Khi nào áp dụng niềng răng không nhổ răng? -

Khi nào áp dụng niềng răng không nhổ răng?

When does apply the braces without extraction tooth? When does apply the braces without extraction tooth? When does apply the braces without extraction tooth?

Trong thực tế hiện nay, việc chỉnh nha niềng răng đã trở nên rất phổ biến. Mong muốn sỡ hữu một hàm răng ngay ngắn, thẳng tắp là một điều thiết thực. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều lo ngại xung quanh việc cần phải nhổ răng khi tiến hành chỉnh nha. Vậy khi nào thì áp dụng phương pháp niềng răng không nhổ răng?

Chúng ta có thể hình dung vấn đề trên một cách đơn giản như sau:

Hầu hết những trường hợp cần can thiệp chỉnh nha đều có xu hướng mất cân đối giữa cấu trúc xương hàm và răng. Tuỳ thuộc mức độ nặng nhẹ khác nhau mà sẽ gây ra các tình huống răng chen chúc, xô đẩy, cái bên trong cái bên ngoài. Chính vì thế, muốn tạo thêm khoảng trống thích hợp để co kéo các răng về vị trí đúng, thường các bác sĩ sẽ nhổ bỏ bớt những răng ở vị trí không cần thiết trước khi tiến hành chỉnh nha niềng răng.

Vậy niềng răng không nhổ răng được áp dụng khi nào?

  • Đối tượng dễ áp dụng phương pháp này chính là các bé trong độ tuổi đang lớn. Ở thời điểm này, xương hàm trẻ em đang trong giai đoạn phát triển, chính vì thế việc sử dụng các khí cụ nong hàm để tạo khoảng trống cần thiết trên cung hàm là việc rất dễ thực hiện. Tuy nhiên, có vài trường hợp cha mẹ sẽ thấy bác sĩ cũng tiến hành nhổ răng cho bé. Các bậc phụ huynh đừng lo lắng nhé, vì bác sĩ chỉ nhổ những răng thừa, không cần thiết, chứ không hề ảnh hưởng đến răng vĩnh viễn của trẻ.
Khi nào áp dụng niềng răng không nhổ răng?
  • Đối tượng thứ 2 áp dụng niềng răng không nhổ răng chính là các bạn đang sở hữu hàm răng thưa thớt. Khi các kẻ hở giữa các răng nhiều thì không cần thiết phải tạo thêm khoảng trống nào khác trên cung hàm. Tình huống này, bác sĩ dùng niềng răng mắc cài để kéo các răng thưa khít lại với nhau. Điều này cũng giúp cung hàm cân đối hơn và làm cho gương mặt trở nên thon gọn.
  • Đối tượng thứ 3: đối nghịch với những bệnh nhân có vòm hàm hẹp cần phải nong rộng hàm, thì bệnh nhân có vòm hàm rộng sẽ đủ khoảng cách cần thiết để kéo răng lệch về đúng vị trí tiêu chuẩn mà không cần phải nhổ răng.

Thực hiện niềng răng không nhổ răng ở đâu uy tín và hiệu quả?

  • Với đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên sâu về chỉnh nha niềng răng. Thường xuyên tu nghiệp nâng cao tay nghề và áp dụng các phương pháp tiên tiến trên thế giới.
  • Bác sĩ chuyên khoa chỉnh nha tại phòng khám Nha khoa Quốc Bình Vũng Tàu, luôn đem đến cho các bệnh nhân những giải pháp niềng răng phù hợp nhất, khoa học nhất và hiệu quả bền vững nhất.
  • Các bệnh nhân trước khi tiến hành điều trị sẽ luôn được thăm khám cẩn thận, đo đạc thực tế trên cung hàm, và tiên lượng kết quả của từng phương pháp chỉnh nha (nếu áp dụng). Bác sĩ chỉ tiến hành điều trị khi chọn ra được phương pháp phù hợp nhất với từng tình huống của mỗi bệnh nhân.

Thay vì nhổ răng tạo khoảng trống, thì bác sĩ có thể sử dụng kỹ thuật nong hàm kết hợp kéo răng. Vừa tránh nguy cơ nhổ răng mà hiệu quả chỉnh nha vẫn cao. Đồng thời giúp bệnh nhân không phải đối mặt với cơn đau khi nhổ những chiếc răng thật.

Tuy nhiên cũng xin lưu ý, không phải bệnh nhân nào cũng áp dụng được kỹ thuật nong hàm trong phương pháp niềng răng không nhổ răng. Vì nếu tỷ lệ cung hàm đã hài hoà với cấu trúc gương mặt, trong khi đó răng mọc chen chúc, thì chắc hẳn phải sử dụng biện pháp nhổ răng để tạo khoảng trống cần thiết và bảo toàn kích cỡ cung hàm.

Chính vì vậy, các thông tin được chia sẽ trong bài viết hay trong các phần giải đáp cộng đồng, thường chỉ giúp các bạn có thêm hiểu biết về tình trạng của mình chứ đó không phải là chỉ định duy nhất của bác sĩ.

Muốn biết chính xác thực tế tình huống bệnh lý của bạn phải điều trị thế nào, bạn cần thăm khám trực tiếp bởi bác sĩ chuyên khoa và sẽ được tư vấn cụ thể.

Mọi thắc mắc cần trao đổi thêm, các bạn vui lòng liên hệ:

Hotline: 0914 83 99 66

Hoặc đến trực tiếp phòng khám

CS1: 19 Phạm Hồng Thái, P.7, Tp.Vũng Tàu

CS2: 28 Lê Lợi, P.4, Tp.Vũng Tàu

Nha Khoa Quốc Bình

Trả lời

0914 83 9966