Tiêu chuẩn xương hàm phù hợp cho cấy ghép Implant -

Tiêu chuẩn xương hàm phù hợp cho cấy ghép Implant

Tiêu chuẩn xương hàm phù hợp cho cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant là biện pháp phục hồi chiếc răng đã mất hữu hiệu nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải tình huống nào bạn cũng có thể thực hiện cấy ghép ngay được. Có nhiều yếu tố chi phối điều này, trong đó phải kể đến chính là tiêu chuẩn xương hàm có phù hợp cho cấy ghép hay không.

Ở những trường hợp thông thường, sau khi cấy ghép trụ titanium vào xương hàm, sẽ cần thời gian từ 3-6 tháng để xương có thể phát triển và tích hợp vào trụ Implant. Như vậy tiêu chuẩn xương hàm sẽ giữ vai trò quan trọng như thế nào?

Tiêu chuẩn Implant hiện nay đi đôi với tiêu chuẩn xương hàm

Trong thực tế, kích cỡ Implant nhỏ nhất đã có chiều dài 6.0mm và đường kính 3.0 mm. Vì thế yêu cầu về kích cỡ xương hàm tại khu vực điều trị cần phải lớn hơn kích cỡ Implant.

Đối với những tình trạng xương hàm không thuận lợi cho cấy ghép, chẳng hạn thiếu xương (bề dày xương thấp hơn kích cỡ Implant tương ứng) thì cần phải ghép xương. Và tình huống này thường xảy ra cho các bệnh nhân bị mất răng lâu ngày hay bẩm sinh bề dày xương bị mỏng.

Tiêu chuẩn xương hàm phù hợp cho cấy ghép Implant

Để biết chính xác tình trạng đó, Nha khoa Quốc Bình đã sử dụng phần mềm phân tích kỹ thuật cao kết hợp chụp phim 3 chiều CT Conebeam. Nếu kết quả đánh giá không phù hợp với tiêu chuẩn xương hàm cần cho cấy ghép Implant, thì bác sĩ sẽ có kế hoạch điều trị đặc biệt.

Tiêu chuẩn xương hàm phù hợp cho cấy ghép như thế nào?

Chất lượng xương hiện nay được đánh giá thông qua chỉ số HU (Hounsfield: đánh giá độ cứng chắc). Và như vậy, xương hàm con người được chia ra 4 cấp độ như sau: D1, D2, D3, D4.

Với mỗi cấp độ tương ứng sẽ cho ra tính chất xương hàm khác nhau:

  • D1: xương rất đặc (chỉ số HU >1250)
  • D2: xương đặc (chỉ số HU từ 850-1250)
  • D3: Xương đặc vừa (chỉ số HU từ 350-850)
  • D4: xương loãng (chỉ số HU từ 150-350)
Tiêu chuẩn xương hàm phù hợp cho cấy ghép Implant

Trong 4 cấp độ này, tiêu chuẩn xương hàm phù hợp nhất cho cấy ghép Implant chính là loại D2 và D3.

D1 và D4 thuộc tình huống cần sự điều trị của bác sĩ có chuyên môn cao.

  • Vì với D1 là xương rất đặc, như vậy sẽ cho thấy khu vực điều trị có ít mạch máu nuôi dưỡng. Chính vì thế thời gian lành thương và phát triển tế bào liên kết với Implant sẽ lâu hơn.
  • Còn D4 là xương loãng, với tình trạng xương quá xốp sẽ không có lớp nền tốt giúp Implant đứng vững. Vì vậy, cần phải sử dụng nhiều kỹ thuật cao trong quá trình cấy ghép nhằm gia tăng mật độ xương nền và tăng tính vững ổn của Implant.

Khi bạn rơi vào bất kì tình huống nào đặc biệt, bạn cũng sẽ được bác sĩ điều trị tư vấn cụ thể. Nếu bạn cần ghép xương hay bất kì thủ thuật nào có liên quan đến cấy ghép Implant, bạn đều được tư vấn cẩn thận và xác nhận đồng ý tuân thủ theo kế hoạch điều trị. Thực hiện điều này nghiêm túc sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt nhất về tinh thần để có thể hợp tác xuyên suốt và đem lại kết quả điều trị tốt nhất.

Tiêu chuẩn xương hàm phù hợp cho cấy ghép Implant

Nếu bạn còn thắc mắc và cần tư vấn, vui lòng liên hệ Hotline 0914 83 99 66 để đặt hẹn.

Hoặc trực tiếp đến phòng khám Nha khoa Quốc Bình:

19 Phạm Hồng Thái, P.7, Tp Vũng Tàu.

28 Lê Lợi, P.4, Tp. Vũng Tàu.

Trang thông tin trực tuyến: https://www.facebook.com/nhakhoaquocbinh/

Nha khoa Quốc Bình Vũng Tàu.

Trả lời

0914 83 9966