Những lưu ý khi điều trị niềng răng với minivis -

Những lưu ý khi điều trị niềng răng với minivis

Những lưu ý khi điều trị niềng răng với minivis

Trong chỉnh nha niềng răng với minivis, các bệnh nhân được chỉ định sử dụng phương pháp này cần lưu ý một số đặc điểm quan trong sau.

1.Có kiến thức về minivis để hợp tác với bác sĩ tốt hơn.

Sau khi được thăm khám cẩn thận, bác sĩ có thể đề nghị bạn áp dụng niềng răng với minivis nếu như tình trạng của bạn phù hợp với phương pháp này.

Minivis là trụ kim loại rất nhỏ bằng Titanium, có hình dạng giống như chiếc đinh vít. Chức năng chính của minivis là làm trụ cố định để neo kéo các răng về đúng vị trí mong muốn nhanh hơn. Hiệu quả của minivis khá cao và lâu dài. Chất liệu cấu tạo lại rất thân thiện với cơ thể con người.

Minivis sẽ được cắm trực tiếp vào xương hàm, và gắn dây thun kết nối với mắc cài để tạo lực kéo lên răng.

Vùng cắm vít sẽ được gây tê và vô trùng trước khi thực hiện nên các bạn không cần phải lo lắng nhé.

Những lưu ý khi điều trị niềng răng với minivis
Những lưu ý khi điều trị niềng răng với minivis

Tham khảo thêm: (bài viết trong đường dẫn bên dưới)

Bạn có biết minivis có thể giúp rút ngắn thời gian điều trị trong chỉnh nha?

2.Lựa chọn nơi điều trị uy tín

Cấy ghép răng hay thẩm mỹ răng miệng (chỉnh nha, răng sứ) là những chuyên khoa điều trị chuyên sâu. Chính vì thế cần thực hiện bởi những bác sĩ có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn cao. Đồng thời cần có trang thiết bị máy móc hiện đại để hỗ trợ việc điều trị tốt hơn.

Tại khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu, bạn có thể đến khám và điều trị tại Trung tâm nha khoa Quốc Bình. Với đội ngũ bác sĩ có nhiều kinh nghiệm và thường xuyên được nâng cao chuyên môn trong và ngoài nước. Bác sĩ chính (Bs Phan Quốc Bình) có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị chuyên sâu các bệnh lý răng miệng và phục hồi thẩm mỹ răng.

Những lưu ý khi điều trị niềng răng với minivis
Những lưu ý khi điều trị niềng răng với minivis

3.Bạn cần chú ý vệ sinh răng miệng và khu vực niềng răng với minivis

Phần lớn các bệnh nhân được cắm minivis đều có phản ứng rất tốt với trụ kim loại này.

Về vấn đề vệ sinh, cũng như các bệnh nhân được cấy ghép Implant, khu vực gắn vít cần được chăm sóc kỹ. Nên chải răng đều đặn, giữ sạch sẽ khoang miệng, tránh để thực phẩm mắc kẹt vào vít dễ gây viêm nướu.

Với những trường hợp khu vực niềng răng với minivis bị viêm, thì cần gặp ngay bác sĩ điều trị để xử lý. Sẽ có tình huống sẽ phải tháo vít cũ ra và gắn lại vít mới, như thế sẽ ảnh hưởng đến tiến độ chỉnh nha.

4.Cần tuân thủ và hợp tác nghiêm túc.

Chỉnh nha là phương pháp điều trị có thời gian khá lâu. Vì thế nếu muốn có kết quả như ý, bệnh nhân sẽ cần có sự kiên trì và hợp tác tốt với bác sĩ.

  • Các bạn cần tuân thủ theo đúng lịch hẹn với bác sĩ nhằm kiểm tra và cân chỉnh sự thay đổi phù hợp.
  • Tuân thủ nghiêm túc việc vệ sinh răng miệng và chế độ ăn uống hợp lý. Nên chia nhỏ thực phẩm và tránh ăn các loại thức ăn cứng (giảm nguy cơ bung mắc cài).
  • Nên sử dụng các dụng cụ vệ sinh răng miệng phù hợp với người đang chỉnh nha niềng răng. Ví dụ như bàn chải kẻ răng, máy vệ sinh tăm nước, chỉ nha khoa…Giúp loại bỏ triệt để mảng bám và thức ăn thừa, tránh nguy cơ viêm nhiễm.

Để biết tình trạng răng miệng của bạn có phù hợp để niềng răng với minivis hay không. Bạn cần khám trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám nha khoa Quốc Bình nhé.

Địa chỉ: 19 Phạm Hồng Thái, Phường 7, Tp. Vũng Tàu.

Hotline: 0914 83 99 66 (đặt hẹn với Bác sĩ chỉnh nha/ cấy ghép Implant)

Trang thông tin tổng quát: https://www.facebook.com/nhakhoaquocbinh/

Trang thông tin thẩm mỹ chuyên sâu: https://www.facebook.com/nhakhoathammyvungtau/

Trả lời

0914 83 9966