Cắm Ghép Implant có đau không? -

Cắm Ghép Implant có đau không?

Thắc mắc về nỗi sợ hãi cơn đau do đụng chạm “dao kéo” vào cơ thể khiến các bạn rất lo ngại khi chuẩn bị có kế hoạch cấy ghép implant nha khoa. Thấu hiểu được điều đó, Nha Khoa Quốc Bình xin chia sẽ cụ thể hơn một số thông tin về cắm ghép Implant, để các bạn có thể giải đáp được câu hỏi cắm ghép Implant có đau không?    số điện thoại massage tại nhà

Cắm Ghép Implant có đau không?

Thực tế, bất kì can thiệp nào trong lĩnh vực răng miệng có liên quan đến tiểu phẫu đều sẽ không gây đau đớn nhiều các bạn nhé. Vì để tiến hành được công việc điều trị, các bác sĩ đều có sử dụng thuốc gây tê để cô lập vùng cần xử lý. Nếu có cảm giác sợ hãi, phần lớn các bạn bị ám ảnh tâm lý bởi mũi kim tiêm đầu tiên. Tuy nhiên vượt qua được cảm giác ấy thì trong quá trình thực hiện, bạn sẽ không có cảm giác đau nhiều nữa.

Vậy câu trả lời cho câu hỏi “Cắm ghép Implant có đau không?” chúng tôi xin hồi đáp là KHÔNG nhé bạn. Trong suốt quá trình thực hiện, vùng răng miệng của bạn sẽ được gây tê cục bộ hoặc gây tê vùng nhờ vậy sẽ tạo sự tê cứng khu vực đó. Ở những ca cắm ghép số lượng lớn có thể sẽ tiến hành chụp mê. Chính về thế khi khoan và cắm ghép Implant vào xương hàm bạn sẽ không có cảm giác gì.

Nếu bạn vẫn quá lo ngại, thì các bác sĩ sẽ hỗ trợ kê thuốc giảm đau cho bạn trước khi tiến hành ca tiểu phẩu.

Sau khi hoàn tất việc cắm ghép Implant, vài giờ sau đó, vùng răng miệng bị tê cứng sẽ hồi phục dần cảm giác. Và hiển nhiên sẽ xuất hiện một số hiện tượng khó chịu hay đau nhè nhẹ. Điều này là hoàn toàn bình thường, bác sĩ sẽ kê toa vài loại thuốc giảm đau cho bạn ở giai đoạn này.

Như những thông tin bạn đã tham khảo và được bác sĩ tư vấn, thì việc khoan một trụ kim loại vô xương hàm ít nhiều gì cũng sẽ tạo cảm giác khó chịu ở vùng lân cận xung quanh, bạn thấy nhức một chút ở khu vực vừa cấy ghép hoặc có thể lan lên má, cằm, hốc mắt (do tuỳ vị trí implant được đặt sẽ gây vùng ảnh hưởng khác nhau). Và cường độ đau cũng không lớn, nó như nhổ một cái răng, hay chữa tuỷ răng hư, vì thế các bạn không phải lo sợ nhé.

Những điều lưu ý về cơn đau phát sinh sau quá trình cắm ghép implant?

Chúng ta sẽ có nhiều giai đoạn để hoàn tất việc cấy ghép từ mất răng đến có một chiếc răng hoàn hảo như thật.

Nếu bạn rơi vào một số tình huống phức tạp như thiếu xương ở nơi cần cắm ghép, bạn phải ghép thêm xương từ bên ngoài để đảm bảo độ vững chắc của răng nhân tạo, hoặc kết hợp thêm nâng màng xoang để đảm bảo độ dày của xương nơi cắm ghép. Cơn đau này có thể sẽ nhiều hơn cắm ghép implant bình thường một chút, tuy nhiên các bác sĩ đều sẽ nắm rõ diễn biến và sẽ hỗ trợ bạn tối đa.

Ghép xương cắm Implant – Cắm ghép Implant có đau không

Các giai đoạn phục hình làm mão sứ cho implant sẽ hoàn toàn nhẹ nhàng, thoải mái so với những cảm giác khó chịu lúc đầu bạn cảm nhận nhé.

Một số điểm cần lưu ý thêm về hiện tượng chảy máu hoặc bầm tím khu vực lân cận. Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường, chúng sẽ sớm biến mất trong vòng 1 tuần hơn nhé. Biện pháp giảm thiểu hiện tượng này, thường sẽ được chỉ định chườm đá bên ngoài má, miệng.

Nha Khoa Quốc Bình là một trong những nha khoa chất lượng cao tại Thành phố Vũng Tàu. Chúng tôi đáp ứng được tất cả các yêu cầu về chất lượng cắm ghép Implant và cam kết mang đến sự hài lòng cao nhất cho các bạn. Nha khoa hiện đang sử dụng các vật liệu cấy ghép đều có xuất xứ cao cấp như Implant Straument – Thuỵ sĩ (số 1 thế giới), Implant Nobel – Mỹ, Implant JD – Ý, Implant MIS – Đức…đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.

Nếu các bạn còn bất kì thắc mắc về việc cắm ghép implant có đau không? Hay các biện pháp giảm thiểu cơn đau hiệu quả nhất, các bạn vui lòng đến phòng khám nha khoa chúng tôi để được thăm khám và tư vấn cụ thể hơn nhé.

Nha Khoa Quốc Bình

Comments are closed.

0914 83 9966