Làm răng Implant khi mất răng toàn hàm. -

Làm răng Implant khi mất răng toàn hàm.

Chắc hẳn hình ảnh người lớn tuổi bị mất hầu hết răng đã trở nên quen thuộc với bạn. Tuy nhiên nếu như trước đây chúng ta chỉ biết đến cách làm răng giả tháo lắp thông thường, thì hiện nay với sự phát triển vượt bậc của công nghệ làm răng Implant khi mất răng toàn hàm, đã giúp bệnh nhân tìm lại được hàm răng vững chắc như mơ ước.

Chủ đề bài này cũng là lời giải đáp cho một loạt câu hỏi của các bạn đang có ý định giúp bố mẹ mình phục hồi lại sức khoẻ ăn nhai và kéo dài nét thanh xuân trên gương mặt.

Như các bạn đã biết, qua thông tin chia sẽ của các bài trước “Mất răng và những hậu quả khó lường”, hay “Tại sao phải ghép xương khi làm răng Implant”, chúng ta đã có cái nhìn cụ thể hơn về hậu quả khá nghiêm trọng nếu không biết cách bảo tồn răng và xương hàm tốt.

Tình đến thời điểm hiện tại, việc hỗ trợ cho các trường hợp mất răng số lượng lớn thường sẽ sử dụng hàm nhựa tháo lắp thông thường, tháo lắp nhựa kết hợp hàm khung kim loại. Và trên hết, phương pháp cấy ghép implant, đã là một đột phá trong việc bảo tồn xương hàm và phục hồi hoàn hảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ lâu dài cho bệnh nhân.

Khi bệnh nhân có nhu cầu điều trị phục hồi, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra hiện trạng. Để biết được bạn cần phải điều trị theo phương án nào, thường bác sĩ sẽ chỉ định bạn chụp phim Xquang quanh răng, XQuang toàn hàm, hay chụp cắt lớp CT Conebeam. Sau đó bác sĩ chuyên khoa cấy ghép Implant sẽ có bước khảo sát thực tế và lên kế hoạch điều trị cho bạn.

Làm răng Implant khi mất răng toàn hàm

Hiện tại, phương pháp phục hình cho loại làm răng Implant khi mất răng toàn hàm được biết như sau: Implant kết hợp với hàm giả cố định hay hàm giả tháo lắp.

Hàm giả cố định toàn hàm:

Bạn cần đặt từ 4-10 implant trên mỗi hàm (tuỳ hàm trên hay dưới). Sau đó làm phục hình răng giả cố định. Trong phương án này, nếu xương hàm (xương tự thân hay sau ghép xương) ở tình trạng tốt, bạn có thể làm răng sứ và kết hợp bắc cầu răng sứ cho những vị trí khoảng giữa các trụ Implant nhé.

Ưu điểm: phương pháp này phục hồi chức năng ăn nhai tốt như răng thật, thời gian sử dụng lâu dài. Tuy nhiên chi phí cao hơn phương pháp hàm giả tháo lắp.

Hàm giả tháo lắp:

Bạn cần đặt implant hay các mini implant để giữ độ vững ổn cho xương hàm. Và các trụ này sẽ là bệ đỡ vững chắc cho hàm răng giả được gắn bên trên. Hàm răng giả này có thể tháo ra lắp vào nhờ một số vật liệu chuyên dụng (bộ giữ tạo độ hít, khớp bóp sát hàm răng giả với thân trụ răng đầu bi liên kết với implant)

Ưu điểm: với chi phí thấp hơn nhiều so với phương pháp phục hình hàm giả cố định. Tuy nhiên độ bền chắc và thoải mái trong ăn nhai sẽ không bằng loại hàm giả cố định nhé.

Làm răng Implant khi mất răng toàn hàm

Một số điều cần lưu ý làm răng implant khi mất răng toàn hàm:

Thông thường với các tình huống mất răng lâu, xương hàm bệnh nhân sẽ tiêu biến khá nhiều. Với những trường hợp thiếu xương (nhiều hay ít) mà bác sĩ sẽ tư vấn các loại xương thích hợp để cấy ghép nhé.

Một số tình huống chỉ còn vài răng trên hàm, nhưng không đáp ứng sức khoẻ răng miệng tốt, thì khi sử dụng phương pháp làm răng implant cũng sẽ được bác sĩ cân nhắc xử lý.

Số lượng Implant cấy ghép sẽ phụ thuộc nhiều vào tình trạng xương hàm của bạn như thế nào. Có thể sử dụng 4 trụ implant nếu phần xương hàm sau bị thiếu, hoặc 6 trụ implant nếu tình trạng xương hàm vẫn đảm bảo cho việc cấy ghép. Ngoài ra vẫn có thể cấy ghép 2 implant kết hợp hàm tháo lắp cho những bệnh nhân lớn tuổi thiếu xương nhiều mà khả năng ghép xương không đáp ứng được (ví dụ về mặc chi phí, thời gian sử dụng…)

Đến với Nha Khoa Quốc Bình là đến với địa điểm đáng tin cậy về chất lượng làm răng Implant. Chúng tôi luôn tư vấn các phương án điều trị tốt nhất cho từng tình huống của các bạn. Và cam kết mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho Quý Khách hàng. Các vật liệu cấy ghép đều có xuất xứ cao cấp nhập khẩu trực tiếp từ Thuỵ Sỹ, Mỹ, Ý, Đức, Pháp…do đó các bạn hoàn toàn an tâm về chất lượng của vật liệu cấy ghép tại phòng khám.

Bất cứ khi nào bạn cần tìm hiểu thêm các thông tin “Làm răng implant khi mất răng toàn hàm”, bạn có thể liên hệ với Hotline 091 483 9966 hoặc đến trực tiếp phòng khám nha khoa chúng tôi để được thăm khám và tư vấn cụ thể hơn nhé.

Nha Khoa Quốc Bình

Trả lời

0914 83 9966