Nhổ răng khôn nằm ngang có khó không? -

Nhổ răng khôn nằm ngang có khó không?

Nhổ răng khôn nằm ngang có khó không?

Răng khôn mằm ngang là tình trạng răng mọc sai lệch không có lợi cho con người. Và ở mỗi chủ thể khác nhau thì mức độ khó hay dễ của quá trình nhổ răng cũng có sự khác biệt. Vậy nhổ răng khôn nằm ngang có khó không? Quá trình này tiến hành như thế nào?

Chúng ta có thể tham khảo chi tiết hơn về tình trạng răng khôn mọc ngang ở bài viết:

“Răng khôn nằm ngang có tác hại gì?”

Trong bài viết đó, tác giả đã cho chúng ta biết được vị trí răng khôn mọc ngang là như thế nào. Và cũng cung cấp thêm thông tin về các tác hại phổ biến do răng mọc sai lệch gây ra cho con người.

Nhổ răng khôn nằm ngang có khó không? Hay có nguy hiểm gì không?

Có nhiều bệnh nhân vẫn còn e ngại khi nha sĩ khám răng và khuyên nên nhổ răng khôn. Vì mọi người vẫn còn những quan niệm nhầm tưởng về việc nhổ răng khôn rất nguy hiểm. Tuy nhiên, sự thật thì lại không hề như bạn nghĩ. Chúng ta cùng tìm hiểu nha.

Nhổ răng khôn có thể chia ra nhiều mức độ khó hay dễ khác nhau. Tùy vào hình dạng của răng, hay chiều hướng răng mọc, hoặc một số yếu tố khác… Trong đó nhổ răng khôn nằm ngang được xem là ca nhổ răng khá phức tạp; Vì cần nhiều thời gian thực hiện hơn, cần bác sĩ có tay nghề tốt và cần thiết bị tiên tiến.

Khi răng khôn mọc lệch lạc thường phần thân răng nhú lên khỏi nướu răng rất ít; Phần lớn các răng hoàn toàn nằm trong xương hàm và bị nướu bao phủ bên trên. Vì thế, muốn nhổ chiếc răng này, bác sĩ thường phải rạch nướu, bộc lộ răng; Sau đó thường sẽ cần cắt chia nhỏ răng ra thành nhiều phần, và nạy bỏ từng phần đó.

Lưu ý: Sau khi nhổ răng xong, bác sĩ cần phải kiểm tra kỹ để không còn sót lại gì trong hốc răng. Nhằm tránh gây biến chứng sau đó.

Tuy nhiên, các bạn cũng không cần quá lo lắng nhé. Vì hiện nay, với sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại, việc nhổ răng khôn nằm ngang được thực hiện rất an toàn và không nguy hiểm.

Quá trình nhổ răng khôn nằm ngang tại Nha khoa Quốc Bình có áp dụng công nghệ tiên tiến không?

Thực tế tại nha khoa Quốc Bình trong những năm gần đây, bác sĩ đã áp dụng công nghệ nhổ răng chia chân bằng máy cắt siêu âm. Giúp hạn chế tối đa tổn thương ở mô mềm hay mô xương tại vùng điều trị. Đồng thời quá trình cắt răng rất nhanh gọn, nhẹ nhàng giúp việc nhổ răng diễn ra thuận lợi.

Bên cạnh đó, trước khi tiến hành phẫu thuật, nha sĩ luôn luôn gây tê vùng răng cần nhổ. Vì thế, bạn sẽ hoàn toàn thấy thoải mái, không đau đớn trong suốt quá trình thực hiện. Chưa kể đến việc bạn có thể còn được áp dụng công nghệ tiêm không đau. Cho nên từ lúc bạn nằm lên ghế nha, đến khi bạn ra về, thì bạn đều thấy nhẹ nhàng thoải mái nhé.

Thời gian thực hiện quá trình phẫu thuật loại bỏ răng khôn nằm ngang chỉ vỏn vẹn từ 15-25 phút. Nếu hình thái răng phức tạp thì thời gian có thể kéo dài thêm một chút nhé.

Nhổ răng khôn nằm ngang bằng giải pháp chia chân răng
Nhổ răng khôn nằm ngang bằng giải pháp chia chân răng

Quy trình nhổ răng khôn mọc ngang diễn ra như thế nào?

Để giúp bạn chuẩn bị tâm lý thật tốt, chúng ta cùng tham khảo quy trình nhổ răng khôn nhé

Bước 1: Khám và tư vấn

Bạn sẽ được bác sĩ khám thực tế tình trạng răng miệng. Kết hợp chụp phim X-quang để xác định cụ thể: vị trí răng mọc, chiều hướng răng mọc, kích thước răng… Từ đó tìm ra giải pháp nhổ răng phù hợp.

Đi xét nghiệm máu, và quay trở lại nha khoa khi có kết quả. Nếu thỏa mãn tất cả yêu cầu bạn sẽ được lên lịch nhổ răng.

Ở bước này, nếu bạn đã xét nghiệm máu trước đó (vì nhiều lí do), thì có thể đem kết quả theo để rút ngắn thời gian điều trị.

Bước 2: Tiến hành quá trình nhổ răng

  • Vệ sinh sát khuẩn vùng phẫu thuật nhằm đảm bảo môi trường điều trị an toàn.
  • Tiến hành gây tê. Nha sĩ sẽ gây tê vùng cần nhổ răng

    , giúp bạn không thấy đau trong quá trình tiểu phẫu.

  • Tiến hành nhổ răng khôn. Sẽ tùy vào phương pháp nhổ răng, nha sĩ sẽ tuần tự thực hiện các bước như sau: mở nướu, cắt răng, gắp răng, khâu nướu hoàn tất.

Bước 3: Hướng dẫn bệnh nhân chăm sóc răng miệng sau khi phẫu thuật.

Sau khi hoàn tất quá trình nhổ răng, nha sĩ sẽ căn dặn bạn những điều nên làm và không nên làm; Đồng thời kê toa thuốc giảm đau, kháng viêm… giúp vùng răng vừa nhổ mau lành thương.

Bước 4: Tái khám theo lịch hẹn

Việc tái khám cũng khá quan trọng. Vì bước này giúp bác sĩ xác định được tình trạng vùng điều trị trước đó đã ổn hay chưa, có viêm nhiễm gì không…

Tại Vũng Tàu, bạn có thể đến khám và tư vấn miễn phí tại

NHA KHOA QUỐC BÌNH VŨNG TÀU

Bác sĩ trưởng BS PHAN QUỐC BÌNH

CS1: 19 Phạm Hồng Thái, Phường 7, Tp. Vũng Tàu.

(Nghỉ Chủ Nhật hàng tuần)

☎️ 09148399 66/ (0254) 383 99 66

CS2: 28 Lê Lợi, Phường 4, Tp. Vũng Tàu.

(Nghỉ Thứ 7 hàng tuần)

☎️ (0254) 381 83 18 / 0942 231 212

CS3: 649 Trương Công Định, Phường 7, Tp. Vũng Tàu

Bs phụ trách BS. NGUYỄN HỮU CHIẾN

☎️ 0708 649 649

(Nghỉ Thứ 6 hàng tuần)

⏰Thời gian làm việc: 7h30-11h30, 14h-20h30

? https://nhakhoaquocbinh.com/bang-gia/

Fanpage thẩm mỹ răng: https://www.facebook.com/nhakhoathammyquocbinh/

Fanpage răng tổng quát: https://www.facebook.com/nhakhoaquocbinh/

Trả lời

0914 83 9966