Trồng răng Implant All on 4 hay All on 6? -

Trồng răng Implant All on 4 hay All on 6?

Trong các trường hợp mất răng toàn bộ, tùy vào tình trạng xương hàm, bác sĩ sẽ đề nghị bệnh nhân trồng răng Implant All on 4 hay All on 6. Vậy 2 phương pháp này giống và khác nhau ở điểm gi? Mời các bạn cùng tham khảo

Đầu tiên chúng ta cần biết trồng răng Implant All on 4 hay All on 6 là gì?

Khi bệnh nhân mất hết răng ở hàm răng, hoặc chỉ còn lại vài chiếc răng hư hỏng, mọc sai lệch. Bác sĩ sẽ đề nghị nhổ bỏ. Và sau đó sẽ khảo sát tình trạng xương dày hay mỏng, đủ hay thiếu để có kế hoạch điều trị phù hợp cho Implant All on 4 hay All on 6.

@Trồng răng Implant All on 4:

Đây là kỹ thuật vượt bậc được phát minh bởi hãng Implant Nobel Biocare – một thương hiệu về cấy ghép nha khoa đứng đầu thế giới.

Vì sao Implant All on 4 vượt bậc? Bởi vì, nếu như trước đây, chúng ta mất răng nào thì sẽ cần thay răng đó. Nếu tiết kiệm thì mất 3 răng có thể cấy ghép 2 Implant và làm cầu răng sứ. Tuy nhiên, nếu mất luôn 16 răng thì phải làm sao?

Trường hợp bệnh nhân bị thiếu mất xương ở vùng răng phía sau. Vì lí do nào đó không tiến hành ghép xương. Bác sĩ sẽ tiến hành đặt 4 trụ Implant trên cùng 1 hàm răng. Vị trí các Implant được phân bố chủ yếu ở khu vực răng số 2 và răng số 5.

Chiều hướng các Implant All on 4 cũng khác với Implant đơn lẻ bình thường, bạn sẽ thấy góc nghiêng tối đa của 2 Implant phía sau là 45 độ. Đồng thời, kết hợp với Multi-unit Abutment, sẽ cho ra phục hình vững chắc, tải lực tương ứng cho 12 răng/ hàm.

@Trồng răng Implant All on 6:

Điểm khác biệt không chỉ nằm ở số lượng Implant cấy ghép mà còn khác ở sự phân bổ lực. Hiển nhiên phương pháp này bác sĩ sẽ dùng 6 Implant trên 1 hàm răng. Và điều này đem đến sự vững chắc tuyệt vời hơn cho bệnh nhân bị mất răng toàn hàm.

Và All on 6 dùng được khi các bệnh nhân còn đủ xương ở vùng răng phía sau.

Sau khi cấy ghép các trụ Implant, bệnh nhân sẽ được gắn hàm răng tạm để sử dụng trong thời gian chờ phục hình chính thức.

Hiệu quả của phương pháp trồng răng Implant All on 4 hay All on 6

Chính là sự vững chắc ăn nhai như răng thật, thẩm mỹ cao, tương thích với cơ thể và bền bĩ lâu dài. Điều này không thể đạt được nếu bệnh nhân sử dụng hàm giả tháo lắp thông thường.

Đối tượng sử dụng phương pháp trồng răng Implant All on 4 hay All on 6:

  • Bệnh nhân mất hoàn toàn răng ở mỗi hàm và không muốn sử dụng hàm giả tháo lắp.
  • Bệnh nhân bị bệnh lý răng miệng (nha chu nặng) khiến phải nhổ bỏ hết các răng.

Và câu hỏi tại sao nên sử dụng Implant All on 4 hay All on 6?

Hiệu quả chắc hẳn các bạn đã thấy rõ trong nội dung trên. Tuy nhiên vì sao nha khoa Quốc Bình cần đặt lại vấn đề “Tại sao nên sử dụng?”

@Lí do thứ 1: mất 1 răng đã khổ, mà mất toàn bộ răng còn khổ hơn gấp trăm lần. Chính vì vậy vấn đề quan trọng nhất là phải khôi phục lại chức năng ăn nhai.

Với các bệnh nhân bị mất răng toàn bộ, dù có sử dụng hàm giả tháo lắp nhưng lại rơi vào tình huống dễ rơi rớt. Vì thế, chất lượng cuộc sống cũng không được đảm bảo. Ăn uống không ngon miệng, tiêu hóa không tốt, dễ bị viêm nướu….

Khi thực hiện Implant All on 4 hay All on 6 sẽ giúp chấm dứt các tình trạng trên ngay lập tức.

@Lí do thứ 2: vấn đề tài chính.

Cấy ghép 1 răng Implant chi phí đã dao động từ 700$-1400$

Vậy nếu phải trồng mới 14 cái răng thì sẽ thế nào? Chưa kể tới vấn đề phải ghép xương.

Cuối cùng, giải pháp hoàn hảo cho bài toán chi phí thấp và chất lượng cao chính  là Implant All on 4 hay All on 6.

@Lí do thứ 3: thẩm mỹ luôn là điều cần thiết ở mọi lứa tuổi.

Cấy ghép Implant cho bạn những chiếc răng như răng thật. Không những đáp ứng độ vững chắc tuyệt vời. Mà thẩm mỹ bên ngoài cũng làm cho bạn hoàn toàn hài lòng.

Không những thế, việc trồng Implant sẽ giúp giữ xương hàm không bị mất đi theo thời gian. Chính điều này sẽ giúp khuôn mặt bạn không bị méo mó biến dạng. Giữ nãi nét thanh xuân.

Trồng răng Implant All on 4 hay All on 6?

@Lí do thứ tư: Thời gian thực hiện và phục hồi vô cùng nhanh chóng.

Vì chỉ cần thao tác 1 lần là đã cấy ghép 4-6 Implant trên 1 hàm, không cần phải ghép xương. Điều này giúp giảm tối đa thời gian chờ đợi lành thương và sự tích hợp với cơ thể.

@Lí do thứ 5: bền vững với thời gian.

Nếu được cấy ghép đúng kỹ thuật và bạn chăm sóc tốt, răng Implant có thể đồng hành cùng bạn suốt cuộc đời.

Mọi thông tin cần trao đổi và tư vấn cụ thể cho trường hợp mất răng toàn hàm sử dụng phương pháp cấy ghép Implant All on 4 hay All on 6, mời các bạn vui lòng liên hệ:

Bs PHAN QUỐC BÌNH

Hotline: 0914 83 99 66

19 Phạm Hồng Thái, P.7, Tp Vũng Tàu.

28 Lê Lợi, P.4, Tp Vũng Tàu.

Trang tư vấn online: https://www.facebook.com/nhakhoaquocbinh/

Nha khoa Quốc Bình Vũng Tàu.

Trả lời

0914 83 9966