Quy trình cấy ghép Implant theo chuẩn quốc tế -

Quy trình cấy ghép Implant theo chuẩn quốc tế

Nha khoa Quốc Bình với đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên môn cấy ghép Implant theo tiêu chuẩn quốc tế. Tại đây, chúng tôi tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn về quy trình cấy ghép Implant nha khoa.

Làm răng Implant gồm 2 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: Cấy ghép trụ titanium vào xương hàm
 • Giai đoạn 2: Thực hiện phục hình mão răng trên Implant

Bác sĩ chuyên môn chính của Trung tâm chuyên sâu Nha khoa Quốc Bình sẽ trực tiếp thực hiện cấy ghép Implant cho các bạn. Với tỷ lệ thành công lên đến 99% cùng các hệ thống Implant cao cấp như Nobel Biocare (Mỹ), Straumann (Thuỵ Sỹ), ETK (Pháp), JD (Ý)…đem đến kết quả điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.

Chúng ta sẽ cùng tham khảo quy trình cấy ghép Implant theo tiêu chuẩn như sau:

Giai đoạn 1: Cấy ghép Implant (trụ Titanium)

Bước 1: Khám và lên kế hoạch điều trị

 • Đầu tiên, bác sĩ sẽ xem xét tổng quát sức khoẻ của bạn, và khám thực tế tình trạng sức khoẻ răng miệng.
 • Tiến hành chụp phim CT Cone beam để khảo sát chất lượng xương và chiều hướng đặt Implant phù hợp nhất.
 • Thảo luận kế hoạch điều trị bao gồm giai đoạn cấy ghép và giai đoạn phục hình trên Implant.
 • Thống nhất kế hoạch điều trị và hẹn ngày tiến hành theo lịch.

Bước 2: Tiến hành phẫu thuật

 • Tuỳ vào từng tình huống, mỗi ca phẫu thuật sẽ kéo dài từ 30-60 phút.
 • Trong đó, thời gian đặt Implant vào xương hàm chỉ kéo dài khoản 10-15 phút/ trụ Implant.
 • Các trường hợp bạn cấy ghép Implant tại vùng thẩm mỹ như răng cửa, ngay sau phẫu thuật, thường bác sĩ sẽ gắn răng tạm để bạn có thể sử dụng tạm thời trong thời gian chờ phục hình chính thức.
 • Trong một vài ca cấy ghép, nếu răng đã bị mất lâu ngày dẫn đến hiện tượng tiêu xương hàm, hoặc ở người lớn tuổi hay người có chất lượng xương kém…Bác sĩ điều trị cần thực hiện thêm biện pháp nâng xoang, ghép xương vào vùng xương thiếu. Mục đích gia tăng thể tích khu vực xương đáp ứng đúng chuẩn để cấy ghép Implant có hiệu quả tốt nhất.

Phẫu thuật nâng xoang ghép xương yêu cầu được thực hiện bởi bác sĩ có kinh nghiệm chuyên môn tốt. Thời gian của quá trình này diễn ra khá nhanh chóng, nhẹ nhàng và tỷ lệ thành công cao.

Tham khảo thêm (link đính kèm)

“Tại sao phải ghép xương khi cắm ghép Implant”

“Nâng xoang hàm khi cấy ghép Implant”

Trong thực tế, phần lớn các ca phẫu thuật sẽ chỉ cần gây tê. Tuy nhiên cũng có vài trường hợp yêu cầu gây mê khi cấy ghép Implant. Khi ấy, quá trình gây mê sẽ được kiểm soát bởi bác sĩ chuyên gia về gây mê hồi sức. Bạn có thể sẽ trãi qua một giấc ngủ nhẹ nhàng, và khi tỉnh dậy đã thấy quá trình đặt Implant đã hoàn tất.

Sau giai đoạn này, thường cần thời gian từ 3-6 tháng để xương hàm nơi cấy ghép phát triển tích hợp với Implant, giúp Implant vững chắc và kết hợp với cơ thể thành một khối thống nhất. Tuy nhiên với các đối tượng trẻ, thời gian mất răng chưa quá 6 tháng, thì khả năng xương phục hồi sẽ nhanh hơn, có thể chỉ cần dưới 3 tháng là đã bước qua giai đoạn 2 – Phục hình Implant.

