Đã cấy ghép Implant có được niềng răng hay không? -

Đã cấy ghép Implant có được niềng răng hay không?

Trong một số tình huống hỗn hợp khi chỉnh nha, sẽ có vài trường hợp bệnh nhân cần được điều trị phối hợp với các phương pháp khác. Một số thắc mắc được gửi đến cho các chuyên gia, hỏi về việc bệnh nhân đã cấy ghép Implant có được niềng răng hay không? Và nha khoa Quốc Bình cũng xin hỗ trợ giải đáp vấn đề này.

Như bạn cũng biết, Implant được cấy ghép cố định vô xương hàm, răng cấy ghép này rất chắc chắn và không có khả năng di chuyển như răng thật. Chính vì thế nếu bạn đã cấy ghép Implant có được niềng răng hay không sẽ phụ thuộc vào vị trí răng Implant mà bạn đã cấy ghép.

Còn bản chất của quá trình chỉnh nha là sự dịch chuyển các răng đang ở vị trí không phù hợp về lại vị trí đúng. Và trong quá trình này sẽ cần dùng các khí cụ chuyên biệt như mắc cài, dây cung, khay nong hàm…gắn trên toàn bộ hàm răng, tác động lực kéo – đẩy và dịch chuyển răng. Kết quả của quá trình này sẽ đem lại hàm răng đều đẹp và khớp cắn chuẩn xác hơn.

Như vậy, về nguyên tắc hoạt động, bạn có thể thấy rõ sự đối lập trong việc di chuyển răng của phương pháp cấy ghép Implant và chỉnh nha. Nếu bạn cấy ghép các răng nằm ở vị trí vùng thẩm mỹ (như vùng răng cửa) thì chắc hẳn không thể chỉnh nha ở vùng điều trị này. Tuy nhiên nếu răng Implant nằm ở vị trí răng cối bên trong (răng trụ) thì việc chỉnh nha cho vùng ngoài có thể được xem xét để tiến hành.

Ở mỗi một tình huống riêng biệt, sẽ có hướng xử lý khác nhau. Các kỹ thuật chỉnh nha cũng đa dạng, tùy hiện trạng của mỗi vùng răng mà bác sĩ chỉnh nha  sẽ điều chỉnh hướng, trục, và lực tương ứng.

Như thế, việc bạn đã cấy ghép Implant có được niềng răng hay không, bắt buộc phải được bác sĩ có chuyên môn về cấy ghép Implant và chỉnh nha khám cẩn thận và tư vấn kĩ.

Một số lưu ý cho các bệnh nhân đang gặp phải các tình huống như: Răng đang thưa, hoặc đang mọc lệch lạc, đồng thời bị mất răng (bất kể vị trí nào); Và muốn cải thiện tình hình bằng cách chỉnh nha hoặc cấy ghép phục hồi răng.

Trước khi chọn thực hiện phương pháp chỉnh nha hay cấy ghép Implant, cần tham vấn: Bác sĩ chuyên khoa về cấy ghép, bác sĩ chuyên gia chỉnh nha để phối hợp đưa ra giải pháp hoàn hảo nhất cho bạn.

Hiện nay, Phòng khám Nha khoa Quốc Bình là trung tâm thẩm mỹ răng miệng với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chữa trị và phục hồi về răng.

Nha Khoa có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa về cấy ghép Implant và chuyên gia chỉnh nha được đào tạo trong và ngoài nước.

Thường xuyên cập nhật nâng cao chuyên môn và các kỹ thuật tiên tiến trên thế giới.

Chúng tôi cam kết đem lại cho bạn sự vững tâm, an toàn và được hưởng sự chữa trị tốt nhất, phù hợp nhất.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Hotline: 0914 83 99 66

Trang tư vấn: https://www.facebook.com/nhakhoaquocbinh/

Địa điểm làm việc:

CS1: 19 Phạm Hồng Thái, P.7, Tp. Vũng Tàu

CS2: 28 Lê Lợi, P.4, Tp. Vũng Tàu

Nha Khoa Quốc Bình Vũng Tàu.

Trả lời

0914 83 9966