Xém Mất Chồng Chỉ Vì Bị Hôi Miệng -

Xém Mất Chồng Chỉ Vì Bị Hôi Miệng

Tôi có một chị bạn đồng nghiệp là một người vợ đảm đang, chu toàn mọi việc nhà chồng, việc con cái và cả việc công ty. Nhưng mới đây trong lúc rỗi rãnh chị em ngồi tám chuyện, mới phát hiện ra rằng chị ấy đã từng xém mất chồng chỉ vì bị hôi miệng. Thật khó tin phải không nào?

Xém mất chồng chỉ vì bị hôi miệng

Sau khi nghe câu chuyện chị chia sẽ đã làm tôi giật mình thản thốt và chiêm nghiệm lại mọi việc xung quanh mình. Đúng thật sự với tôi đôi lúc cũng cảm nhận được hơi thở mình có mùi khó chịu, nhưng rồi công việc bộn bề và cũng nghĩ hơi thở có chút hôi thì có sao đâu, tí xúc miệng là sạch sẽ thơm tho chứ gì.

Nhưng sau khi tìm hiểu thêm và nhận được sự tư vấn của bác sĩ, tôi đã vỡ lẽ ra nhiều thông tin về hôi miệng mà trước giờ tôi chưa được biết.

Hôi miệng vừa là bệnh lý ở vùng răng miệng mà cũng có thể là triệu chứng của một căn bệnh nào đó ở khu vực khác ngoài răng miệng.

Hôi miệng có nhiều nguyên nhân, bị viêm xoang, bị viêm họng, bị viêm bao tử trào ngược hơi và khoảng 90% là xuất phát từ khoan miệng.

Trong nha khoa, chúng ta dễ thấy nhất vấn đề hôi miệng xuất hiện khi việc vệ sinh răng miệng chưa được sạch sẽ. Thông thường các mảng thức ăn dư thừa trong quá trình ăn uống không được kịp thời loại bỏ, chúng sẽ trở thành môi trường sống màu mỡ cho vi khuẩn tồn tại và phát triển. Các mảng bám này tích tụ dần ở kẻ răng, cổ răng, và vi khuẩn thì cứ sinh sôi phân huỷ dần các mảng bám ấy.

Mùi hôi xuất hiện chính là do quá trình biến đổi phân huỷ protein thành các acid amin và một số hợp chất khí có thành phần chính là lưu huỳnh. Và đây chính là dấu hiệu dễ nhận biết nhất khi hơi thở bạn có mùi hôi.

Ngoài cao răng, các vấn đề viêm nhiễm khác như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu…cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hôi miệng. Khi các viêm nhiễm đã trở nên tiến triển sâu dẫn đến bưng mủ, làm lung lay răng, và chắc chắn khi ấy miệng bạn sẽ có một mùi hôi khủng khiếp.

Ngoài ra, bạn có thấy rằng buổi sáng thức dậy miệng chúng ta sẽ hôi hơn thường ngày không? Khô miệng chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng hôi miệng nhé.

Vì trong lúc ngủ, hầu như các tuyến nước bọt sẽ giảm hoạt động, nước bọt có tác dụng thanh tẩy các tế bào chết, khi nước bọt tiết ra quá ít sẽ dẫn đến tình trạng tế bào chết bám vào niêm mạc lưỡi, trong má, nướu và phân hủy sinh ra mùi đặc trưng hôi thối. Tình trạng khô miệng cũng sẽ xuất hiện khi bạn đang trãi qua một đợt điều trị kháng sinh, hay lượng nước bạn uống trong ngày quá ít.

Khô miệng là nguyên nhân gây hôi miệng

Vậy chúng ta phải làm sao để tiêu diệt mùi hôi miệng khó chịu này?

Dĩ nhiên trị bệnh phải trị từ gốc. Với các triệu chứng hôi miệng xuất phát từ khoan miệng các bạn nên đến các phòng khám nha khoa uy tín để được thăm khám và lên kế hoạch điều trị kịp thời.

Bạn bị cao răng, sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu…các bác sĩ sẽ tiến hành cạo vôi răng, xử lý triệt để các mảng bám ấy, tiêu diệt các vùng viêm nhiễm, trám lại các chổ sâu, điều trị kết hợp với thuốc nếu tình trạng viêm nhiễm quá nặng. Và tin vui cho các bạn, trong một vài trường hợp, chỉ cần làm sạch vôi răng thì mùi hôi đã được cải thiện hoặc cũng biến mất ngay sau đó.

Đối với các nguyên nhân hôi miệng do bệnh lý ở ngoài vùng răng miệng, các bạn cần thăm khám đúng chuyên khoa và điều trị dứt điểm nhé.

Với sự tư vấn từ các bác sĩ của Nha Khoa Quốc Bình, tôi đã thấy tự tin hơn và sẽ thực hiện nghiêm túc việc thăm khám định kì cho cả gia đình để bảo vệ sức khoẻ răng miệng thật tốt.

HT, Vung Tau 8/2017

 

Trả lời

0914 83 9966