XÉT NGHIỆM MÁU TRƯỚC KHI NHỔ RĂNG KHÔN CÓ CẦN THIẾT KHÔNG? -

XÉT NGHIỆM MÁU TRƯỚC KHI NHỔ RĂNG KHÔN CÓ CẦN THIẾT KHÔNG?

XÉT NGHIỆM MÁU TRƯỚC KHI NHỔ RĂNG KHÔN CÓ CẦN THIẾT KHÔNG?

Xét nghiệm máu là bước quan trọng và bắt buộc thực hiện trước mỗi cuộc phẫu thuật dù quy mô lớn hay nhỏ. Vậy có cần xét nghiệm máu trước khi nhổ răng khôn hay không? Bỏ qua điều này liệu có nguy hiểm? Chúng ta cùng tham khảo ngay sau đây nhé.

Mục đích của xét nghiệm máu là gì?

Xét nghiệm máu giúp xác định tình trạng thực tế của bệnh nhân ngay tại thời điểm trước phẫu thuật. Các chỉ số sức khỏe thông qua việc xét nghiệm máu sẽ cho thấy bệnh nhân có đang bình thường; Hay đang gặp phải các rối loạn bất thường, bệnh lý nào khác.

Đặc biệt giúp xác định lại một số bệnh như: thiếu máu, ung thư máu, tiểu đường, tim mạch…bệnh truyền nhiễm

XÉT NGHIỆM MÁU TRƯỚC KHI NHỔ RĂNG KHÔN CÓ CẦN THIẾT KHÔNG?
XÉT NGHIỆM MÁU TRƯỚC KHI NHỔ RĂNG KHÔN CÓ CẦN THIẾT KHÔNG?

Vậy xét nghiệm máu trước khi nhổ răng khôn có lợi ích gì?

Từ những thông tin trên, bác sĩ nha khoa có thể xem xét khả năng an toàn và hiệu quả điều trị khi thực hiện giải pháp nhổ răng khôn. Chẳng hạn với những bệnh nhân mắc bệnh tim mạch, hay tiểu đường thì bất kể loại phẫu thuật gì cũng cần cân nhắc kỹ.

Xét nghiệm máu trước khi nhổ răng khôn còn có thể giúp bạn đưa ra quyết định lựa chọn nơi nhổ răng phù hợp. Vì nếu sức khỏe bình thường, không có các bệnh nền nguy hiểm thì bạn có thể tiểu phẫu lấy răng khôn ở các trung tâm nha khoa tư nhân. Nhưng nếu bạn đang mắc phải các bệnh lý nghiêm trọng (cần phải kiểm soát tốt trong suốt quá trình phẫu thuật răng) thì cần đến các bệnh viện có khoa răng hàm mặt nhé.

Ngoài ra, đối với các bệnh nhân có mắc các bệnh truyền nhiễm qua máu cũng cần xác định rõ ràng. Điều này giúp ekip bác sĩ có thể phản ứng tốt nhất trong mọi tình huống trong lúc phẫu thuật lấy răng.

Điều quan trọng của bước xét nghiệm máu trước khi nhổ răng còn nhằm xác định tình trạng máu có đáp ứng cho việc phẫu thuật hay không. Nếu như bệnh nhân đang gặp phải tình trạng máu khó đông thì quá trình phẫu thuật sẽ gặp nhiều biến chứng. Vì thế với đối tượng này, lời khuyên cho các bạn là nên đến các bệnh viện RHM để phẫu thuật răng khôn.

 Có cần nhịn ăn trước khi xét nghiệm máu để nhổ răng khôn hay không?

Phần lớn các trường hợp trước khi xét nghiệm máu đều có yêu cầu bệnh nhân nhịn ăn. Vì các khoáng chất, chất đạm, đường… có trong thực phẩm có thể gây sai lệch kết quả xét nghiệm.

Vậy, muốn kết quả xét nghiệm máu trước khi nhổ răng có tính chính xác cao thì các bạn nên nhịn ăn trước khi lấy máu nhé. Nếu có thay đổi gì khác về xét nghiệm thì sẽ tùy vào yêu cầu của bác sĩ phẫu thuật răng của bạn.

Tại nha khoa Quốc Bình, tất cả bác sĩ đều tuân thủ quy định an toàn cho bệnh nhân khi đến phẫu thuật nhổ răng khôn. Vì thế các bác sĩ luôn yêu cầu bệnh nhân phải tiến hành xét nghiệm máu trước khi nhổ răng khôn. Sau khi có kết quả xét nghiệm, bác sĩ nha khoa sẽ đánh giá hiện trạng và đưa ra quyết định điều trị phù hợp nhất.

Thực hiện tiểu phẫu nhổ răng khôn tại Nha khoa Quốc Bình Vũng Tàu luôn an toàn và hiệu quả điều trị tốt.

  • Nha khoa đầu tư hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế đạt chuẩn Châu Âu. Nhổ răng không sang chấn, giảm thiểu tối đa các cơn đau, và hỗ trợ mau lành thương.
  • Đội ngũ Bác sĩ lành nghề, thực hiện cẩn trọng, tỉ mỉ, luôn chu đáo trước – trong – sau quá trình điều trị.

Hãy liên hệ ngay bộ phận đặt lịch để nhận cơ hội khám và tư vấn miễn phí tại

NHA KHOA QUỐC BÌNH VŨNG TÀU

Bác sĩ trưởng BS PHAN QUỐC BÌNH

CS1: 19 Phạm Hồng Thái, Phường 7, Tp. Vũng Tàu.

(Nghỉ Chủ Nhật hàng tuần)

☎️ 09148399 66/ (0254) 383 99 66

CS2: 28 Lê Lợi, Phường 4, Tp. Vũng Tàu.

(Nghỉ Thứ 7 hàng tuần)

☎️ (0254) 381 83 18

CS3: 649 Trương Công Định, Phường 7, Tp. Vũng Tàu

Bs phụ trách BS. NGUYỄN HỮU CHIẾN

☎️ 0708 649 649

(Nghỉ Thứ 6 hàng tuần)

⏰Thời gian làm việc: 7h30-11h30, 14h-20h30

🌏 https://nhakhoaquocbinh.com/bang-gia/

Fanpage thẩm mỹ răng: https://www.facebook.com/nhakhoathammyquocbinh/

Fanpage răng tổng quát: https://www.facebook.com/nhakhoaquocbinh/

Trả lời

0914 83 9966