Niềng răng cửa có lâu không? -

Niềng răng cửa có lâu không?

Niềng răng cửa có lâu không?

Trong thực tế, các bạn tiếp nhận chỉnh nha niềng răng cửa thường làm quen với các khí cụ rất nhanh chóng. Tuy nhiên, mối quan tâm của khách hàng về thời gian niềng răng cửa chính là toàn bộ quá trình điều trị. Với sự tiến bộ của kỹ thuật ngày nay, thời gian này được rút ngắn đáng kể; Nhưng vẫn phải dựa trên vài yếu tố.

1.Tình trạng sai lệch ban đầu trước khi niềng răng cửa

Đây là yếu tố gây ảnh hưởng đến thời gian niềng răng cửa mà bất kì ca tư vấn nào cũng cần đề cập trước tiên.

Có rất nhiều bạn gửi hình ảnh chụp bằng điện thoại và yêu cầu bác sĩ tư vấn trực tuyến về thời gian điều trị. Tuy nhiên, lời khuyên được đưa ra cho các bạn chính là “cần đến khám trực tiếp với bác sĩ chuyên môn để có câu trả lời chuẩn nhất”

Vì nếu không có chuyên môn, bạn sẽ thấy ca nào cũng như nhau mà sao anh chị kia thì niềng thế này mà tôi thì lại niềng thế kia.

Thực chất, mức độ sai lệch và tình trạng sức khỏe răng miệng tổng quát ở mỗi người đều khác nhau. Vì vậy các bước chuẩn bị ban đầu hay các giai đoạn trong quá trình điều trị cũng có thể khác nhau. Dẫn đến thời gian niềng răng nói chung, hay niềng răng cửa nói riêng cũng khác nhau.

Chẳng hạn, với một số bạn bị sâu răng, viêm tủy hay viêm nha chu thì cần chữa trị trước khi tiến hành niềng răng. Hay với các tình huống cần nhổ răng để có vị trí trống cũng ngốn thêm 1 chút thời gian. Những giai đoạn phát sinh này cũng khiến cho bệnh nhân hình dung quá trình niềng răng bị kéo dài ra.

Tham khảo: “Niềng răng cửa có khó không?”

2.Thời điểm chỉnh nha niềng răng cửa

@Độ tuổi niềng răng cửa nói riêng tốt nhất từ 12-16 tuổi, đây là giai đoạn xương hàm các bé chuẩn bị hoàn thiện. Chính vì vậy sự kéo răng hay chỉnh hàm sẽ gặp nhiều thuận lợi hơn.

Đối với các khách hàng nhí nhỏ tuổi hơn, quá trình chỉnh răng thường ít khi cần nhổ răng. Chỉnh răng sẽ dựa vào từng giai đoạn phát triển của bé mà có kỹ thuật phù hợp.

Nhưng đối với người lớn, thì sẽ cần nhiều thời gian và công sức hơn. Đôi khi sự di răng hay nong hàm sẽ gây ra cảm giác khó chịu vào thời gian đầu.

@Chuyên môn của bác sĩ điều trị.

Đây là một yếu tố hết sức quan trọng. Bác sĩ có chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm sẽ biết cách làm thế nào để chỉnh răng của bạn một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Ngoài ra, việc lựa chọn loại khí cụ thích hợp cho từng tình trạng bệnh lý cũng góp phần giúp nâng cao hiệu quả điều trị.

Chẳng hạn như, sử dụng loại mắc cài tự đóng sẽ giúp giảm lực ma sát lên dây cung. Ngoài ra giúp dây cung tự trượt trong rãnh của mắc cài. Như vậy sẽ giảm thiểu số lần đến nha khoa thay thun…Từ 1 tháng tái khám 1 lần sẽ chuyển thành 3-4 tháng mới tái khám 1 lần.

Chưa kể đến việc giảm thiểu khó chịu, giảm các cơn đau, và việc di chuyển răng đến vị trí mong muốn dễ dàng hơn.

@Chế độ ăn uống cần chú ý khi niềng răng cửa.

Để tránh chuyện bung sút mắc cài, bạn nên hạn chế việc cắn xé các loại thức ăn cứng, hay dai.

Ngoài ra, thời gian đầu chưa quen với việc đeo khí cụ trên răng, thức ăn nên cắt nhỏ sẽ giúp bạn ăn nhai dễ dàng hơn nhé.

3.Dù sai lệch chỉ 1-2 răng, nhưng để hiệu quả chỉnh nha cao, thì các bạn cần áp dụng cho cả hàm răng.

Như vậy, thời gian niềng răng cửa có thể từ 1 năm đến 2 năm. Và thông tin chính xác nhất chỉ khi bạn được kiểm tra và thăm khám bởi bác sĩ chuyên khoa nhé.

Niềng răng cửa có lâu không?
Niềng răng cửa có lâu không?

Ở Vũng Tàu, bạn có thể đến Nha khoa Quốc Bình để khám và tư vấn miễn phí nhé.

NHA KHOA THẨM MỸ QUỐC BÌNH VŨNG TÀU

19 Phạm Hồng Thái, Phường 7, Tp. Vũng Tàu.

28 Lê Lợi, Phường 4, Tp. Vũng Tàu

Hotline: 0914 83 99 66 (đặt hẹn với Bác sĩ chỉnh nha/ cấy ghép Implant)

Trang thông tin trực tuyến:

https://www.facebook.com/nhakhoathammyvungtau/

https://www.facebook.com/nhakhoaquocbinh/

Trả lời

0914 83 9966