Cạo Vôi Răng Có Nguy Hiểm Không | Nha Khoa Quốc Bình

Cạo Vôi Răng Có Nguy Hiểm Không?

Cạo Vôi Răng Có Nguy Hiểm Không?

Có nhiều người khi nhắc đến bác sĩ và cạo vôi răng là cảm thấy đau và suy nghĩ nó nguy hiểm không? Hôm nay chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu kĩ hơn về cạo vôi răng nhé.

Như thế nào là vôi răng?

– Vôi răng được xem là sự vôi hóa những mảng bám của thức ăn, vi khuẩn, xác chết các tế bào mô tạo thành. Nguyên nhân tạo nên do không được vệ sinh răng miệng sạch sẽ, những mảng bám này sẽ được một hợp chất có tên là Calcium phosphate có trong nước bọt, tác động lên những mảng bám trong một khoảng thời gian dài sẽ làm cho chúng đông cứng lại và bám chặt vào răng.

– Vôi răng thông thường sẽ có màu trùng với màu men răng của bạn, tuy nhiên đối  với những ai thường xuyên sử dụng chất kích thích như: rượu bia, thuốc lá…; hoặc có thói quen ăn nhiều loại thức ăn, đồ uống có màu sẽ làm cho vôi răng có màu sậm hơn.

– Vôi răng thường nhìn thấy được bằng mắt thường nên sẽ làm cho hàm răng mất đi tính thẩm mỹ, vôi răng còn là “ổ” vi khuẩn tạo ra các bệnh lý về răng.

Cạo Vôi Răng Có Nguy Hiểm Không?
Cạo Vôi Răng Có Nguy Hiểm Không?

Vậy cạo vôi răng có nguy hiểm không?

Cạo Vôi Răng Có Nguy Hiểm Không?
Cạo Vôi Răng Có Nguy Hiểm Không?

Mọi người thường đến nha khoa mang tâm trạng rất lo sợ nhưng không sao? Cạo vôi răng không hề nguy hiểm gì nhé.

Cạo vôi răng chỉ làm bong tróc những mảng bám vôi răng ở xung quanh bằng máy cạo vôi chuyên dụng. Máy cạo vôi được sử dụng theo nguyên tắc sóng siêu âm với tần số rung thích hợp, kết hợp với dụng cụ cạo vôi tạo sự rung lắc rất nhịp nhàng, êm ái.

Tuy nhiên, nếu bác sĩ cạo vôi có tay nghề chuyên môn chưa cao, hoặc trang thiết bị sử dụng chưa phù hợp thì có thể khiến cho bệnh nhân có cảm giác ê, đau, hoặc nặng hơn là gây ảnh hưởng đến nướu, gây tổn thương do sự cọ sát giữa dụng cụ cạo vôi với nướu. Với những trường hợp vôi răng dưới nướu, các bác sĩ sẽ dùng dụng cụ cạo vôi chuyên biệt để giải quyết các mảng bám này mà không làm tổn hại đến nướu của bạn.

Qua những thông tin trên, hi vọng các bạn có được thêm kiến thức về chăm sóc sức khỏe răng miệng và bạn nên nhớ thực hiện việc cạo vôi răng định kỳ 6 tháng/lần và kết hợp với việc vệ sinh răng miệng phù hợp theo lời khuyên của các chuyên gia, sẽ giúp cho bạn có một hàm răng khỏe mạnh và trắng đẹp.

Trả lời

0914 83 9966