Dầu Dừa Chữa Bệnh Hôi Miệng | Nha Khoa Quốc Bình

Dầu Dừa Chữa Bệnh Hôi Miệng

Dầu Dừa Chữa Bệnh Hôi Miệng

Có nhiều phương pháp trị hôi miệng từ dân gian truyền lại, nhưng ít ai biết và ít ai tin tưởng vào điều này. Sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu rõ hơn nhé.

Trị hôi miệng bằng dầu dừa hoặc các loại dầu khác đã được sử dụng hàng nghìn năm qua như một phương thuốc dân gian bắt nguồn từ Ấn Độ. Lợi ích chính của việc này là giảm tối đa lượng vi khuẩn có trong miệng.

Thực tế có hàng nghìn loại vi khuẩn khác nhau trú ngụ bên trong khoang miệng, một số có lợi và một số khác thì không. Các vi khuẩn trong miệng tạo ra một màng sinh học trên răng hay còn gọi là mảng bám. Mảng bám chính là nguyên nhân chủ yếu gây ra các vấn đề răng miệng bao gồm hơi thở hôi, răng ố vàng, viêm nướu và sâu răng…

Dầu Dừa Chữa Bệnh Hôi Miệng
Dầu Dừa Chữa Bệnh Hôi Miệng
Dầu dừa có chứa nhiều chất kháng khuẩn mạnh, đặc biệt là axit lauric (một trong các axit béo có trong dầu dừa), giúp loại bỏ các vi khuẩn hôi miệng một cách hiệu quả. Một số chuyên gia đúc kết rằng khi súc miệng bằng dầu dừa, nước bọt của chúng ta sẽ được tiết ra nhiều hơn, việc kích hoạt ra nhiều chất enzym hơn sẽ giúp làm sạch các chất gây hôi do vi khuẩn phân hủy tạo ra trong miệng. Bên cạnh đó các thức ăn thừa trong kẻ răng, trong khoang miệng cũng được dầu dừa cuốn và đẩy ra ngoài. Vì vậy, việc sử dụng dầu dừa chữa bệnh hôi miệng luôn được các chuyên gia khuyến khích bệnh nhân nên áp dụng thực hiện hàng ngày.

Cứ mỗi sáng thức dậy và trước khi đi ngủ, hãy súc miệng bằng dầu dừa, súc từ trái sang phải, từ trong ra ngoài và ngược lại để dầu dừa len lỏi vào từng kẽ răng và kéo theo những mảng bám, thức ăn còn dính trên răng và hút ra ngoài. Việc này có tác dụng loại bỏ vi khuẩn còn bám trên răng qua đường thức ăn, mà để tích tụ lâu dài sẽ khiến miệng có mùi hôi nhé. Súc dầu dừa trong vòng 15 – 20 phút, rồi sau đó có thể súc miệng như bình thường.

Dầu Dừa Chữa Bệnh Hôi Miệng
Dầu Dừa Chữa Bệnh Hôi Miệng
Việc sử dụng dầu dừa chỉ là một phương pháp hỗ trợ để giảm bớt mùi hôi trong khoang miệng cũng như làm cho răng miệng được sạch sẽ hơn chứ không thể điều trị triệt để. Vậy nên, để có thể trị dứt điểm bệnh hôi miệng, các bạn nên trực tiếp đến gặp bác sĩ nha khoa để bác sĩ tìm hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh, từ đó mới đưa ra được phương pháp điều trị cụ thể. Chúc bạn thành công!

Trả lời

0914 83 9966