Có Cần Thiết Chụp CT cone beam Trước Khi Cấy Ghép Răng Implant❓❓❓ -

Có Cần Thiết Chụp CT cone beam Trước Khi Cấy Ghép Răng Implant❓❓❓

Có cần thiết chụp CT Cone beam trước khi làm Implant?

CÓ CẦN THIẾT CHỤP CT CONE BEAM TRƯỚC KHI CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT KHÔNG

Một trong những điều kiện bắt buộc mà bác sĩ nha khoa thường yêu cầu bạn làm trước khi cấy ghép răng Implant chính là chụp   CT cone beam.
Và đây là loại hình ảnh hoàn toàn khác với các phim X-quang thông thường trước đây bạn được chụp.

#Nha_khoa_Quốc_Bình xin chia sẽ một vài thông tin có thể giúp bạn hiểu được những lí do “đặc biệt” đằng sau chỉ định của Bác sĩ nhé‼️

Đầu tiên, bạn cần biết chụp CT Cone Beam là gì?

Đây chính là hình ảnh không gian 3 chiều mô phỏng chính xác xương hàm/ xương mặt của bạn.
?Các hình ảnh thể hiện sống động và rất chi tiết. Bạn có thể thấy được cấu tạo xương hàm của mình như thế nào. Bề dày xương bao nhiêu, và cả mật độ xương phân bổ dày đặc hay loãng.
?Ngoài ra, hình ảnh 3 chiều còn cho bác sĩ thấy được những vị trí xương lồi lõm, hay bị thiếu hụt. Những chổ mất răng lâu năm, xương bị tiêu biến và làm giảm chất lượng xương hàm tại đó. Đây chính là lí do mà ở một số bệnh nhân sẽ có thêm chỉ định #ghép_xương_hàm trước khi làm răng Implant.
?Đồng thời, để một ca cấy ghép răng thật sự an toàn, thì răng Implant phải được cắm đúng vị trí. Và quan trọng, không được đè nén lên bất kì dây thần kinh nào đang phân bổ tại khu vực này. Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng; Và là yêu cầu khó mà chỉ có phim CT Cone Beam mới thể hiện chính xác được hệ thống dây thần kinh trong xương hàm.

?Như vậy, việc chụp phim CT cone beam sẽ giúp bác sĩ xác định được tình trạng thực tế của bạn. Và đánh giá chính xác liệu bạn có thể làm răng Implant được không. Đồng thời đưa ra kế hoạch điều trị chi tiết và phù hợp nhất.

???Câu trả lời cuối cùng đã được BẬT MÍ. Chụp phim CT cone beam là rất cần thiết cho những bệnh nhân chuẩn bị cấy ghép Implant.

?Ở khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu, bạn có thể thực hiện dịch vụ này tại Trung Tâm Chẩn Đoán Hình Ảnh tọa lạc ngay địa chỉ
?19-21 Phạm Hồng Thái, Phường 7, Vũng Tàu.
☎️Điện thoại liên hệ: 0914 83 99 66

#CT_cone_beam_Vũng_Tàu #chẩn_đoán_hình_ảnh_Vũng_Tàu

Trả lời

0914 83 9966