Vì sao vẫn nhức sau khi trám răng? -

Vì sao vẫn nhức sau khi trám răng?

Nhức răng là một điều vô cùng khó chịu mà ít nhất trong đời bạn sẽ gặp phải đôi ba lần. Tuy nhiên, nếu răng đã điều trị bệnh rồi, chẳng hạn đã chữa sâu hay chữa tuỷ, mà vẫn nhức sau khi trám răng, điều này là dấu hiệu cảnh báo bạn cần phải quay trở lại phòng khám gặp bác sĩ ngay nhé.

Vậy nguyên nhân vì sao vẫn nhức sau khi trám răng?

Chúng ta cùng tìm hiểu một số lí do sau

  • răng sâu hoặc mô tuỷ viêm chưa được lấy sạch: trước khi trám bít lỗ sâu hay ống tuỷ viêm, các bác sĩ thường sẽ phải nạo sạch mô bệnh, loại bỏ phần hư hỏng do viêm nhiễm. Chính vì thế, nếu phần hư hỏng này chưa được xử lí triệt để, vi khuẩn còn sót lại sẽ tiếp tục gây tác hại lên răng và kéo theo những cơn đau nhức sau khi trám răng.
  • Kỹ thuật trám bít không đúng yêu cầu: vấn đề này phụ thuộc vào tay nghề của người thực hiện chữa trị. Nếu bác sĩ điều trị chưa có nhiều kinh nghiệm, thao tác không chính xác, miếng trám bị hở, không khít sát, cũng sẽ khiến cho răng bạn nhạy cảm hơn, có thể sẽ gặp phải cảm giác ê buốt hay nhức sau khi trám răng.
  • Có thể do chất lượng của vật liệu trám bít không đảm bảo đúng tiêu chuẩn: nếu sử dụng vật liệu trám răng với chất lượng không tốt, không đáp ứng với các tác động trong vùng răng miệng, dễ gây kích ứng răng hay nướu cũng sẽ khiến bạn thấy đau nhức răng sau khi điều trị.
  • Thêm một lí do nữa xuất phát từ phía người bệnh: việc chăm sóc sau khi trám răng của bạn không đúng cách, hay cấu tạo bẩm sinh răng của bạn thuộc loại nhạy cảm hoặc yếu, thì việc nhức sau khi trám răng hoàn toàn có thể xảy ra.

Phải làm sao để khắc phục tình trạng nhức sau khi trám răng?

Với tình huống răng bạn quá nhạy cảm nhưng không phải do nguyên nhân khác, thì sau 24-48 giờ cảm giác khó chịu sẽ biến mất.

Tuy nhiên, nếu có biểu hiện nhức răng thì cũng nên quay lại ngay trung tâm điều trị cho mình, để bác sĩ thăm khám và xác định nguyên nhân để xử lý cơn đau cho bạn.

Thường các bác sĩ cần tiến hành tháo miếng trám cũ, thực hiện lại việc điều trị lỗ sâu hay làm sạch buồng tuỷ viêm một lần nữa…và trám lại với vật liệu có chất lượng tốt. Điều này sẽ giúp bạn thoát khỏi cơn đau tệ hại ám ảnh bạn mất ăn mất ngủ.

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh” là câu nói xưa nay chưa bao giờ sai. Khi răng chưa gặp vấn đề gì thì cần biết cách chăm sóc giữ gìn thật tốt. Nhưng nếu đã lỡ gặp phải bệnh lý răng miệng, thì việc đầu tiên cần làm chính là tìm trung tâm điều trị uy tín, với các trang thiết bị hiện đại, và đội ngũ bác sĩ thường xuyên được học hỏi thêm để nâng cao tay nghề. Điều này sẽ giúp bạn vô cùng an tâm và cứu lại được những chiếc răng đang bị hư hỏng của mình.

Nha khoa Quốc Bình Vũng Tàu là một trong những trung tâm chữa trị chuyên sâu về các bệnh lý răng hàm mặt.

  • Chúng tôi ứng dụng các kỹ thuật hàn trám răng tiên tiến bằng công nghệ ánh sáng giúp vật liệu trám bền chắc ngay trên răng của bạn. Độ cứng vững ổn, bền chặt. Vật liệu trám đáp ứng tiêu chuẩn y tế không gây kích ứng cho răng hay nướu.
  • Răng có bệnh sẽ được chụp phim ngay tại phòng khám một cách nhanh chóng, để xác định mức độ sâu hay viêm tuỷ, đảm bảo cho việc chữa trị triệt để tránh sai sót.
  • Vật liệu trám bít hay trám thẩm mỹ đều có xuất xứ nước ngoài (Nhật, Mỹ…) với tiêu chuẩn quốc tế và được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành trên lãnh thổ Việt Nam. Nguồn gốc sản phẩm thân thiện, lành tính, không gây kích ứng. Vì thế bạn sẽ không còn nỗi lo ngại nhức sau khi trám răng nữa nhé.
  • Quá trình chữa trị do các Y Bác sĩ lành nghề với nhiều năm kinh nghiệm thực hiện, thao tác chuẩn xác, cẩn trọng.

Mọi thông tin khác cần hỗ trợ, các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với nhóm bác sĩ tư vấn của phòng khám chúng tôi qua các kênh sau:

Hotline 0914 83 99 66

Trang tư vấn: https://www.facebook.com/nhakhoaquocbinh/

Hay đến ngay trung tâm: 

CS1: 19 Phạm Hồng Thái, P.7, Tp. Vũng Tàu

CS2: 28 Lê Lợi, P.4, Tp. Vũng Tàu

Nha Khoa Quốc Bình

0914 83 9966