Chăm sóc đúng cách sau khi cấy ghép Implant -

Chăm sóc đúng cách sau khi cấy ghép Implant

Vượt qua bao nhiêu nỗi sợ, và cuối cùng các bạn cũng đã hoàn thành việc cấy ghép răng mới. Tuy nhiên chắc hẳn cái gì mới mẻ cũng sẽ nhiều bỡ ngỡ đúng không nào. Chăm sóc đúng cách sau khi cấy ghép Implant, sẽ giúp bạn đảm bảo được chất lượng cũng như tuổi thọ của những chiếc răng mới nhé.

Chăm sóc đúng cách sau khi cấy ghép Implant

Vậy chăm sóc đúng cách sau khi cấy ghép Implant thế nào?

  • Ngay sau khi cấy ghép implant, trong vòng 24h, bạn sẽ có biểu hiện sưng ngay vùng cắm ghép. Vì thế các bác sĩ thường sẽ cho bạn sử dụng túi đá lạnh để chườm lên khu vực đó. Việc này khá hữu hiệu để giảm sưng. Tuy nhiên những ngày sau bạn sẽ chườm nước ấm để giúp tan máu tụ nhé.
  • Các bác sĩ cũng sẽ kê toa thuốc giảm đau, kháng viêm. Vì thế bạn cần tuân thủ uống thuốc theo chỉ định để vết thương mau hồi phục. Bạn có thể sử dụng dung dịch nước súc miệng và thuốc đánh răng có chứa Chlohexidine giúp diệt khuẩn và hỗ trợ mau lành thương. Bạn cũng có thể sử dụng nước muối sinh lý để súc miệng sáng-tối.
  • Ngày đầu sau cắm ghép, không nên ăn thức ăn cứng hay dai, nên sử dụng các loại thực phẩm mềm.
  • Các bạn lưu ý, vì cấy răng implant sẽ tạo cho bạn cảm giác mới mẻ trong miệng, nên theo thói quen lưỡi sẽ hay đụng chạm vào chổ vừa cấy ghép. Chính vì thế hãy thay đổi thói quen này, không được đẩy lưỡi hay dùng tay tác động lên vùng điều trị.
  • Không được hút thuốc lá 2 tuần trước khi tiến hành cấy ghép và tối thiểu 30 ngày sau khi cấy ghép implant.

Lưu ý về thời gian đi tái khám:

Bạn cần theo đúng lịch tái khám của bác sĩ đề ra.

Các hiện tượng về sưng hay bầm ở khu vực lân cận (má) là điều bình thường. Tuy nhiên nếu vùng cắm ghép đau nhức dữ dội, sưng to và máu chảy nhiều thì các bạn cần phải liên hệ gặp ngay bác sĩ điều trị để được kiểm tra lại nhé.

Chăm sóc đúng cách sau khi cấy ghép Implant

Một số lưu ý sau khi làm phục hình mão sứ trên Implant:

  • Không ăn nhai ngay sau khi bạn được gắn phục hình mão sứ trên implant. Thời gian giữ không tác động khoảng 1 giờ đồng hồ. Sau thời gian này bạn sẽ ăn uống bình thường, nhưng tránh ăn các loại thức ăn cứng, cắn xé nhiều.
  • Nếu có cảm giác cấn, cộm khi cắn hai hàm răng lại với nhau, bạn cần báo ngay với bác sĩ để điều chỉnh lại mão sứ.
  • Về việc vệ sinh răng miệng vẫn như bình thường, chỉ cần lưu ý sử dụng bàn chải lông mềm và chỉ nha khoa để lấy sạch mảng bám thức ăn dư thừa.
  • Sau khi hoàn tất tất cả các công đoạn và đã có răng hoàn chỉnh, bạn vẫn cần định kì tái khám 6 tháng/ lần, kiểm tra tình trạng implant tích hợp với cơ thể bạn, kiểm tra lực ăn nhai tốt không, kiểm tra mão sứ khít sát không…và nếu có bất kì vấn đề gì cần hỗ trợ, bác sĩ cũng sẽ tư vấn giúp bạn giải quyết tốt nhất.

Qua những chia sẽ từ phòng khám nha khoa Quốc Bình, chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ hơn về việc chăm sóc đúng cách sau khi cấy ghép implant một cách tốt nhất, để đảm bảo tuổi thọ của răng Implant bền vững nhất. Nếu vẫn cần bất kì sự hỗ trợ nào, các bạn vui lòng đến phòng khám nha khoa chúng tôi để được các bác sĩ tư vấn chi tiết hơn nữa nhé.

Nha Khoa Quốc Bình

0914 83 9966