Bọc Răng Sứ Có Đau Không? -

Bọc Răng Sứ Có Đau Không?

Cũng như các bạn đã biết, bọc răng sứ là phương pháp hiện nay rất được ưa chuộng để giúp phục hồi lại vẻ đẹp thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cho những chiếc răng hư, không khoẻ. Tuy nhiên, ngoài chất lượng của dịch vụ thì vấn đề các bạn cũng cực kì quan tâm chính là bọc răng sứ có đau không? Lời giải đáp ngay sau đây nhé

Bọc Răng Sứ Có Đau Không?

Trên thực tế, bất kì vấn đề gì liên quan trực tiếp đến cơ thể chúng ta, các bạn đều sẽ có muôn vàn thắc mắc. Và một trong những vấn đề đó, chính là thẩm mỹ trong răng miệng. Trong cuộc đời chắc chắn các bạn sẽ gặp phải 1-2 lần đau răng hoặc nhiều hơn thế, và cơn đau ấy sẽ luôn ám ảnh bạn. Chính vì thế khi đến tham vấn ở các phòng khám nha khoa, các câu hỏi mà mọi người hay xoay quanh thường là: Bọc răng sứ loại nào tốt, xài được lâu không bác sĩ ?, Bọc răng sứ có đau không bác sĩ?, hay “Em sợ đau lắm, có cách nào để không đau không ?”….

Nha khoa Quốc Bình xin chia sẽ với bạn thông tin này chi tiết hơn. Trong thực tế, dù bạn thực hiện bất kì loại bọc răng sứ nào thì cũng sẽ không gây ra sự đau đớn như bạn thường nghĩ đâu nhé, và cũng không nguy hiểm gì, với điều kiện bạn phải thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề tốt và tại các phóng khám uy tín.

Trong quá trình thực hiện, các bác sĩ cần tiến hành làm sạch những mảng trám cũ hay xử lý các vết răng sâu…những thao tác này sẽ có thể đem lại cảm giác khó chịu, ê buốt nhưng sẽ sớm hết ngay nhé. Với những trường hợp bác sĩ có sử dụng thuốc gây tê, thì ngay lúc thực hiện bạn sẽ không cảm thấy gì, khoảng sau vài giờ, thuốc tê tan hết, bạn sẽ cảm nhận đôi chút sự khó chịu như chúng tôi vừa chia sẽ ở trên.

Vì thế xin lưu ý, cảm giác ê buốt là không thể tránh khỏi trong việc bọc răng, nó hoàn toàn khác với đau, và sự khó chịu này sẽ sớm chấm dứt ngay sau điều trị.

Một số thao tác cần thiết tiếp theo trong việc bọc răng sứ chính là mài cùi răng. Mài cùi răng được hiểu như cách làm nhỏ đi phần thân răng mà bạn có thể quan sát được. Mục đích sẽ tạo được một trụ vững chắc để mão sứ mới ôm trọn lấy. Các bạn đừng sợ đau nhé, vì quá trình này thường thì bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê để giảm sự khó chịu cho các bạn.

Trong trường hợp bạn thuộc cơ địa cực kì nhạy cảm, chỉ một tác động nhỏ cũng có thể làm bạn khó chịu và đau, thì các bác sĩ sẽ kê thuốc hỗ trợ giảm đau để bạn thật sự thấy thoải mái và an tâm trong suốt quá trình điều trị.

Bọc răng sứ có đau không? sẽ không còn là câu hỏi ám ảnh bạn nữa đúng không nào. Và để các bạn không còn bị tâm lý hồi hộp, sợ hãi, thắc mắc dẫn đến không thoải mái. Nha khoa Quốc Bình xin chia sẽ cụ thể hơn các bước thực hiện trong quá trình bọc răng sứ như sau:

Bước 1: Thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng của bạn, xác định nhu cầu bọc răng và lên phương án phù hợp nhất cho bạn.

Bước 2: Tiến hành điều trị lấy tuỷ những răng bị hư tổn nặng như vỡ, mẻ lớn cần được bọc sứ.

Bước 3: Sau công đoạn chữa tuỷ răng hư (nếu có), các bác sĩ sẽ tiến hành mài nhẹ phần thân răng cần bọc sứ. Như thông tin ở trên, các bạn sẽ được tiêm thuốc tê nha khoa nên không cần sợ cảm giác khó chịu nhé. Ở giai đoạn này chắc chắn các bạn sẽ thắc mắc, mài cùi răng thì để trơ trọi như thế ah? Không phải lo lắng, vì sẽ có răng tạm thời gắn vô răng được mài để các bạn sử dụng trong thời gian chờ răng thật hoàn chỉnh.

Mài cùi răng chuẩn bị cho bọc răng sứ – Bọc răng sứ có đau không?

Bước 4: Thử răng sứ. Sau khi có răng sứ, các bạn sẽ được hẹn đến nha khoa để thử răng xem độ khít sát với răng thật, tương hợp thế nào về màu sắc, hình dáng…nếu không có chỉnh sửa gì thêm thì lúc này sẽ được gắn vĩnh viễn lên cùi răng thật của bạn.

Bước 5: Tư vấn hướng dẫn cách chăm sóc sau khi bọc răng sứ. Việc vệ sinh răng miệng rất quan trọng, nó đóng góp phần lớn đến chất lượng và thời gian sử dụng của bất kì sản phẩm dịch vụ nào áp dụng cho vùng răng miệng.

Nha Khoa Quốc Bình Vũng Tàu với phương châm hoạt động “Tận Tâm, Uy Tín, Tư Vấn Nhiệt Tình và Chi phí tốt nhất” sẽ luôn mang đến cho Quý Khách hàng sự an tâm và thoả mãn về chất lượng dịch vụ cũng như sức khoẻ răng miệng của mình.

Nha Khoa Quốc Bình

Trả lời

0914 83 9966