4 CÁCH CHĂM SÓC RĂNG SỨ BẠN NÊN GHI NHỚ -

4 CÁCH CHĂM SÓC RĂNG SỨ BẠN NÊN GHI NHỚ

4 Cách chăm sóc răng sứ

4 CÁCH CHĂM SÓC RĂNG SỨ BẠN NÊN GHI NHỚ

💯Giải pháp làm răng sứ là xu hướng thẩm mỹ tuyệt vời.

Hiện nay có rất nhiều dòng #răngsứ có thể chắc khỏe hơn cả răng thật. Tuy nhiên, không có nghĩa răng sứ sẽ tồn tại vĩnh viễn, nếu như bạn không biết cách giữ gìn chăm sóc răng sứ đúng.

Thực tế, men răng thật rất chắc khỏe. Vậy mà trong môi trường miệng, khi bạn ăn nhai mỗi ngày, nếu không biết cách chăm sóc, vệ sinh thì vẫn xảy ra tình trạng hư răng.

Răng sứ được chế tạo rất bền chắc, có thể cao hơn từ 4-5 lần răng thật. Và cũng không ngoại lệ, nếu như bạn không tuân thủ những nguyên tắc chăm sóc giữ gìn nhất định, thì sớm muộn gì bạn cũng sẽ chia tay EM #răng_sứ.

=====🌺🌺🌺=====

🔖VẬY CẦN LƯU Ý GÌ ĐỂ TUỔI THỌ CỦA RĂNG SỨ ĐƯỢC TĂNG CAO?

1️⃣HẠN CHẾ các loại thực phẩm có ga:

Thức uống có ga thường có các axít làm hư men răng, và có thể làm tối màu men nếu sử dụng trong thời gian dài.

Ngoài ra, còn làm phát sinh các lỗ siêu nhỏ trên răng, đó là nơi tiềm ẩn tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

2️⃣TRÁNH thực phẩm NGỌT, DAI, và DÍNH

Làm răng sứ bạn không còn phải lo nhiều đến chuyện vôi răng bám đóng từng mảng. Tuy nhiên, nếu tiêu thụ thực phẩm có chứa nhiều đường, và có độ BÁM DÍNH CAO thì vẫn sẽ tạo mảng bám tồn tại trên bề mặt răng và dưới viền nướu.

🔜Đây chính là môi trường cho các loại vi khuẩn gây bệnh phát triển. Nhất là vi khuẩn gây #sâu_răng. Chúng sẽ gây hư hại phần thân răng, sâu mặt nhai hay sâu chân răng.

Với răng sứ, thường sẽ bị sâu chân răng. Một khi tình trạng sâu răng phát sinh sau khi làm răng sứ thì việc điều trị triệt để sẽ trở nên khó khăn hơn.

3️⃣TRÁNH hút thuốc lá

Hút thuốc lá là nguy cơ khiến răng xỉn màu cao nhất.

Nhựa trong thuốc lá bám trên bề mặt răng sứ rất khó loại bỏ nếu chỉ bằng cách chải răng thông thường.

Chính vì vậy, sau khi làm răng sứ, bạn vẫn sẽ có hiện tượng mặt ngoài của răng bị ố vàng nếu như không loại bỏ thói quen hút thuốc lá. Và muốn làm răng sứ trắng lại, thì chỉ có nha khoa mới có giải pháp khắc phục.

4️⃣TRÁNH ăn cứng, hay nhai cắn những vật dụng cứng

Răng sứ có độ chịu lực cao hơn răng thật, nhưng độ dẻo dai và đàn hồi thì không thể so sánh với răng thật được. Do đó, khi ăn thức ăn quá cứng thì khi nhai có thể sẽ làm vỡ răng sứ.

Cũng xin lưu ý, dù răng thật hay răng sứ thì bạn ăn nhai với lực cân bằng ở cả hai hàm là cách tốt nhất để tránh vỡ răng. Không nên chỉ nhai một bên hàm vì điều này sẽ làm giảm lực nhai của hàm.

=====🌺🌺🌺=====

💟💟💟Chăm sóc vệ sinh răng miệng quyết định phần lớn đến độ bền của răng sứ.

Nguyên tắc chăm sóc răng sứ giống như răng thật, tuy nhiên cần kỹ hơn một chút nhé.

🔹Sử dụng bàn chải lông mềm: 2- 3 lần/ngày

🔹Sử dụng chỉ nha khoa để lấy mảng bám còn sót lại trong kẻ răng.

🔹Sử dụng thiết bị vệ sinh chuyên dụng. Chẳng hạn #máy_tăm_nước: dùng tia nước áp lực cao phá vỡ mảng bám trên răng, viền nướu, kẻ răng…

✅Đặc biệt với những bệnh nhân làm #cầu_răng_sứ, sau 1 thời gian sử dụng, vùng răng bị mất sẽ bị tiêu xương dần và có khoản hở với răng sứ bên trên. Khi đó thực phẩm rất dễ nhét vô gây viêm nướu và hôi miệng. Sử dụng MÁY TĂM NƯỚC để vệ sinh răng miệng là lựa chọn tối ưu, vừa giúp mát-xa nướu, vừa giúp loại bỏ mảng bám dư thừa.

=====🌺🌺🌺=====

Nha khoa Thẩm Mỹ Quốc Bình Vũng Tàu

Bs chuyên môn BS PHAN QUỐC BÌNH

Cs1: 19 Phạm Hồng Thái, P.7, Tp. Vũng Tàu

Cs2: 28 Lê Lợi, P.4, Tp. Vũng Tàu

☎️ Hotline 0914 83 99 66

www.nhakhoaquocbinh.com

Trả lời

0914 83 9966