Sử dụng răng Implant có bền không? -

Sử dụng răng Implant có bền không?

Trong thực tế, 10 năm trở lại đây, việc cấy ghép Implant ngày một phổ biến hơn ở Việt Nam và nhất là ở các thành phố lớn. Tuy nhiên, ngoài vấn đề về giá cả điều trị, thì hầu hết các bệnh nhân đều có chung một câu hỏi đặt ra cho bác sĩ: Sử dụng răng Implant có bền không? Có hư như răng thật không?

Thấu hiểu những lo lắng của bệnh nhân khi phải chi trả một số tiền không nhỏ để phục hồi lại chiếc răng mới, và họ luôn mong muốn biết được răng Implant có bền không hay chỉ dùng tạm bợ một thời gian.

Nha khoa Quốc Bình xin giải đáp giúp các bạn giải tỏa bớt những lo âu xung quanh vấn đề này nhé.

Chúng ta cùng xem đặc tính ưu việt của dòng sản phẩm cấy ghép nha khoa này:

So với các phương pháp giúp che giấu chiếc răng bị mất, thì cấy ghép Implant lại hoàn toàn khác. Răng Implant có thể thay thế toàn bộ chiếc răng thật của bạn, từ phần chân răng cắm vào trong xương hàm, đến phần thân răng bằng mão sứ mà mắt thường có thể nhìn thấy được. Chúng hoàn toàn giống như răng thật.

⇒ Như vậy, giải pháp cấy ghép Implant thay thế chiếc răng bị mất là giải pháp tối ưu nhất ở thời điểm hiện nay.

Sử dụng răng Implant có bền không?
  • Không những đảm bảo về tính thẩm mỹ, mà răng Implant thực sự giữ vai trò quan trọng trong việc neo giữ xương hàm, ngăn ngừa tình trạng tiêu xương tại nơi bị mất răng.
  • Việc trồng răng Implant không hề giống như việc làm cầu răng sứ. Làm cầu răng sứ cũng giúp bạn có răng giả thay thế phần thân răng bên trên tại vị trí bị mất răng. Tuy nhiên, khi làm cầu răng sứ, bệnh nhân phải được mài các răng thật bên cạnh để làm điểm tựa. Còn trồng răng Implant thì không nhé. Và như vậy sẽ bảo tồn được các răng thật liền kề.
  • Ngoài ra, thành phần cấu tạo nên trụ Implant là vật chất tương thích sinh học với cơ thể chúng ta. Sau khi được cấy ghép vào xương hàm, Implant sẽ được xương hàm bao bọc dần dần cho đến khi trở thành 1 khối vững chắc. Chính vì thế không có trường hợp lỏng lẻo, rớt hàm răng giả khi đang ăn nhai như các dạng hàm tháo lắp khác.

Vậy nếu mỗi ngày đều chịu tác động như răng thật, thì liệu sử dụng răng Implant có bền không?

Câu trả lời chắc hẳn sẽ làm nhiều bạn bất ngờ nếu như trước giờ bạn quan niệm rằng “1 đời ta 30 đời nó”

Vì khi Implant có chất lượng tốt, được cấy ghép bởi bàn tay của người bác sĩ giỏi, cộng với thực hiện đúng quy trình đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật và được chăm sóc vệ sinh tốt sau cấy ghép, thì hẳn nhiên răng Implant rất bền và có thể theo bạn suốt đời.

Như đã giới thiệu trong các bài viết trước, răng Implant được làm từ chất liệu Titanium, là một vật chất nổi tiếng về độ bền vững. Chính vì vậy, khi đáp ứng đầy đủ các tiêu chí gắt gao, để ca cấy ghép thành công, thì có khi răng Implant còn bền và chịu lực cao hơn cả răng thật nữa.

Bạn cũng có thể tham khảo thông tin quốc tế, chiếc răng Implant đầu tiên được cấy ghép vào năm 1965 và đến nay vẫn ăn nhai tốt. Như vậy, dù đã trãi qua hơn 50 năm mà sức bền của răng Implant vẫn được duy trì ổn định. Điều này đủ để giải tỏa cho thắc mắc của nhiều bệnh nhân về việc sử dụng răng Implant có bền không rồi đấy.

Và nếu nhắc đến chất lượng của Implant, chúng ta không thể bỏ qua bài viết: (link đính kèm)

“Lựa chọn Implant tốt nhất hiện nay như thế nào?”

Qua thông tin chi tiết trong bài chia sẽ ấy, chúng ta sẽ biết được khái quát các dòng Implant đang được sử dụng phổ biến ở Việt Nam, và giá cả điều trị dao động như thế nào, có phù hợp với kinh tế của các bạn hay không?

Đồng thời các bạn còn được tư vấn chi tiết cụ thể cho trường hợp của mình, nếu đặt lịch khám trực tiếp với Bác sĩ chuyên môn tại phòng khám Nha khoa Quốc Bình Vũng Tàu.

Bác sĩ sẽ cho bạn biết:

  • Loại Implant nào là phù hợp với cơ thể bạn.
  • Nên chọn phục hình mão sứ như thế nào để trở thành “cặp đôi hoàn hảo”.
  • Và nếu xương bạn không đạt tiêu chuẩn, cần phải ghép thêm xương vào vùng mất răng, hoặc phải nâng xoang do bề dày thành đáy xoang mỏng, thì chi phí cấy ghép sẽ phải bổ sung thêm nhé.

Hãy gọi ngay cho Hotline 0914 83 99 66 để đặt hẹn

Hoặc liên hệ trang thông tin: https://www.facebook.com/nhakhoaquocbinh/ để trao đổi thêm với nhóm bác sĩ tư vấn.

Xin cảm ơn các bạn đã quan tâm, chúc các bạn sớm tìm lại nụ cười tự tin và sức khỏe răng miệng thật tốt.

Nha Khoa Quốc Bình Vũng Tàu

Trả lời

0914 83 9966