Đặc biệt, do đây là kĩ thuật tiên tiến của khoa học, nên đối với những bệnh nhân sức khoẻ tốt, xương có chất lượng tốt, chúng ta vẫn có thể kết hợp phục hình cố định tức thì ngay sau khi cấy ghép Implant.

Giai đoạn 2: Thực hiện phục hình mão răng trên Implant

Bước 1: Tạo hình vùng nướu phủ bên trên Implant chuẩn theo đường viền nướu bao quanh mão răng cố định.

 • Sau 3-6 tháng kể từ lúc đặt Implant vào xương hàm, bệnh nhân sẽ được hẹn tái khám, chụp phim kiểm tra kết quả giai đoạn 1.
 • Thời điểm này, bác sĩ điều trị sẽ mở nướu và gắn một nắp hình trụ lên Implant. Tác dụng của trụ này là hướng dẫn cho nướu phục hồi bao quanh đều đặn, đảm bảo sự thẩm mỹ cao cho phục hình sau này.
Trụ hướng dẫn lành thương – Quy trình cấy ghép Implant theo chuẩn quốc tế
 • Thời gian lưu giữ trụ hướng dẫn lành thương mô nướu khoản 1-2 tuần.

Xin lưu ý: trong vài tình huống, trụ hướng dẫn lành thương sẽ được đặt luôn ngay sau khi cấy ghép Implant ở giai đoạn 1.

Bước 2: Phục hình cố định trên Implant

 • Lần hẹn kế tiếp sau khi đặt trụ hướng dẫn lành thương, bác sĩ sẽ tiến hành đặt Abutment trên Implant. Có thể xem đây là lần hẹn thứ 2 ở giai đoạn 2.
 • Abutment được xem tương ứng như cùi răng thật của bạn. Vật liệu chế tạo của Abutment cũng tương thích với cơ thể con người luôn nhé.
Abutment – Quy trình cấy ghép Implant theo chuẩn quốc tế
 • Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu trên hàm răng sau khi đã gắn Abutment. Và chọn lựa màu răng sứ phù hợp với tổng thể khu vực răng miệng của bạn.
 • Thông tin răng sứ của bệnh nhân sẽ được lưu giữ và labo làm sứ sẽ tiến hành chế tạo loại răng phù hợp riêng biệt cho bạn.
 • Màu sắc và chất liệu làm mão răng sẽ tương đồng với răng thật.

Vậy lần hẹn thứ 3 bác sĩ sẽ làm gì tiếp theo?

Sau khi labo làm răng sứ đã hoàn tất răng cho bạn, Bác sĩ điều trị sẽ thử răng và nếu không có gì chỉnh sửa, răng sứ sẽ được gắn chặt vào abutment. Và bạn đã phục hồi nguyên vẹn một chiếc răng mới như răng thật nhé.

Quá trình cấy ghép Implant thành công phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Trong đó, quan trọng nhất chính là tay nghề của bác sĩ chuyên môn điều trị cho bạn. Và yếu tố quan trọng không kém chính là sức khoẻ và sự hợp tác tốt của bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị.

Sẽ có một số lưu ý về chăm sóc sức khoẻ răng miệng cho các bạn sau khi cấy ghép Implant.

Hãy tham khảo bài viết:
“Chăm sóc đúng cách sau khi cấy ghép Implant”

Với sự tận tình trong việc thăm khám và tư vấn, chắc hẳn sẽ giúp các bạn thấy thoải mái và tự tin hơn với quyết định phục hồi chiếc răng đã mất. Cùng với trình độ chuyên môn, tay nghề cao của bác sĩ điều trị sẽ đem đến cho bạn kết quả mỹ mãn và sự an tâm tuyệt đối khi lựa chọn thực hiện cấy ghép Implant tại Trung tâm chuyên sâu Nha khoa Quốc Bình.

Với mong muốn hỗ trợ bạn có nhiều thông tin chính xác và giúp bạn an tâm hơn, nha khoa có các kênh liên lạc như sau:

Hotline: 091 483 99 66

Trang thông tin: https://www.facebook.com/nhakhoaquocbinh/

Hoặc trực tiếp đến thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên môn cấy ghép Implant tại địa điểm:

Cs1: 19 Phạm Hồng Thái, P.7, Tp. Vũng Tàu

Cs2: 28 Lê Lợi, P.4, Tp. Vũng Tàu

Nha Khoa Quốc Bình

Trả lời

0914 83 9966