Bọc Răng Sứ Có Làm Hôi Miệng Không? -

Bọc Răng Sứ Có Làm Hôi Miệng Không?

Như bài chia sẽ trước Bọc Răng Sứ Có Đau Không?, chúng tôi cũng đã cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết giúp bạn hoàn toàn an tâm về phương pháp phục hồi thẩm mỹ hiện đại này. Trong nội dung ngày hôm nay, Nha Khoa Quốc Bình xin giải đáp tiếp thắc mắc của một số bạn về việc Bọc Răng Sứ Có Làm Hôi Miệng Không?

Các loại răng sứ – Bọc Răng sứ có làm hôi miệng không?

Trước tiên các bạn sẽ tìm hiểu xem răng sứ là chất liệu như thế nào nhé.

Răng sứ là một khối vật liệu vững chắc cấu tạo từ khối sứ nguyên không kim loại (răng toàn sứ) hoặc các lớp sứ phủ ngoài sườn kim loại (răng sứ kim loại).

  • Răng toàn sứ có tính thẩm mỹ cao thích hợp phục hình cho các vùng cần thẩm mỹ như răng cửa.
  • Răng sứ kim loại tuy giá thành rẻ hơn răng toàn sứ và cũng có sự bền đẹp lúc đầu, nhưng lại có khuyết điểm làm lộ ánh kim loại của khung sườn bên trong, sử dụng thời gian lâu sẽ dẫn đến hiện tượng đen viền nướu 9do bị oxy hoá).

Các loại răng sứ đều có tuổi thọ hơn 10 năm sử dụng. Và chất lượng về màu sắc, kiểu dáng y như răng thật, tương thích với hàm răng thật sự của bạn. Tuy nhiên vấn đề các bạn đang quan tâm ở đây chính là việc bọc răng sứ có làm hôi miệng không? Câu trả lời là không nhé. Nhưng kết quả “không là nguyên nhân gây hôi miệng” chỉ dành cho các trường hợp bọc răng sứ đúng phương pháp kỹ thuật.

Như các bạn đã biết, hôi miệng là một căn bệnh làm người mắc phải vô cùng mất tự tin trong giao tiếp. Khoang miệng là môi trường trú ngụ của hàng triệu con vi khuẩn gây hại. Theo thống kê có hơn 90% các trường hợp hôi miệng xuất phát từ bệnh lý tại khoang miệng.

Vì thế, sau khi bọc răng sứ, nếu bạn thấy xuất hiện dấu hiệu hôi miệng, thì chúng ta có thể suy luận từ những nguyên nhân sau:

  • Bệnh hôi miệng đã tồn tại từ trước khi bọc răng sứ, nhưng do chủ thể không phát hiện, đến khi bọc răng sứ, bạn chăm chút nhìn ngắm mỗi ngày, và sự chú ý được đổ dồn về khu vực này, vô tình bạn lại phát hiện ra căn bệnh hôi miệng.
  • Việc gắn răng sứ thực hiện có thể không đúng kỹ thuật, không khít sát với chân răng, đường viền nướu. Lâu ngày khe hở này sẽ là nơi tập kết của mảng thức ăn dư thừa, tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển, phân huỷ các chất tạo ra mùi hôi thối.
  • Nếu bạn chon răng sứ kim loại để phục hình, sau một thời gian sử dụng, sứ kim loại tiếp xúc với các tác nhân trong môi trường miệng sẽ bị oxy hoá, kích ứng lên răng thật và nướu, tạo mùi hôi khó chịu.
  • Ngoài ra, nguyên nhân gây hôi miệng có thể đến từ các vấn đề như: dạ dày tiêu hoá, viêm xoang, khô miệng do điều trị thuốc, viêm nướu, viêm nha chu, nhiệt miệng, cao răng….vấn đề vệ sinh răng miệng chưa tốt.

Chính vì thế, bất kì lúc nào bạn nhận thấy hơi thở mình có mùi hôi, đặc biệt ngay sau thời gian hoàn tất bọc răng sứ, bạn nên đến bác sĩ điều trị để được thăm khám kiểm tra lại sự khít sát giữa nơi tiếp giáp mão sứ và chân răng thật. Kiểm tra xem hôi miệng có xuất phát từ khoang miệng không hay là dấu hiệu của bệnh lý vùng khác.

Bọc răng sứ có làm hôi miệng không

Lời khuyên của các bác sĩ giúp các bạn duy trì được chất lượng răng sứ sau phục hình như sau:

  • Chải răng ít nhất 2 lần mỗi ngày, nên sử dụng bàn chải lông mềm và kem đánh răng có chứa Flour.
  • Sử dụng chỉ tơ nha khoa để làm sạch mảng bám thức ăn dư thừa. Tránh dùng tăm nhé.
  • Sử dụng nước muối sinh lý (pha sẵn bán ở nhà thuốc tây) để súc miệng. hoặc bạn có thể sử dụng nước súc miệng không chứa cồn nhé.
  • Kiểm tra sức khoẻ răng miệng định kì 6 tháng/ lần để phòng bệnh.

Chăm sóc sức khoẻ răng miệng cũng quan trọng như chăm sóc sức khoẻ các vùng khác trên cơ thể. Vì thế cần tìm một phòng khám nha khoa đáng tin cậy, với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, thường xuyên được cập nhật các phương pháp tiên tiến trên thế giới, để đem lại cho bạn chất lượng tuyệt hảo và sự an tâm vững bền.

Nha Khoa Quốc Bình

Trả lời

0914 83 9966