Trồng Răng Implant Cho Răng Cửa -

Trồng Răng Implant Cho Răng Cửa

“Chào bác sĩ, tôi có gặp một tai nạn nhỏ, hiện giờ gãy mất 1 chiếc răng cửa, và chiếc răng cửa còn lại thì bị gãy 1 góc rất to. Tôi nghe nói hiện nay có cách trồng răng Implant cho răng cửa có thể thay thế như chiếc răng thật. Vậy tôi có nên nhổ hết 2 răng và trồng Implant không? Xin bác sĩ tư vấn giúp. Cảm ơn nhiều ah.” (Bạn Tiến Dũng, VT)

Nha Khoa Quốc Bình cảm ơn bạn đã tin tưởng và xin giải đáp những thắc mắc trên như sau:

Trong trường hợp của bạn, chiếc răng bị mất nằm ngay khu vực thẩm mỹ của hàm răng. Chính vì thế, trồng răng Implant cho răng cửa là một giải pháp vô cùng tuyệt vời cho tình huống của bạn.

Dĩ nhiên, chúng ta vẫn có thể chọn một phương pháp khác là bắt cầu răng sứ, tuy nhiên về hiệu quả đem lại sẽ không tối ưu như phương pháp trồng răng implant. Vấn đề này sẽ được phân tích cụ thể sau khi khám thực tế trên răng của bệnh nhân.

Và sau đây, chúng ta hãy cùng tham khảo một số nhận định trong y khoa nhé:

  • Khi bạn bị mất răng bất kể vị trí nào (trừ răng số 8), đều ảnh hưởng đến chức năng chính của răng miệng: chức năng ăn nhai, chức năng thẩm mỹ.
  • Không những thế, xương tại khu vực răng bị mất không có vật neo giữ sẽ dễ dẫn đến hiện tượng tiêu xương. Cộng với tác động lực ăn nhai hàng ngày lên khu vực răng lân cận, hậu quả sẽ làm cho các răng ấy lỏng lẻo dần, xô lệch về phía răng bị mất. Gây biến dạng khuôn mặt, sai lệch khớp cắn. Trồng răng Implant kịp thời là cách giúp ngăn cản vấn đề này diễn ra.
  • Khi bạn trồng răng Implant cho răng cửa sẽ không hề ảnh hưởng đến các răng lân cận. Và tuổi thọ của răng implant nếu giữ gìn đúng cách có thể theo bạn suốt đời.

Vậy với trường hợp của bạn Tiến Dũng, bạn bị mất hoàn toàn 1 răng cửa, bạn có thể chọn giải pháp cấy ghép Implant cho vị trí răng cửa bị mất này nhé.

Trồng răng Implant cho răng cửa

Còn chiếc răng cửa bị bể góc còn lại, nếu phần thân răng bị bể gây ảnh hưởng đến vùng tuỷ răng, bạn cần sớm điều trị tuỷ và sử dụng phương pháp bọc răng sứ đề phục hồi nguyên vẹn phần thân răng bị bể.

Bạn không cần phải nhổ bỏ hết cả 2 răng để làm Implant như thắc mắc ban đầu bạn có đề cập.

Khu vực răng cửa là khu vực thẩm mỹ, chính vì thế các giải pháp chọn lựa thực hiện để phục hồi răng phải là giải pháp tối ưu nhất.

Trồng răng Implant cho răng cửa sẽ tiến hành như thế nào?

  • Cũng như khảo sát cho các vị trí răng bị mất khác, các bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát vùng răng miệng của bạn.
  • Chụp phim, kiểm tra hiện trạng vùng răng bị mất cũng như chất lượng xương hàm nơi cấy ghép.
  • Xét nghiệm theo yêu cầu của bác sĩ, khi các chỉ số sức khoẻ đảm bảo cho quá trình cấy ghép, bạn sẽ được chỉ định tiến hành quá trình điều trị phục hồi răng bằng phương pháp trồng răng Implant.
  • Sau khi lựa chọn loại Implant phù hợp về kích cỡ, về chi phí. Nếu tình huống của bạn cần ghép thêm xương, bác sĩ trực tiếp điều trị cho bạn cũng sẽ trao đổi cụ thể về vấn đề này.

Hoàn tất các thủ tục chuẩn bị cho ca cấy ghép xong xuôi. Hẹn ngày phẫu thuật thích hợp và tiến hành.

Trong ngày thực hiện trồng răng Implant cho răng cửa, bạn không cần phải lo lắng, quy trình cấy ghép cho 1 răng diễn ra khá nhanh gọn, chỉ kéo dài từ 15-30 phút.

Suốt quá trình, bạn sẽ được gây tê nên sẽ không có cảm giác đau. Chỉ lúc đầu khi tiêm thuốc tê, bạn sẽ thấy như có “kiến cắn” khi mũi kim xuyên qua niêm mạc.

Sau khi cấy ghép, bạn sẽ được gắn răng tạm trong thời gian chờ phục hình chính thức.

Bước cuối cùng là gắn mão sứ hoàn tất. Vậy là bạn đã có 1 chiếc răng cửa mới thay thế chiếc răng bị mất rồi.

Với chiếc răng mẻ cần bọc sứ, bạn có thể thực hiện sau khi phần trụ kim loại được cấy ghép vào xương hàm tương đối ổn định, phần nướu bao phủ đã lành thương. Khi ấy vùng nướu ở răng lân cận sẽ ổn định hơn, đảm bảo tính thẩm mỹ tốt.

Qua những thông tin được chia sẽ bên trên, bạn Tiến Dũng có thể đã có câu trả lời phù hợp với trường hợp trồng răng Implant cho răng cửa của mình. Bạn cần sớm đến gặp bác sĩ để xác định hiện trạng của mình và có kế hoạch điều trị hợp lý nhất nhé.

Mọi thông tin cần trao đổi thêm, bạn Tiến Dũng cũng như các bạn khác có thể liên hệ thông qua:

Hotline: 0914 83 99 66

Trang thông tin: https://www.facebook.com/nhakhoaquocbinh/

Hoặc trực tiếp đến phòng khám:

CS1: 19 Phạm Hồng Thái, P.7, Tp. Vũng Tàu

CS2: 28 Lê Lợi, P.4, Tp. Vũng Tàu

Nha Khoa Quốc Bình

0914 83 9966