Tại sao phải ghép xương khi làm răng Implant? -

Tại sao phải ghép xương khi làm răng Implant?

Trong một số tình huống thực tế, khi bệnh nhân có nhu cầu làm răng Implant. Bác sĩ đã có chỉ định ghép xương thêm vào vùng cần điều trị. Và điều đó đã làm cho một số bệnh nhân thắc mắc kèm sự lo lắng. Vì thế, Nha Khoa Quốc Bình xin chia sẽ một số thông tin để giúp mọi người hiểu được tại sao phải ghép xương khi làm răng Implant nhé.

Tại sao phải ghép xương khi làm răng Implant?

Sau khi răng thật bị mất, tình trang tiêu biến xương ổ răng, xương hàm sẽ diễn ra rất nhanh chóng. Hoặc ở những bệnh nhân bị bệnh nha chu, viêm nhiểm tiến triển cũng sẽ gây tiêu xương ổ răng. Các bệnh nhân đeo hàm giả tháo lắp hay làm cầu răng sứ lâu ngày cũng sẽ bị tiêu xương ở những vùng răng bị mất.

Điều dễ thấy nhất, ở các người già mất răng bạn sẽ thấy biểu hiện móm mém, hay tình trạng răng di chuyển lệch lạc đổ dồn về vùng mất răng ở người trẻ. Để biết thêm nhiều thông tin khi mất răng sẽ gây ra các tình trạng mất xương như thế nào, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: “Mất răng và những hậu quả khó lường”

Vậy đâu là giải pháp để khắc phục tình trạng xương ngày càng mất nhiều hơn? Cắm ghép implant giúp ngăn ngừa hiệu quả quá trình tiêu xương này, và bảo tồn nguyên vẹn nét thẩm mỹ trên gương mặt bạn.

Tuy nhiên, không phải muốn cấy ghép Implant là làm được ngay đối với những tình huống xương ở vùng cắm ghép bị thiếu trầm trọng trước đó.

Yêu cầu trong kỹ thuật làm răng Implant, bề dày của xương hàm phải đáp ứng đủ tiêu chuẩn về kích thước bề ngang, đối chiếu phù hợp với kích thước Implant thay thế răng thật tại vị trí đó. Giống như việc bạn đóng một cái đinh giữa khúc gỗ, nó sẽ chịu lực tốt hơn việc bạn đóng đinh vào bờ miếng ván nhỏ cheo leo.

Vì thế yêu cầu đủ đầy của xương hàm nơi cấy ghép sẽ phải theo tiêu chí sau: kích thước chuẩn, mật độ tốt, đáp ứng đủ chiều rộng và độ sâu thì implant mới tích hợp được với xương hàm tốt.

Và nếu xương hàm rơi vào tình huống quá mỏng, thiếu xương, sẽ dẫn đến không đủ lực để nâng đỡ Implant. Đây cũng là một trong những nguyên nhân làm Implant bị đào thải và ca cấy ghép thất bại.

Vậy ghép xương là gì?

Ghép xương chính là cách gia tăng mật độ xương hàm, giúp implant có thể tích hợp tốt và bám chắc vào xương hàm. Đây là lí do chính do việc bạn cần phải ghép xương nếu bác sĩ chỉ định nhé.

Tại sao phải ghép xương khi làm răng Implant?

Ghép xương là một tiến bộ kĩ thuật lớn trong điều trị nha khoa, giúp việc cấy ghép implant trở nên thành công hơn với những bệnh nhân bị thiếu xương. Và đây là kĩ thuật cần thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề cao và được đào tạo tốt nhé. Vì thế xin lưu ý với các trường hợp như trên bạn cần đến các trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện.

Hiện nay, có 4 loại xương thường được sử dụng trong việc ghép:

  • Xương tự thân
  • Xương đồng chủng
  • Xương dị chủng
  • Xương tổng hợp.

Một số lưu ý sau khi ghép xương hàm:

  • Sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ (thường dùng kháng sinh từ 5-10 ngày để phòng tránh nhiễm trùng)
  • Vệ sinh răng miệng đúng cách theo bác sĩ hướng dẫn (lưu ý không chải vào vùng ghép xương)
  • Súc miệng bằng dung dịch có chlorhexidine để sát khuẩn khoang miệng.
  • Đặc biệt lưu ý tránh mọi va chạm vào vùng xương đang được ghép.
  • Nếu bạn thấy các triệu chứng bất thường như đau nhức kéo dài, sung tấy và có mủ, cần đến gặp bác sĩ điều trị ngay.

Đến với Nha Khoa Quốc Bình là đến với địa điểm đáng tin cậy về chất lượng làm răng Implant. Chúng tôi luôn cam kết mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các bạn. Các vật liệu cấy ghép đều có xuất xứ cao cấp nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, Pháp, Đức…do đó các bạn hoàn toàn an tâm về chất lượng của vật liệu cấy ghép tại phòng khám.

Bất cứ khi nào bạn cần tìm hiểu thêm các thông tin tại sao phải ghép xương khi làm răng implant, bạn có thể liên hệ với Hotline 091 483 9966 hoặc đến trực tiếp phòng khám nha khoa chúng tôi để được thăm khám và tư vấn cụ thể hơn nhé.

Nha Khoa Quốc Bình

Trả lời

0914 83 9966