Chỉnh nha niềng răng có làm yếu răng thật hay không? -

Chỉnh nha niềng răng có làm yếu răng thật hay không?

Chỉnh nha niềng răng có làm yếu răng thật hay không?

Chỉnh răng lệch lạc chính xác là việc bố trí lại vị trí đúng cho các răng thật. Trong một số tình huống còn cần phải nhổ bỏ 1 số răng để tạo khoảng trống cần thiết. Vậy chỉnh nha niềng răng có làm yếu răng thật hay không? Cùng nha khoa Quốc Bình tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Chỉnh nha niềng răng có làm yếu răng thật hay không?

Trước khi lựa chọn giải pháp niềng răng chắc hẳn bạn đã tìm hiểu nhiều thông tin về dịch vụ này. Tuy nhiên có rất nhiều thông tin không chính thức và không chính xác truyền miệng nhau làm cho bạn lo ngại.

Có nhiều thắc mắc quanh việc niềng răng có làm yếu răng thật hay không? Và câu trả lời là niềng răng sẽ không làm yếu đi răng thật.

Vì sao??

Vì răng thật có khả năng “di chuyển” trong xương hàm. Chúng có thể chuyển từ vị trí này sang vị trí kia nếu như chịu tác động bởi lực kéo trong thời gian dài.

Trong giai đoạn đầu của quá trình chỉnh nha, khi các răng bắt đầu có dấu hiệu dịch chuyển. Bạn sẽ thấy răng mình có vẻ “lỏng lẻo” hơn. Và đây chính là lúc làm bạn nổi lên thắc mắc liệu chỉnh nha niềng răng có làm yếu răng thật hay không.

Tuy nhiên bạn hãy an tâm nhé, niềng răng không hề làm yếu đi răng thật. Tình trạng trên là hiện tượng rất bình thường. Khi răng di chuyển thì phần xương tiếp xúc với chân răng ngay lúc đó chưa được lắp đầy nên tạo cảm giác “có vẻ yếu”. Nhưng rồi không lâu sau đó xương hàm sẽ được kích thích phát triển và lắp đầy chổ trống. Hàm răng sẽ vững chắc trở lại ngay thôi nhé.

Nhưng liệu câu trả lời trên có đúng hoàn toàn trong mọi tình huống?

Ở một khía cạnh khác, câu trả lời cho câu hỏi niềng răng có làm yếu răng thật hay không sẽ là CÓ.

Vì sao lại có câu trả lời mâu thuẫn với phần đầu của bài chia sẽ như vậy?

Các chuyên gia chỉnh nha đưa ra những nhận định sau:

@Nếu bạn không được khám kỹ lưỡng ở những bước đầu tiên. Không được tiên đoán chính xác những gì sẽ diễn ra trong quá trình chỉnh nha. Thì chắc hẳn thực tế lúc điều trị sẽ có nhiều rủi ro và biến chứng.

@Nếu bác sĩ thực hiện kỹ thuật không đúng. Hay quá vội vã trong việc kéo răng nhằm mong rút ngắn thời gian điều trị theo ý muốn của bệnh nhân. Những điều “không nên“ này sẽ gây nguy cơ làm tổn hại đến răng thật.

Ngoài các yếu tố về kỹ thuật thực hiện ảnh hưởng trực tiếp bởi chuyên môn của bác sĩ. Vẫn có một số yếu tố khác có thể làm quá trình niềng răng có làm yếu răng thật. Chẳng hạn:

@Vệ sinh răng miệng không tốt, làm tích tụ mảng bám và cao răng nhiều hơn. Khiến cho vi khuẩn có hại sinh sôi và làm viêm nhiễm nướu răng. Càng để lâu sẽ càng gây nguy hại nhiều hơn cho sức khỏe răng miệng. Viêm nướu, viêm nha chu sẽ làm răng thật yếu đi và có nguy cơ mất răng.

Vệ sinh răng miệng kém trong quá trình niềng răng làm tăng nguy cơ yếu răng thật
Vệ sinh răng miệng kém trong quá trình niềng răng làm tăng nguy cơ yếu răng thật

Chính vì những điều trên, các chuyên gia luôn khuyên bạn cần thực hiện chỉnh nha niềng răng tại các phòng khám uy tín; Có bác sĩ chuyên môn cao và kinh nghiệm dày dặn; Có các thiết bị tiên tiến giúp xử lý tốt từng bước trong quá trình điều trị.

Vậy thắc mắc niềng răng có làm yếu răng thật hay không đã được giải đáp theo nhiều khía cạnh.

Và để hạn chế tối đa những tác hại có thể gặp phải trong quá trình niềng răng chỉnh nha. Các bạn cần được khám và tư vấn cụ thể cho trường hợp của mình với bác sĩ chuyên môn.

Bạn có thể đến trực tiếp Nha khoa Quốc Bình Vũng Tàu – CS1 19 Phạm Hồng Thái, Phường 7, Vũng Tàu;

Hoặc liên hệ 0914 83 9966/ 0254 383 9966 để đặt hẹn với Bác sĩ Phan Quốc Bình – Bs chuyên môn chính về chỉnh nha và cấy ghép Implant nhé.

Trang thông tin trực tuyến:

https://www.facebook.com/nhakhoathammyvungtau/

https://www.facebook.com/nhakhoaquocbinh/

Trả lời

0914 83 9966