Niềng răng làm thay đổi gương mặt đúng không? -

Niềng răng làm thay đổi gương mặt đúng không?

Niềng răng làm thay đổi gương mặt đúng không?

Đây là câu hỏi rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Niềng răng làm thay đổi gương mặt, nhận định này đúng nhưng chưa đủ. Cùng nha khoa Quốc Bình tìm hiểu lời giải đáp chính xác nhé.

Gương mặt là sự kết hợp của nhiều bộ phận, như miệng, mũi, mắt, trán…Các bộ phận này sẽ phân bố kết hợp với nhau với một tỷ lệ khác biệt ở mỗi người. Chỉnh nha niềng răng chỉ có thể tác động rõ rệt ở vùng miệng của con người.

Cùng xem việc chỉnh nha niềng răng làm thay đổi gương mặt trong trường hợp nào nha các bạn:

Đối với các sai lệch nhẹ, chẳng hạn như răng mọc lệch, khấp khểnh, niềng răng sẽ xếp đều các răng trên cung hàm. Và sau khi hoàn tất chắc hẳn bạn sẽ thấy nụ cười rất tự nhiên, gương mặt thanh thoát hơn, đẹp hơn. Tuy nhiên, trong những trường hợp này, niềng răng làm thay đổi gương mặt không quá lớn.

Đối với các trường hợp cấu trúc xương hàm sai lệch nhiều. Như hô quá mức, móm quá mức, khớp cắn sai lệch nặng, thì niềng răng sẽ cân chỉnh lại cả hàm trên và hàm dưới. Khi kết thúc quá trình điều trị, gương mặt bạn sẽ có sự thay đổi rõ rệt. Tập trung vào phần hàm và nụ cười nhé.

Thêm một lưu ý: với các bé quá trình niềng răng sẽ tác động thay đổi nhanh hơn người lớn; Vì xương hàm giai đoạn bé đang phát triển sẽ chưa “cứng” hoàn toàn.

Niềng răng làm thay đổi gương mặt như thế nào?

Ở các tình trạng khác nhau, niềng răng làm thay đổi gương mặt với mức độ khác nhau.

@Trường hợp móm:

Với trường hợp này, khi chỉnh nha sẽ giúp thấy rõ sự thay đổi rõ rệt của gương mặt.

Vì răng móm, thường hàm dưới sẽ nhô ra nhiều hơn so với hàm trên. Chính vì thế, bác sĩ chỉnh nha cần kéo 2 hàm vào vị trí cân xứng. Khi đó, tỷ lệ gương mặt sẽ hài hòa hơn. Kết quả niềng răng làm thay đổi gương mặt là đúng.

@Trường hợp răng hô:

Cũng như răng móm, sự chênh lệch vị trí hai hàm khá lớn. Nhưng răng hô thì hàm trên sẽ chồm ra phía trước nhiều hơn hàm dưới. Và tạo tư thế hàm răng được ví như “muỗng nạo dừa”.

Sau quá trình điều trị, hàm trên sẽ được cân chỉnh về vị trí có tỷ lệ phù hợp với gương mặt.

Như vậy tình huống này, niềng răng làm thay đổi gương mặt là chuẩn xác.

@Trường hợp khớp cắn hở, hai hàm trên và dưới không thể tiếp xúc nhau.

Khớp cắn hở là tình trạng cung hàm răng trước có dạng chữ V, ngay cả khi khép hai hàm lại thì vẫn thấy được lưỡi bên trong.

Tình trạng này khiến cho bệnh nhân không thể cắn xé, ăn nhai như người thường. Và còn có nguy cơ ảnh hưởng đến bệnh lý xoang hàm, hô hấp.

Như vậy, sau khi tiến hành chỉnh nha niềng răng, hai hàm sẽ khép lại được, hai môi cũng đóng lại kín, gương mặt thay đổi rõ rệt.

 

Như vậy niềng răng có làm thay đổi gương mặt là thông tin đúng. Nhưng liệu niềng răng có làm thay đổi các bộ phận khác ngoài hàm răng hay không?

@Có thắc mắc về chuyện niềng răng làm mũi trông cao hơn, đẹp hơn. Nhận định này liệu có đúng?

Theo các chuyên gia, niềng răng tác động trực tiếp vào xương hàm và răng, không tác động vào cấu trúc mũi. Như vậy, thông tin chính xác, niềng răng không là nguyên nhân chính dẫn đến sự thay đổi ở mũi.

Mũi có thể trông cao hơn và thanh thoát hơn ở một số bệnh nhân sau khi chỉnh nha; Có lẽ do sự thay đổi cân đối hài hòa của hàm răng, môi với tổng thể gương mặt.

@Niềng răng có thể làm môi đỡ thô hơn.

Môi được mô tả “thô” thường rơi vào tình trạng răng hô. Vì khi hô, môi ở hàm trên được đẩy ra quá mức, làm mất cân đối và không đẹp mắt.

Sau khi chỉnh hô (*), môi cũng được thu về vị trí đúng, và từ đó nhìn tổng thể đôi môi đã thon gọn hài hòa hơn.

(*) chỉnh hô có thể dựa vào niềng răng, hay niềng răng kết hợp với phẫu thuật hàm trên.

@Muốn có cằm V-line chỉ cần đi niềng răng.

Thực tế, có nhiều khách hàng sau khi niềng răng đã thấy ngay chiếc cằm V-line xinh đẹp. Nhưng chính xác nguyên nhân khiến cho gương mặt trở nên V-line là do các trường hợp này trước khi điều trị có sai lệch vị trí xương hàm nhiều. Sau khi được sắp xếp lại đúng với vị trí chuẩn, bạn sẽ có cảm giác gương mặt thon đẹp hơn.

Mặt khác, trong quá trình niềng răng, chế độ ăn uống không “tự do” như lúc trước; Từ đó giúp cơ thể cũng thon gọn, và gương mặt cũng “nhẹ nhàng” hơn.

Các lý giải trên đã góp phần giải thích rất nhiều thắc mắc của các bạn trẻ trong thời gian qua nhắn nhủ đến nha khoa Quốc Bình.

Các thay đổi sẽ luôn theo chiều hướng tích cực nếu như bạn chọn lựa đúng nơi điều trị; Chọn đúng bác sĩ có nhiều kinh nghiệm; Và hợp tác nghiêm túc trong suốt thời gian chỉnh răng.

Cần khám và tư vấn cho từng trường hợp cụ thể; Hãy đến ngay Nha khoa Quốc Bình Vũng Tàu.

Đặt hẹn: 0914 83 99 66/ 0254 383 9966

Nha khoa thực hiện điều trị chỉnh nha tại Cơ sở 1 – 19 Phạm Hồng Thái, Phường 7, Vũng Tàu

Bác sĩ chuyên môn: BS PHAN QUỐC BÌNH.

Trang thông tin trực tuyến:

https://www.facebook.com/nhakhoathammyvungtau/

https://www.facebook.com/nhakhoaquocbinh/

Trả lời

0914 83 9966