏe thì việc vệ sinh răng miệng phải thực hiện đều đặn mỗi ngày. Và cần lưu ý chữa ngay các bệnh lý nguy hại cho răng mà việc đánh răng không thể giải quyết được. Rượu bia luôn là chất kích thích được khuyến cáo “hạn chế sử dụng”; Vì nếu sử dụng quá nhiều chúng có thể làm mòn men răng, và gây kích ứng nướu.

Uống rượu bia nhiều có làm hại men răng sẽ được trả lời ngay khi xem xong nội dung chia sẽ sau nhé.

Tác hại của rượu bia đối với sức khỏe răng miệng dễ thấy nhất chính là việc làm cho bạn dễ bị nôn. Và khi nôn thì dịch tiết của dạ dày sẽ tiếp xúc trực tiếp với răng của bạn. Khi đó, acid dạ dày sẽ làm hỏng men răng là điều dễ hiểu nhé.

@Rượu
Tất cả các loại rượu như rượu trắng, rượu đỏ, các loại cocktail đều có nồng độ axit cao. Và khi tiếp xúc trực tiếp men răng lâu ngày sẽ khiến răng bạn rất dễ bị mòn.

Bên cạnh đó, trong thành phần của rượu thường chứa nhiều sắc tố màu tối chromogens dễ gây ra hiện tượng làm răng bị ố do thực phẩm. Ngoài ra, chất tannin có trong rượu lại giữ vết ố bền chặt trên răng nên rất khó làm trắng răng nhé.

Rượu còn có tác dụng phụ khác là làm miệng chúng ta giảm tiết nước bọt, khiến miệng của bạn bị khô hơn. Khi đấy việc tẩy rửa tự nhiên theo cơ chế tự bảo vệ giúp loại trừ bớt vi khuẩn và trung hòa axit sẽ giảm đáng kể. Ngoài tác động xấu đến răng, việc khô miệng còn có thể gây ra mùi hôi miệng.

@Bia
Trong bia cũng có tính axit, và sẽ gây mòn men răng nếu bạn dùng lâu dài. Ngoài ra các loại bia càng sậm màu càng có nguy cơ làm ố răng.

Uống rượu bia nhiều có làm hại men răng?
Uống rượu bia nhiều có làm hại men răng?

Uống rượu bia nhiều có làm hại men răng là điều đã được khoa học công nhận:

Theo Tổ chức nghiên cứu về ung thư miệng The Oral Cancer Foundation, ở những người nghiện bia rượu thường gặp các bệnh lý về nướu và sâu răng.

Vì chất đường và acid tác hại lên men răng sẽ làm vi khuẩn dễ dàng tấn công gây ra sâu răng. Ngoài ra, các bệnh về nướu và viêm loét miệng cũng phổ biến ở những đối tượng này.

Cần đặc biệt lưu ý hơn, chính là bia rượu được xác nhận là nguy cơ phổ biến thứ hai gây ra ung thư miệng.

Vậy cần phải làm gì nếu bạn nằm trong hoàn cảnh không thể nói KHÔNG với bia rượu?

Nếu công việc của bạn cần phải sử dụng rượu bia trong giao tiếp, hay đây là thói quen không thể bỏ. Bạn nên lưu ý những điều sau để hạn chế thấp nhất tác hại của rượu bia đến răng miệng:

  • Không được bỏ qua việc vệ sinh răng miệng. Nên chải răng đúng cách và súc miệng đều đặn.
  • Cần uống nhiều nước khi sử dụng rượu bia. Nhờ đó sẽ giảm phần nào sự tồn động chất cồn trong miệng.
  • Nên nhai kẹo cao su không đường sẽ giúp tăng tiết nước bọt.

Điều trị các bệnh lý răng miệng do uống rượu bia nhiều có làm hại men răng

Các bệnh do bia rượu thường gây ra như mòn cổ chân răng, răng ố vàng, sâu răng, viêm nướu…ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chức năng. Ngoài ra, còn có khô miệng gây hôi miệng do bia rượu ức chế tiết nước bọt.

  • Sâu răng do mòn men răng cần điều trị hàn trám bằng Composite. Nếu sâu răng đã tiến triển ăn sâu vào tủy răng thì cần phải chữa tủy và bọc răng sứ để bảo vệ các mô răng còn lại.
  • Các trường hợp bị mòn cổ chân răng. Răng dễ bị kích ứng khi sử dụng đồ uống nóng lạnh, thì cũng tùy theo trường hợp mà bác sĩ có phương án điều trị thích hợp.
  • Trong trường hợp răng ố vàng, bạn có thể tẩy trắng răng tại nha khoa Quốc Bình bằng công nghệ Plasma hay Laser hiện đại nhất hiện nay. Một số trường hợp bị nhiễm màu nặng, tẩy trắng sẽ không đem lại hiệu quả cao; Thì giải pháp tối ưu là làm răng sứ thẩm mỹ (bọc răng sứ hay Veneer).
  • Cần bổ sung đầy đủ nước mỗi ngày để giúp khoang miệng của bạn luôn ẩm. Hạn chế tình trạng mất cân bằng các hệ vi sinh đang có mặt trong miệng, giảm nguy cơ gây hôi miệng.

Như vậy, qua những chia sẽ trên, bạn đã thấy rõ uống rượu bia nhiều có làm hại men răng. Vì thế, nếu không cần thiết, bạn nên hạn chế sử dụng bia rượu và các chất kích thích khác để giữ cho răng chắc khỏe nhé.

Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin, các bạn có thể liên hệ:

NHA KHOA QUỐC BÌNH VŨNG TÀU

19 Phạm Hồng Thái, phường 7, Thành phố Vũng Tàu.

28 Lê Lợi, phường 4, Thành phố Vũng Tàu.

Hotline: 0914 83 99 66

Trang trực tuyến: https://www.facebook.com/nhakhoaquocbinh/

Trả lời

0914 83 9966