4 Lợi Ích Của Chỉnh Nha Niềng Răng -

4 Lợi Ích Của Chỉnh Nha Niềng Răng

Mong muốn cải thiện lại những khiếm khuyết về răng miệng, đã thôi thúc chúng ta tìm kiếm mọi phương pháp tiên tiến nhất hiện nay. Và thật sự may mắn, chỉnh nha niềng răng đã hoàn toàn là một giải pháp hữu hiệu để giúp bạn sở hữu một nụ cười tự tin hơn. Nhìn thấu đáo, chúng ta có thể dễ dàng phát hiện ra 4 lợi ích của chỉnh nha niềng răng thật tuyệt vời như sau

Chỉnh nha niềng răng sử dụng các khí cụ nha khoa như mắc cài (chốt cài) kim loại, dây cung và thun nha khoa để giúp co kéo uốn nắn, tác động lên răng. Các bác sĩ sẽ điều chỉnh phối hợp chúng với nhau để cung cấp sức ép nhẹ nhàng từ từ di chuyển răng vào đúng vị trí đều đặn trên khung hàm. Đây là lợi ích cơ bản nhất mà chúng ta có thể thấy được.

Trong suốt quá trình niềng răng chỉnh nha (khoảng từ 12-24 tháng), các bác sĩ sẽ kiểm tra thường xuyên để điều chỉnh từng chút một, việc này thật sự có ý nghĩa rất quan trọng đến kết quả sau cùng của bạn.

Ngoài lợi ích cơ bản như trên, chúng ta còn một số lợi ích của chỉnh nha niềng răng cực kì quan trọng sau:

Chỉnh nha niềng răng giúp giảm thiểu những vấn đề bệnh lý răng miệng

Bạn có biết, khi răng bị các tình trạng như mọc lệch lạc, hô, móm…sẽ dẫn đến làm sai lệch các khớp cắn, và sai lệch này sẽ dẫn đến ảnh hưởng sức khoẻ của bạn rất rõ rệt. Trong một số tình huống, khi răng mọc lệch, thưa, hở kẻ sẽ là nơi giắt thức ăn, và chính vì thế vi khuẩn sẽ có cơ hội phát sinh và gây hàng loạt tác hại. Các bệnh lý như sâu răng, viêm nướu, nha chu…là minh chứng cho các hậu quả đó.

Sau khi chỉnh nha, các răng đã được sắp xếp ngay ngắn, vừa khít thì các vấn đề bệnh lý cũng được giảm thiểu đáng kể, nhất là các bạn đã biết cách chăm sóc vệ sinh răng miệng tốt hơn. Đây chính là một lợi ích khá quan trọng mà chúng ta đạt được sau khi chỉnh nha niềng răng.

Lợi ích của chỉnh nha niềng răng còn giúp chức năng ăn nhai đảm bảo, giảm áp lực trên toàn bộ quai hàm.

Với những bạn có hàm răng bị hô, chìa ra phía trước sẽ gây gia tăng áp lực lên quai hàm rất nhiều. Dẫn đến tình trạng căng thẳng và khó khăn trong việc nhai cắn. Điển hình các tì­nh huống khớp cắn bị lệch, khi ăn nhai sẽ dẫn đến các tổn thương ở hàm và tác động cơ lực lan toả gây hiện tượng đau đầu.

Ngoài ra việc không thể cắn và nhai thức ăn tốt sẽ dẫn đến thực phẩm không được xử lý nghiền nát cơ học sơ bộ trước khi đưa xuống dạ dày, sẽ làm gia tăng hoạt động của dạ dày dẫn đến rối loạn dạ dày nữa nhé. Bên cạnh đó việc không thể nghiền nát thực phẩm, sẽ làm giảm khá lớn khả năng cảm thụ sự ngon miệng, giảm sự thích thú khi thưởng thức các món ăn.

Ví dụ: bạn không thể cắn xé được một miếng thịt gà hay một miếng bít tết bò thơm ngon, bạn không thể cảm nhận đầy đủ vị ngon ngọt của từng thớ thịt vỡ ra khi răng bạn tác động nghiền nát chúng.

Sau khi chỉnh nha, các vấn đề trên sẽ được giải quyết êm đẹp. Các khớp cắn đã được điều chỉnh đúng đắn, phục hồi lại chức năng ăn nhai cho hàm răng của bạn. Bạn sẽ vô cùng hạnh phúc khi cảm nhận được sự thay đổi tích cực từ mỗi hoạt động của hàm răng. Bạn thấy ăn ngon miệng hơn, thấy thú vị hơn và thoải mái hơn.

Lợi ích của chỉnh nha niềng răng

Chỉnh nha niềng răng đem lại sự thẩm mỹ và diện mạo mới cho khuôn mặt.

Đây chính là lợi ích của chỉnh nha niềng răng  dễ dàng thấy được khi bạn sử dụng phương pháp này. Rõ ràng yếu tố tâm lí là tác động đầu tiên đã dẫn dắt chúng ta tìm hiểu và thực hiện chỉnh nha. Không ai có thể tự tin trong giao tiếp với một hàm răng “thoát khỏi” chuẩn của vẻ đẹp thông thường. Khi bạn cười sẽ vô cùng kém duyên và đó cũng sẽ là bất lợi trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

Sau khi chỉnh nha, chẳng những các khớp cắn đã được điều chỉnh đúng đắn, mà cấu trúc gương mặt cũng sẽ hài hoà hơn. Bạn sẽ có được tỷ lệ khá cân đối giữa phần hàm và mặt theo tiêu chuẩn cấu tạo riêng của gương mặt bạn. Điều này giúp bạn tư tin hơn với một diện mạo mới và vô cùng duyên dáng.

Tuy nhiên, những lợi ích của việc chỉnh nha niềng răng nêu trên chỉ thật sự trọn vẹn, khi bạn thực hiện chỉnh nha niềng răng ở những phòng khám nha khoa uy tín và được thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề tốt nhé.

Vì mặc dù đây là phương pháp can thiệp an toàn và mang hiệu quả cao, nhưng nếu việc cân chỉnh quá đà (như lực kéo quá mạnh) có thể sẽ làm tụt lợi, tiêu xương ổ răng, dẫn đến giảm tuổi thọ răng và còn nguy cơ ảnh hưởng khớp thái dương hàm.

Nha Khoa Quốc Bình với hơn 20 năm kinh nghiệm điều trị trong lĩnh vực nha khoa, đã phục vụ và đem đến sự an tâm, tín nhiệm cho hơn 80.000 bệnh nhân (riêng mảng phục hồi chức năng và thẩm mỹ răng miệng). Chúng tôi luôn tận tâm với công việc và cam kết đem đến chất lượng tốt nhất và hiệu quả lâu dài nhất cho mọi Quý khách hàng.

Nha Khoa Quốc Bình.

Trả lời

0914 83 9966