Chỉnh nha niềng răng không nhổ răng có được không? -

Chỉnh nha niềng răng không nhổ răng có được không?

Chỉnh nha niềng răng không nhổ răng có được không?

Chỉnh nha niềng răng ngày nay đã không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên vấn đề niềng răng không nhổ răng vẫn là mối quan tâm ở đại bộ phận bệnh nhân đang có nhu cầu chỉnh nha.

Có rất nhiều khách hàng dù thực tế đang rất cần chỉnh lại hàm răng của mình. Tuy nhiên khi đề cập đến vấn đề nhổ răng thì họ lại hoang mang và không muốn điều trị nữa. Vậy có thể áp dụng niềng răng không nhổ răng trong các tình huống nào?

Tại sao chỉ định niềng răng không nhổ răng lại ít hơn các trường hợp chỉnh nha nhổ răng thông thường?

Hầu hết bệnh nhân chỉnh nha đều gặp vấn đề mất cân đối giữa răng và xương hàm. Có người bị chênh lệch nặng, cũng có người mức độ nhẹ hơn. Tuy nhiên, hậu quả đều đem lại một hàm răng khấp khểnh, chen chúc, không đủ chổ để răng mọc đúng vị trí. Đó chính là lí do vì sao phần lớn các ca điều trị chỉnh nha niềng răng đều có chỉ định nhổ răng.

Chúng ta cần nhớ mục đích chính của nhổ răng khi niềng răng là tạo khoảng trống trên cung hàm. Và nhờ có khoảng trống ấy sẽ giúp các răng khác di chuyển về vị trí phù hợp.

Khi bác sĩ khám và đưa ra chỉ định nhổ răng, thông thường bệnh nhân sẽ được nhổ ít nhất 2 răng. Có nhiều trường hợp phải nhổ nhiều hơn, và sự lo ngại xuất hiện cũng là điều dễ hiểu.

Một số trường hợp niềng răng không nhổ răng được áp dụng phổ biến như sau:

@Các bé trong độ tuổi đang lớn. Trong giai đoạn này, xương hàm của trẻ em vẫn đang phát triển. Đây chính là lợi thế cho việc điều chỉnh nong rộng xương hàm, tạo khoảng trống phù hợp cho các răng di chuyển. Và kết quả không cần nhổ răng khi niềng răng mà vẫn cho hiệu quả chỉnh nha cao.

@Niềng răng thưa. Khi răng thưa thì dĩ nhiên các khoảng trống trên cung hàm sẽ nhiều hơn tình huống răng chen chúc. Và khi ấy, bạn không cần phải nhổ răng để tạo khoảng trống nữa. Việc niềng răng sẽ thoải mái dễ chịu hơn.

@Vòm hàm đủ rộng để có thể di chuyển các răng đang mọc lệch về vị trí mong muốn mà không cần phải nhổ răng. Sẽ có nhiều bạn thắc mắc, làm thế nào để thực hiện được điều kì diệu này. Chúng ta cùng tìm hiểu thông qua những thông tin trong phần tiếp theo ngay sau đây nhé.

Nha khoa Quốc Bình thực hiện niềng răng không nhổ răng như thế nào?

Trong kỹ thuật chỉnh nha niềng răng ngày nay, đã xuất hiện rất nhiều trường phái khác nhau. Tuy nhiên đều cùng 1 mục đích đem lại hiệu quả cao nhất cho việc điều trị.

Bác sĩ tại Nha khoa Quốc Bình không ngừng học hỏi, và ứng dụng thành thạo các kỹ thuật chỉnh nha tiên tiến. Chính vì thế, trong mọi trường hợp bệnh lý mà bệnh nhân mắc phải, chúng tôi đều có giải pháp chữa trị hữu hiệu.

Với kỹ thuật nong hàm được áp dụng cho người trưởng thành, đã trở thành lợi thế giúp bệnh nhân niềng răng không nhổ răng. Giảm bớt sự lo lắng và tạo sự an tâm thoải mái cho người bệnh.

Tuy niềng răng không nhổ răng vẫn được áp dụng cho người lớn, nhưng cũng xin lưu ý một số điểm quan trọng sau: Nếu bạn đang gặp tình trạng răng chen chúc nhiều, đồng thời cung hàm đã phát triển hài hòa với khuôn mặt. Khi đó bạn vẫn cần phải nhổ răng trước khi niềng răng.

Vì vậy, thay vì hoang mang không biết tình trạng của bản thân như thế nào. Bạn hãy đặt lịch khám trực tiếp với Bác sĩ chuyên khoa tại Nha khoa Quốc Bình ngay khi có thể nhé!

Mọi thông tin cần hỗ trợ, xin vui lòng liên hệ:

NHA KHOA QUỐC BÌNH VŨNG TÀU

19 Phạm Hồng Thái, Phường 7, Vũng Tàu

28 Lê Lợi, Phường 4, Vũng Tàu.

Hotline: 0914 83 99 66

Trang thông tin tổng quát: https://www.facebook.com/nhakhoaquocbinh/

Trang thông tin thẩm mỹ chuyên sâu: https://www.facebook.com/nhakhoathammyvungtau/

Trả lời

0914 83 9966