Niềng răng cửa có khó không? -

Niềng răng cửa có khó không?

Niềng răng cửa có khó không?

Vùng răng thẩm mỹ chính là vùng răng cửa. Đây là cũng là vùng răng có ảnh hưởng đến khả năng phát âm của bạn. Như vậy, nếu như vùng răng cửa gặp vấn đề sai lệch thì bạn cần phải chỉnh sửa ngay. Trong các giải pháp chỉnh răng thì niềng răng cửa sẽ giúp bạn khắc phục một cách an toàn nhất các sai lệch ở răng.

Niềng răng cửa giúp giải quyết các vấn đề sai lệch ở vùng răng cửa và lân cận.

Các dấu hiệu sai lệch ở vùng răng cửa dễ nhìn thấy nhất chính là răng thưa, răng hô, răng móm, răng mọc chen lấn khấp khểnh…

Những sai lệch này không chỉ làm kém duyên, mà tác hại nhiều nhất là ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai hàng ngày.

Vậy giải pháp niềng răng cửa sẽ giúp bạn giải quyết sự sai lệch này một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Niềng răng cửa có khó không?
Niềng răng cửa có khó không?

Niềng răng cửa có khó không?

Rất nhiều khách hàng khi tư vấn online đều muốn biết chính xác thời gian thực hiện niềng răng cửa bao lâu và có khó không. Tuy nhiên, các bạn cần phải thăm khám trực tiếp bởi bác sĩ có chuyên môn thì mới có câu trả lời đúng nhất nhé.

Vì tình trạng của mỗi khách hàng đều khác nhau, không ai giống ai; Nên để đưa ra đánh giá chuẩn thì bạn cần chụp phim và khảo xác thực tế. Sau khi bác sĩ có kết quả thăm khám ban đầu, từ đó sẽ lên kế hoạch điều trị phù hợp với tình trạng của bạn.

Như vậy, bạn hãy an tâm, vì dù răng của bạn gặp sai lệch như thế nào thì cũng sẽ có hướng điều trị phù hợp. Từ đó, thời gian niềng răng cửa sẽ phụ thuộc vào mức độ sai lệch nhiều hay ít ban đầu.

Niềng răng cửa thế nào để hiệu quả?

Niềng răng cửa không chỉ đơn thuần chỉnh 1 vài cái răng mà cần phải liên kết cả hàm răng. Với một số khách hàng, yêu cầu khắt khe về sự thẩm mỹ ngay cả trong quá trình điều trị. Chính vì vậy, trong kỹ thuật chỉnh nha ngày nay, đã có nhiều sự lựa chọn hơn cho bệnh nhân.

Chẳng hạn, bạn có thể lựa chọn niềng răng mắc cài hay không có mắc cài. Hay niềng răng mắc cài mặt trước hay mặt trong của răng. Và ứng với mỗi kỹ thuật thực hiện kết hợp khí cụ phù hợp, bạn sẽ nhận được kết quả sau cùng tương ứng trong khoản thời gian thích hợp.

Niềng răng cửa có khó không?
Niềng răng cửa có khó không?

Chúng ta cùng tham khảo một số phương pháp niềng răng cửa đang áp dụng hiện nay:

@Niềng răng mắc cài kim loại: sử dụng khí cụ mắc cài bằng kim loại. Thành phần kết hợp bao gồm dây cung được đặt cố định trong rãnh mắc cài; Và thun nha khoa chuyên dụng giúp giữ dây cung ở đúng vị trí. Từ đó, quá trình dịch chuyển răng từ từ diễn ra và đem lại hiệu quả như mong đợi.

@Niềng răng mắc cài sứ: sử dụng mắc cài bằng sứ, có màu sắc tệp với răng thật làm tăng tính thẩm mỹ. Đây là phương pháp niềng răng thẩm mỹ mà rất nhiều người ưa chuộng. Vì tính an toàn không gây kích ứng, và sự tự nhiên về màu sắc không thu hút sự chú ý từ người đối diện.

@Niềng răng bằng khay trong suốt: không sử dụng mắc cài mà sử dụng các khay chỉnh nha trong suốt. Đây cũng là phương pháp niềng răng cửa hiện đại nhất hiện nay. Bạn hoàn toàn không bị người khác phát hiện ra bạn đang chỉnh răng nhé. Bạn có thể đeo hoặc không đeo hàm chỉnh nha tùy thời điểm. Chính vì vậy, để áp dụng kỹ thuật này, bệnh nhân cần phải chịu khó thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ mỗi ngày.

Lưu ý: với niềng răng mắc cài, bạn có thể chọn gắn mắc cài mặt ngoài răng, hay gắn mặt trong của răng nhé (niềng răng mắc cài mặt lưỡi)

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng cửa

Chúng ta có thể ước lượng thời gian niềng răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sau

  • Tình trạng ban đầu của răng khó hay dễ điều trị. Có bệnh lý phụ nào không. Ví dụ nếu bạn đang bị viêm nướu, nha chu…thì cần điều trị dứt điểm rồi mới chỉnh nha được.
  • Độ tuổi niềng răng có ảnh hưởng lớn đến thời gian chỉnh nha. Vì sự phát triển hoàn chỉnh của cơ thể và xương hàm sẽ làm chậm quá trình di chuyển răng. Vì thế độ tuổi lý tưởng để chỉnh răng là từ 12-16 tuổi nhé.
  • Tay nghề của bác sĩ thực hiện điều trị. Bác sĩ có chuyên môn cao sẽ luôn biết cách dịch chuyển răng của bạn một cách an toàn và hiệu quả. Vì bác sĩ sẽ biết áp dụng kỹ thuật nào là phù hợp nhất cho tình trạng của bạn. Ngoài ra, việc áp dụng các kỹ thuật tiên tiến sẽ giúp rút ngắn thời gian điều trị khoảng 6 tháng so với phương pháp trước đây.
  • Chế độ chăm sóc của chính bệnh nhân. Chăm sóc kỹ, ăn uống thực phẩm hợp lý thì sẽ không tốn thời gian để chỉnh sửa các lỗi bung sút mắc cài, hư hao khí cụ.

Như vậy, niềng răng cửa khó hay dễ, thời gian thực hiện bao lâu sẽ phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Thời gian tham khảo có thể từ 12 tháng – 36 tháng. Để biết chính xác, bạn cần phải được thăm khám và tư vấn trực tiếp với bác sĩ có chuyên môn để tìm ra phương pháp phù hợp nhất cho bạn.

Ở Vũng Tàu, bạn có thể đến Nha khoa Quốc Bình để khám và tư vấn miễn phí nhé.

NHA KHOA THẨM MỸ QUỐC BÌNH VŨNG TÀU

19 Phạm Hồng Thái, Phường 7, Tp. Vũng Tàu.

28 Lê Lợi, Phường 4, Tp. Vũng Tàu

Hotline: 0914 83 99 66 (đặt hẹn với Bác sĩ chỉnh nha/ cấy ghép Implant)

Trang thông tin trực tuyến:

https://www.facebook.com/nhakhoathammyvungtau/

https://www.facebook.com/nhakhoaquocbinh/

Trả lời

0914 83 9966