Cấy ghép nha khoa bảo vệ nụ cười của bạn như thế nào? -

Cấy ghép nha khoa bảo vệ nụ cười của bạn như thế nào?

Cấy ghép nha khoa bảo vệ nụ cười của bạn như thế nào?

Cấy ghép nha khoa là phương pháp phổ biến để cải thiện tình trạng răng miệng của bạn. Nếu bạn đang rơi vào tình huống mất răng, hoặc đang mang hàm giả tháo lắp. Cấy ghép nha khoa sẽ là đề nghị tuyệt vời giúp bạn duy trì nụ cười tươi tắn, khỏe mạnh và lâu dài.

Khi mất răng, nếu chưa thực hiện cấy ghép nha khoa tức thời, mà bạn bỏ lơ. Chắc hẳn điều này sẽ đem theo nhiều hệ lụy nguy hại.

Bạn có thể tham khảo bài viết sau: “Mất răng và những hậu quả khó lường”

Vậy cơ chế hoạt động của cấy ghép nha khoa với chúng ta như thế nào?

Hiểu đơn giản, cấy ghép nha khoa là việc cắm 1 trụ kim loại Titanium vào xương hàm. Trụ kim loại này cùng với một số vật liệu khác sẽ giúp neo giữ xương, và rất an toàn với cơ thể. Sau khi cấy ghép, xương thật của bạn sẽ phát triển và kết hợp với Implant. Sau một khoảng thời gian từ 3-6 tháng, Implant đã phát triển ổn định, bác sĩ sẽ tiến hành phục hình mão răng cho bạn.

Cấy ghép nha khoa không chỉ thành công tuyệt vời cho trường hợp mất 1 răng, mà còn thành công cho tình huống mất toàn bộ răng.

Theo Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (American Dental Association – ADA), có 3 bước cơ bản cho quá trình cấy ghép nha khoa:

  • Cấy ghép Implant phải được thực hiện bởi bác sĩ chuyên môn lành nghề.
  • Thời gian thích hợp cho quá trình tích hợp xương (cho phép xương phát triển và bám trên Implant)
  • Thực hiện phục hình trên Implant

Lưu ý: tích hợp xương là rất cần thiết trước khi làm phục hình. Trong thời gian chờ đợi, bác sĩ có thể làm răng tạm cho bạn sử dụng trước khi thực hiện phục hình chính thức. Tuy nhiên có vài trường hợp, bệnh nhân có thể thực hiện phục hình tức thời sau khi cấy ghép Implant.

Cấy ghép nha khoa bảo vệ nụ cười của bạn như thế nào?

Cấy ghép nha khoa có phù hợp với bạn?

Implant đã được sử dụng ở Mỹ và các quốc gia trên thế giới qua nhiều thập kỷ. Riêng ở Mỹ, tỷ lệ thành công được công bố trên 98%, theo nghiên cứu của Học viện Cấy ghép Nha khoa Hoa Kỳ (American Academy of Implant Dentistry – AAID). Kết quả này được chứng minh nếu quá trình tuân thủ đúng tiêu chuẩn kỹ thuật cấy ghép và thực hành tốt phác đồ vệ sinh chăm sóc răng miệng.

Bạn hoàn toàn có thể cấy ghép nha khoa. Tuy nhiên, cần lưu ý một vài cảnh báo sẽ phải cân nhắc nên tiến hành cấy ghép Implant hay không; Nếu bệnh nhân đang mắc các chứng bệnh về bạch cầu, tiểu đường, ung thư xương hay nghiện thuốc lá.

Một điều cần quan tâm nữa, chính là bề dày xương hàm, và số lượng Implant mà bạn cần cấy ghép để phục hồi nụ cười của mình.

Ngoài ra chế độ chăm sóc vệ sinh răng miệng cũng rất quan trọng. Từ cách chải răng, đến việc sử dụng các sản phẩm hỗ trợ như kem đánh răng, chỉ nha khoa, nước xúc miệng…cũng giúp kéo dài tuổi thọ của răng.

Quá trình cấy ghép nha khoa và chi phí

Do tính chất đặc biệt của cấy ghép nha khoa, bạn cần tuân thủ một số bước quan trọng giúp kết quả cấy ghép được tốt nhất.

Đầu tiên nên tìm kiếm và lựa chọn bác sĩ nha khoa chuyên về cấy ghép Implant. Sau đó, bạn sẽ được tiến hành khám và chụp phim kiểm tra tình trạng thực tế. Tùy vào mức độ bệnh lý của bạn, bác sĩ sẽ đề nghị bạn thực hiện thêm các xét nghiệm khác. Có thể bao gồm:

  • Chụp X quang toàn cảnh, cắt lớp vi tính hay CT conebeam (3 chiều)
  • Nhổ răng hư
  • Ghép xương hoặc nâng xoang
  • Thay thế phục hình tạm.

Chi phí chữa trị cho 1 răng cấy ghép nha khoa có thể dao động từ 700 USD- 1400 USD; Tùy vào hãng sản xuất Implant mà bạn chọn.

Bạn có thể tham khảo chi tiết trong bài viết: “Lựa chọn loại Implant tốt nhất hiện nay như thế nào?”

Cấy ghép nha khoa là một sự thay thế bền vững cho chiếc răng bị mất. Hoặc làm trụ chống đỡ và liên kết với hàm răng giả trong tình huống mất răng hoàn toàn. Trong tất cả các trường hợp, giải pháp này luôn đem lại lợi ích tuyệt vời là giúp khôi phục lại nụ cười của bạn với đầy đủ tính thẩm mỹ và chức năng.

Mọi thông tin cần hỗ trợ tư vấn cụ thể, vui lòng liên hệ:

Hotline: 091 483 99 66

Trang tư vấn trực tuyến: https://www.facebook.com/nhakhoaquocbinh/

CS1: 19 Phạm Hồng Thái, P.7, Tp. Vũng Tàu.

CS2: 28 Lê Lợi, P.4, Tp. Vũng Tàu.

Nha khoa Quốc Bình Vũng Tàu.

Trả lời

0914 83 9966