Bạn có biết minivis có thể giúp rút ngắn thời gian điều trị trong chỉnh nha? -

Bạn có biết minivis có thể giúp rút ngắn thời gian điều trị trong chỉnh nha?

Bạn có biết minivis có thể giúp rút ngắn thời gian điều trị trong chỉnh nha?

Trong thực tế hiện nay, răng lệch lạc không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn làm giảm chức năng của hàm răng. Và từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho vô số bệnh răng miệng phát triển. Giải pháp hữu hiệu nhất chính là chỉnh nha niềng răng. Kết hợp đặt minivis sẽ giúp rút ngắn thời gian điều trị đáng kể.

Vậy minivis là gì?

Minivis là một dạng trụ kim loại nhỏ, có hình dáng và kích cỡ như cây đinh vít.

Chất liệu cấu tạo nên loại này cũng giống như răng Implant, có độ tương thích với cơ thể con người. Đó chính là Titanium.

Minivis được sử dụng thế nào trong chỉnh nha niềng răng và hiệu quả ra sao?

Niềng răng với minivis là một phương pháp chỉnh nha rất hiệu quả. Tại Việt nam phương pháp này mới được sử dụng trong một vài năm gần đây.

Để tiến hành quá trình neo chặn, bác sĩ sẽ cắm trực tiếp minivis vào xương hàm của bệnh nhân. Vị trí cắm còn phụ thuộc vào mục đích điều trị. Tuy nhiên không phải bệnh nhân chỉnh nha nào cũng cần gắn trụ đặc biệt này.

Chỉ những trường hợp sau khi khám, đánh giá được chính xác tình trạng bệnh nhân; Và khả năng cơ thể đáp ứng với phương pháp này, bác sĩ điều trị sẽ đề nghị bạn sử dụng minivis. Thường sẽ áp dụng cho các trường hợp răng hô, răng vẩu, mọc chìa ra ngoài. Hoặc bạn bị mất răng số 6, là răng có chức năng làm trụ để gắn khí cụ kéo các răng khác.

Phương pháp dùng minivis kiểm soát lực kéo và chiều hướng răng di chuyển đem lại hiệu quả cao; Cũng như rút ngắn thời gian điều trị đáng kể.

Thông thường, các trường hợp niềng răng chỉnh nha sẽ có thời gian từ 12-24 tháng, một số bệnh nhân có thể kéo dài lên 36 tháng. Với minivis, thời gian này sẽ được rút ngắn tối thiểu 6 tháng so với thời gian niềng răng bình thường.

Một số lưu ý về vị trí cắm minivis

Chắc hẳn sẽ có một vài bệnh nhân thắc mắc tại sao người khác thì cắm minivis chổ này, còn mình thì bác sĩ lại cắm chổ khác. Liệu có hiệu quả không???

Xin phản hồi với các bạn: Vị trí cắm minivis cũng sẽ tùy thuộc vào mục đích muốn di chuyển răng như thế nào nhé.

Phần lớn các trường hợp có sử dụng loại vít này, bệnh nhân sẽ được cắm vào răng số 5 hay số 6. Và cũng có những trường hợp đặc biệt, minivis còn được cắm ở răng cửa at paras casino.

Bạn có biết minivis có thể giúp rút ngắn thời gian điều trị trong chỉnh nha ?
Bạn có biết minivis có thể giúp rút ngắn thời gian điều trị trong chỉnh nha?

Cắm minivis có đau không?

Theo như mô tả, minivis cũng giống như Implant. Tuy nhiên vì kích thước quá nhỏ nên việc cắm vào màng xương cực kì đơn giản.

Các bạn không cần phải tưởng tượng cảnh phẫu thuật cấy ghép đem lại rất nhiều đau đớn nhé. Bởi vì gắn minivis cũng giống như việc gắn 1 cây kẹp giấy mà thôi. Cảm giác đem lại hoàn toàn dễ chịu hơn nhiều so với cấy ghép Implant. Thời gian thực hiện lại rất nhanh khoảng chừng 7-10 phút/ trụ.

Sau khi gắn xong, bạn có thể thấy lạ lạ ở miệng và có cảm giác ê một chút, nhưng sẽ hết ngay sau 1-2 ngày. Tuy nhiên nếu bạn có cảm giác đau nhức dữ dội thì cần báo ngay cho bác sĩ điều trị nhé.

Như vậy, niềng răng có kết hợp minivis sẽ đem lại cho bạn một kết quả tuyệt vời về cả thẩm mỹ và thời gian nhanh chóng.

Tuy nhiên, đây là phương pháp cần thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn và tay nghề cao. Vì thế, lựa chọn một trung tâm điều trị uy tín là việc rất quan trọng. Tại khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu, bạn có thể đặt lịch thăm khám và tư vấn miễn phí tại Nha khoa Quốc Bình.

Với đội ngũ Bác sĩ điều trị có kinh nghiệm hơn 20 năm, thường xuyên nâng cao chuyên môn và tay nghề trong nước và ngoài nước. Nha khoa Quốc Bình cam kết sẽ đem lại cho bạn hành trình đi tìm cái đẹp thật sự AN TÂM – TIN TƯỞNG – HÀI LÒNG.

Mọi thông tin cần hỗ trợ, xin vui lòng liên hệ:

NHA KHOA THẨM MỸ QUỐC BÌNH VŨNG TÀU

19 Phạm Hồng Thái, Phường 7, Vũng Tàu

28 Lê Lợi, Phường 4, Vũng Tàu.

Hotline: 0914 83 99 66

Trang thông tin tổng quát: https://www.facebook.com/nhakhoaquocbinh/

Trang thông tin thẩm mỹ chuyên sâu: https://www.facebook.com/nhakhoathammyvungtau/

Trả lời

0914 83 9966