Tiêm thuốc tê khi nhổ răng có tác dụng trong bao lâu? -

Tiêm thuốc tê khi nhổ răng có tác dụng trong bao lâu?

Tiêm thuốc tê khi nhổ răng có tác dụng trong bao lâu?

Trong nha khoa, có nhiều điều trị cần tiêm thuốc tê, nhất là nhổ răng. Và câu hỏi mà bệnh nhân thường hay thắc mắc chính là tiêm thuốc tê khi nhổ răng có tác dụng trong bao lâu? Có đau đớn gì sau khi tan hết thuốc tê hay không?

Chúng ta cùng tìm lời giải đáp cho các thắc mắc trên nhé.

Trả lời cho câu hỏi đầu tiên, tiêm thuốc tê khi nhổ răng có tác dụng trong bao lâu?

Nhổ răng phải tiêm thuốc tê. Đây là điều chính xác. Tuy nhiên cần tiêm liều lượng thuốc tê bao nhiêu và thời gian tác dụng trong bao lâu sẽ phụ thuộc rất nhiều yếu tố.

Con số trung bình mà chúng tôi cung cấp cho bạn tham khảo nếu tiêm thuốc tê khi nhổ răng sẽ có tác dụng khoảng 30-60 phút.

Tuy nhiên, sẽ tùy vị trí răng cần nhổ mà thời gian thuốc tê tác dụng sẽ có yêu cầu khác nhau. Chẳng hạn như, nhổ răng sữa, răng lung lay, thuốc tê chỉ cần có hiệu nghiệm trong 15-20 phút. Nhưng nếu nhổ răng cối, hay răng khôn mọc lệch thì cần thời gian thuốc tê có hiệu quả dài hơn, khoảng 60-90 phút.

Vậy tiêm thuốc tê khi nhổ răng có đau không?

Nỗi sợ đau khi tiêm chích luôn là điều mọi người e ngại khi đến với nha khoa. Tuy nhiên bạn không nên quá lo lắng nhé. Vì tiêm thuốc tê chính là việc làm cho vùng răng cần xử lý không có cảm giác đau. Và khi bắt đầu tiêm, bạn chỉ thấy nhói một chút như kiến cắn ngay chổ kim tiêm tiếp xúc niêm mạc. Và sau khi thuốc được truyền vào thì bạn hoàn toàn không thấy đau nữa.

Với những khách hàng có nỗi sợ to lớn với cảm giác “kiến cắn” khi mũi kim xuyên qua niêm mạc miệng, thì nha khoa Quốc Bình đã có thiết bị hỗ trợ cắt cảm giác khó chịu ấy. Đó chính là thiết bị Dentalvibe tiêm không đau. Thiết bị này có tác dụng ngăn cản tín hiệu đau tại nơi tiêm chích truyền lên não. Vì thế suốt quá trình điều trị, bạn không hề thấy khó chịu.

Tiêm thuốc tê khi nhổ răng không đau nhờ thiết bị Dentalvibe
Tiêm thuốc tê khi nhổ răng không đau nhờ thiết bị Dentalvibe

Tuy nhiên, cũng xin lưu ý với các bạn, khi thuốc tê hết tác dụng, thì chắc hẳn ngay vùng điều trị sẽ xuất hiện cảm giác đau âm ỉ. Nhưng thường các bác sĩ sẽ kê toa thuốc giảm đau cho bạn sử dụng ngay sau khi nhổ răng; Do đó bạn cũng sẽ thấy thoải mái dễ chịu hơn bình thường.

Đồng thời, sau khi nhổ răng, nhất là răng khôn, thường bệnh nhân sẽ được dặn dò chườm đá ngay bên ngoài má để giúp giảm sưng, giảm đau sau khi tan hết thuốc tê nữa nhé.

Tiêm thuốc tê khi nhổ răng có gây biến chứng gì không?

Đây là mối quan tâm của rất nhiều người khi biết mình sắp được tiêm thuốc tê.

Tiêm thuốc tê khi nhổ răng theo lý thuyết không gây nguy hiểm gì cho bệnh nhân. Và hiệu quả của thuốc chỉ kéo dài trong 1 khoảng thời gian nhất định, tương đối ngắn. Tuy nhiên, trong thực tế, có vài người bị dị ứng với thuốc tê, và sau khi được tiêm thuốc sẽ có các biểu hiện khác lạ.

Chẳng hạn như:

@Sốc thuốc tê ngay sau khi tiêm.

Đây là trường hợp ít khi xảy ra, và nguyên nhân chính là tình trạng dị ứng với thuốc.

Sốc thuốc tê không phải do tay nghề bác sĩ mà do chính cơ thể của bạn phản ứng với các thành phần của thuốc.

Chính vì thế, để ngừa tình huống xấu xảy ra, bạn nên đến các trung tâm nha khoa lớn, uy tín, có trang thiết bị hiện đại và bác sĩ giỏi để có thể xử lý kịp thời tình huống này.

@Ngất xỉu sau khi tiêm thuốc tê nhổ răng:

Đầu tiên, cần biết rằng tình trạng bệnh nhân bị ngất xỉu có rất nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên, nếu xảy ra ngay khi tiêm thuốc tê thì có thể lí giải như sau: bệnh nhân bị tụt huyết áp, bệnh nhân có tiền sử bệnh tim, hay bệnh lý thiếu máu lên não gây choáng…

Hoặc nguyên nhân phổ biến nhất là thuốc tê ảnh hưởng đến dây thần kinh giao cảm. Biểu hiện rõ nhất là bệnh nhân sẽ thấy buồn nôn, tay chân bủn rủn, mặt tái nhợt, tụt huyết áp. Có nguy cơ ngừng thở, tim ngừng đập.

@Sưng, đau bất thường sau khi tiêm

Đây là tác dụng phụ khi tiêm thuốc tê. Hậu quả có thể kéo dài sưng, đau trong nhiều giờ hoặc vài ngày.

@Chảy máu ồ ạt sau khi tiêm thuốc tê nhổ răng:

Đây là tình trạng ít gặp nhưng khi xảy ra thì rất dễ làm mọi người mất bình tĩnh. Nguyên nhân có thể bác sĩ đã đâm kim vào một mạch máu nào đó. Chẳng hạn tiêm vào tĩnh mạch, sẽ gây máu trào ngược, khi rút kim ra máu sẽ chảy ồ ạt ra ngoài. Hậu quả của tình trạng này khá nguy hiểm và có nguy cơ gây chết người.

Như vậy, dù tiêm thuốc tê khi nhổ răng là điều rất cần thiết, nhưng bên cạnh đó cũng sẽ có nhiều rủi ro.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho chính bạn, khi thực hiện bất kì thủ thuật nào liên quan đến gây tê, bạn nên thực hiện ở phòng khám nha khoa uy tín nhé.

NHA KHOA QUỐC BÌNH VŨNG TÀU

19 Phạm Hồng Thái, phường 7, Thành phố Vũng Tàu.

28 Lê Lợi, phường 4, Thành phố Vũng Tàu.

Hotline: 0914 83 99 66

Trang trực tuyến:

https://www.facebook.com/nhakhoaquocbinh/

https://www.facebook.com/nhakhoathammyvungtau/

Trả lời

0914 83 9966