Có nên nhổ răng khi đang có kinh nguyệt? -

Có nên nhổ răng khi đang có kinh nguyệt?

Có nên nhổ răng khi đang có kinh nguyệt?

Có nên nhổ răng khi đang có kinh nguyệt? Đây chắc hẳn là vấn đề được nhiều bạn gái quan tâm nhưng ngại hỏi. Chính vì vậy, nha khoa Quốc Bình xin chia sẽ đôi điều để giúp các bạn tự bảo vệ sức khỏe của mình một cách tốt nhất.

Nhổ răng tuy là một kỹ thuật cơ bản, nhưng đòi hỏi sức khỏe bệnh nhân phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định. Và nếu bệnh nhân đang thuộc diện cần lưu ý như đang có thai, đang bệnh, hoặc đang có kinh nguyệt. Thì cần phải xem xét tình huống cấp bách hay không trước khi quyết định có nên nhổ răng khi đang có kinh nguyệt.

Vậy có nên nhổ răng khi đang có kinh nguyệt?

Câu trả lời cho tình huống này là không nên nhé.

Vì trong những ngày bạn gái có chu kỳ, cơ thể sẽ có những biến đổi và gia tăng sự nhạy cảm với bất kì tác động nào từ bên ngoài. Bạn rất dễ thấy, cơ thể rất mệt mỏi, người căng phồng, niêm mạc hay nướu rất dễ bị sưng và dễ bị viêm nhiễm.

Mặt khác, vào thời kì này, cơ thể bạn cũng tự sản sinh ra một số hoạt chất làm giảm sự đông máu, giúp loại bỏ nội mạc tử cung ra khỏi cơ thể nhanh chóng. Bạn đang bị mất một lượng máu nhất định,và tâm lý cũng thấy khó chịu cáu gắt hơn ngày thường.

Vì thế nếu nhổ răng khi đang có kinh nguyệt có thể sẽ làm gia tăng cảm giác khó chịu, đau nhức hơn. Vì cộng hưởng của tác động của chu kì kinh nguyệt và chuyện đau nhức khi nhổ răng.

Có nhiều tình huống nhổ răng khi đang có kinh nguyệt máu chảy nhiều hơn và khó cầm máu hơn dẫn đến nguy cơ xảy ra các biến chứng khác.

Thời điểm nào nhổ răng là an toàn, hiệu quả?

Các thời điểm cần lưu ý không nên nhổ răng: đang có thai, đang có kinh nguyệt, đang bệnh hoặc vừa hết bệnh một vài ngày…

Thời điểm nhổ răng an toàn: loại trừ các trường hợp trên và cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh. Nhổ răng nên nhổ vào buổi sáng hoặc trưa, vì lúc này cơ thể có dồi dào năng lượng. Đồng thời, nếu sau nhổ răng có bất ngờ xảy ra vấn đề gì cần tái khám thì bạn vẫn còn buổi tối để gặp bác sĩ. Tránh trường hợp phải đi cấp cứu lúc nữa đêm.

Và quan trọng, lúc thăm khám hay hẹn lịch nhổ răng, bạn nên chia sẽ tình trạng sức khỏe thực tế để bác sĩ có hướng điều trị tốt nhất cho bạn nhé.

Những lưu ý giúp bạn nhổ răng an toàn:

Trước khi nhổ răng: tránh rượu bia, thuốc lá, nên ngủ sớm hay nghỉ ngơi đủ để có sức khỏe tốt nhất.

Trong lúc nhổ răng nên giữ bình tĩnh, tâm lý thoải mái.

Sau nhổ răng: tuân thủ chỉ định của bác sĩ về việc cắn gòn cầm máu, thay gòn khi đã hết tác dụng. Nhớ tránh ăn uống đồ quá nóng, không ăn thức ăn cứng hay dai. Không xúc miệng bằng nước muối vì sẽ gây chảy máu lại, uống thuốc theo toa bác sĩ đúng liều lượng.

Có thể sau khi nhổ răng, 1-2 ngày đầu vùng má bên ngoài sẽ đau hoặc sưng, bạn có thể chườm lạnh để giảm đau.

Có nên nhổ răng khi đang có kinh nguyệt?
Có nên nhổ răng khi đang có kinh nguyệt?

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết (link đính lèm):

“Mới nhổ răng có kiêng cữ gì không?”

Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề nhổ răng khi đang có kinh nguyệt, bạn có thể liên hệ:

Hotline: 091 483 9966

Trang giải đáp thông tin: https://www.facebook.com/nhakhoaquocbinh/

Hay trực tiếp đến phòng khám:

CS1: 19 Phạm Hồng Thái, P.7, Tp. Vũng Tàu

CS2: 28 Lê Lợi, P.4, Tp. Vũng Tàu

Nha khoa Quốc Bình Vũng Tàu.

Trả lời

0914 83 9966