Có Nên Làm Răng Sứ? -

Có Nên Làm Răng Sứ?

Tại sao lại để những chiếc răng không đều màu, răng sâu, lệch lạc hay nứt mẻ xấu xí làm bạn mất đi nụ cười tươi đẹp của mình vậy? Tại sao có một giải pháp tuyệt vời giúp bạn khôi phục lại nét thẩm mỹ trên gương mặt mình, nhanh chóng có kết quả mà bạn lại không quan tâm? Vì vậy Có nên làm răng sứ? sẽ sớm được giải đáp ngay sau đây.

Có nên làm răng sứ?

Như các bạn đã biết, không phải ai trong chúng ta cũng may mắn có được hàm răng trắng sáng, đều đặn, thẳng tắp bẩm sinh. Môi trường sống, chế độ ăn uống, sinh hoạt vệ sinh hàng ngày cũng góp phần ảnh hưởng rất lớn đến chuyện sức khoẻ răng miệng.

Có nên làm răng sứ hay không?

Điều này còn phụ thuộc vào nhiều tình huống và theo sự đánh giá của bác sĩ chuyên khoa nữa.

  • Có những bạn nhìn bề ngoài thì hàm răng khá đều hoặc thiếu may mắn hơn là răng còn bị lệch lạc, cộng với tình trạng bị ố vàng rất nặng do ảnh hưởng của thuốc kháng sinh tetracycline. Nếu các bạn ấy không có chế độ chăm sóc răng miệng tốt thì nguy cơ răng sẽ bị hư hao rất nhiều. Và dĩ nhiên về mặt thẩm mỹ thì không thể nào tự tin được đúng không nào.
  • Cũng có những trường hợp răng sâu, chữa đi chữa lại nhiều lần do cứ bị sứt miếng trám, và dĩ nhiên chỗ trám ngày càng to hơn. Thế thì phải làm sao?
  • Rồi những ca nứt mẻ răng nằm ngay vùng chính diện, chỉ cần hé môi cười là bao nhiêu nét duyên dáng tan biến mất.
  • Những tình huống phức tạp hơn, răng mọc lệch lạc, không ngay ngắn nhưng chỉnh nha thì làm bạn quá nóng ruột hoặc áp dụng chỉnh nha không khả thi thì chỉ còn một cứu cánh chính là bọc răng sứ.

Chỉ tham khảo một vài tình huống như trên, chúng ta đã có thể thấy nhu cầu về thẩm mỹ và phục hồi chức năng răng miệng là rất quan trọng.

Với công nghệ và kỹ thuật tiên tiến hiện nay, các bác sĩ nha khoa sẽ giúp bạn lấy lại sự tự tin và vẻ đẹp hoàn mỹ cho nụ cười của bạn một cách nhanh chóng.

Vậy làm răng sứ là làm thế nào?

Câu trả lời sẽ là tuỳ vào tình trạng răng và mục đích bọc răng sứ của bạn. Với mỗi tình trạng khác nhau, chúng ta sẽ có các phương pháp khác nhau.

  • Có thể làm cầu răng sứ, trường hợp này ứng dụng cho tình huống bạn mất 1 hay vài chiếc răng, bác sĩ sẽ mài thân răng thật lân cận răng bị mất và làm cầu răng.
  • Có thể dán mặt sứ Veneer, bác sĩ chỉ mài một phần bề mặt răng thật và dán miếng sứ phủ vào. Trường hợp này áp dụng khi răng bạn vẫn còn tốt nhưng bề mặt răng bị nhiễm màu quá xấu mà phương pháp tẩy trắng thông thường không hiệu quả.
  • Nếu bạn có răng sâu, mảng vỡ lớn, hay bể góc, không thể dùng cách trám thông thường để phục hồi chức năng hay thẩm mỹ, thì nên sử dụng phương pháp bọc mão sứ cho răng. Phương pháp này vừa bảo tồn chức năng răng miệng lại có độ thẩm mỹ cao, thời gian sử dụng cũng bền nữa nhé.
  • Trong một số tình huống kích cỡ răng không đồng đều tương xứng nhau, như kiểu răng con thỏ, thì phương pháp bọc mão sứ cũng thường được áp dụng để cân chỉnh lại kích thước răng thật rất hiệu quả.
Có nên làm răng sứ? – Kết quả cho phục hình răng sứ thẩm mỹ răng bể góc

Thời gian hoàn thành trong bao lâu?

Thật bất ngờ vì làm răng sứ vừa hiệu quả lại vừa nhanh chóng nữa. Dĩ nhiên tuỳ vào số lượng răng bạn làm, tuỳ thuộc tay nghề của bác sĩ điều trị và công nghệ của labo làm sứ. Thông thường bạn chỉ mất từ 2-3 ngày là có ngay chiếc răng mới. Hoặc số lượng nhiều hơn có thể sẽ từ 5-7 ngày.

Chiếc răng sứ sau khi hoàn tất sẽ như chiếc răng thật của bạn, từ màu sắc, độ tương thích trên hàm răng, đến độ đục trong của răng…không thể nhận ra sự khác biệt nếu người đó không phải là chính bạn.

Lưu ý: các bạn có thể sẽ đến thử răng tại nha khoa từ 1-2 lần để kiểm tra độ khít sát hoàn hảo giữa răng sứ và hàm răng mình nhé. Bác sĩ cũng sẽ điều chỉnh khớp cắn giữa các răng với nhau cho phù hợp nhất.

Qua các thông tin chia sẽ cụ thể trên chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời phù hợp nhất cho câu hỏi Có nên làm răng sứ? đúng không nè.

Nha Khoa Quốc Bình cùng với việc sử dụng các sản phẩm sứ cao cấp như Cercon của Dentsply (Đức), sứ Ceramill của Zolid (Đức), Sứ Lava của 3M (Mỹ) đã đem đến sự hài lòng và nâng cao tín nhiệm cho mọi khách hàng. Với chế độ bảo hành tốt cho các dòng răng sứ, nha khoa chúng tôi cam kết sẽ mang đến nụ cười hoàn hảo cho cuộc sống của bạn.

Mọi thắc mắc cần hỗ trợ tư vấn, các bạn vui lòng liên hệ Hotline 091 483 9966, hoặc Comment/ Inbox trên trang https://www.facebook.com/nhakhoaquocbinh/, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khám và tư vấn miễn phí nhé.

Nha Khoa Quốc Bình

Trả lời

0914 83 9966