Nguyên nhân làm miệng hôi dai dẵng -

Nguyên nhân làm miệng hôi dai dẵng

Nguyên nhân miệng hôi dai dẵng

Như bài chia sẽ trước, các bạn đã biết được 6 nguyên nhân khá bất ngờ gây ra chứng hôi miệng. Vậy bài này chúng ta sẽ tìm hiểu tiếp 6 lí do khác khiến cho bạn vô tình bị miệng hôi nhé.

1.Viêm Amidan hốc mủ sinh ra các viên sỏi amidan có mùi thối làm miệng hôi khủng khiếp

Đây là bệnh lý khiến cho người bệnh rất khó chịu vì mùi thối bốc ra từ các viên sỏi trắng nhỏ trong các hốc của amidan.

Các viên sỏi amidan này được tạo thành từ vi khuẩn và các chất hữu cơ nuôi dưỡng chúng, như tế bào chết, chất nhầy, thức ăn thừa. Những viên sỏi amidan này tỏa ra mùi thối khiến cho bạn luôn có tình trạng miệng hôi.

Viêm amidan hốc mủ gây miệng hôi khủng khiếp
Viêm amidan hốc mủ gây miệng hôi khủng khiếp

2.Trái cây sấy khô cũng là nguyên nhân gây hôi miệng

Trái cây tươi thật tế rất tốt cho sức khỏe. Dù cũng chứa hàm lượng đường khá cao nhưng đồng thời cũng cung cấp nước. Trái cây khô làm nước bay hơi hoàn toàn và đường thì được cô đặc lại. Khi sử dụng trái cây khô bạn vô tình làm vi khuẩn ưa đường phát triển sinh sôi gây miệng hôi.

Mặt khác các loại thực phẩm này thường dễ dính kẻ răng. Và cũng tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển.

Vì vậy sau khi ăn trái cây khô, bạn cần vệ sinh răng sạch sẽ nhé.

3.Chứng ợ nóng và trào dịch dạ dày

Nếu bạn đang mắc phải tình trạng lý trào ngược dịch dạ dày, hay thường xuyên ợ nóng, thì điều này cũng gây tình trạng miệng hôi. Và mùi hôi này thường là mùi khí thoát ra từ dạ dày.

4.Hút thuốc lá 100% gây miệng hôi

Lời khẳng định trên hoàn toàn chính xác. Ở những người hút thuốc lá, trong miệng họ luôn có mùi khét. Và mùi thuốc lá cháy khiến nhiều người xung quanh thấy khó chịu.

Mặt khác ở những người này tình trạng khô miệng luôn xảy ra. Nước bọt không được tiết đầy đủ sẽ không thể vệ sinh khoang miệng, và từ đó gây tình trạng miệng hôi. Bệnh viêm nướu cũng xuất hiện nhiều ở những người nghiện thuốc lá. Và sự viêm nhiễm này cũng là nguyên nhân gây hôi miệng.

5.Một loại gia vị không thể thiếu trong các món ăn châu á và cũng là nguyên nhân gây miệng hôi. Đó chính là tỏi.

Ăn tỏi sống làm hôi miệng, điều này quá hiển nhiên. Cả khi bạn đã súc miệng thì mùi tỏi vẫn còn lưu lại khá nhiều. Thậm chí, nếu thực phẩm đã qua chế biến nhưng có chứa tỏi thì cơ thể bạn vẫn có thể nghe mùi tỏi.

Mùi tỏi có thể phát từ trong miệng, qua hơi thở và cả mồ hôi. Mùi tỏi bền chắc vì một số hợp chất trong tỏi tồn tại rất lâu trong máu và kết thúc ở phổi khi bạn thở ra.

Kem đánh răng thông thường không thể nào đập tan tình trạng miệng hôi do mùi tỏi.

Một vài mẹo nhỏ sau đây có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này nhanh chóng. Nhai một ít lá bạc hà hay táo hay có thể dùng sữa, rau mùi tây, nước chanh và trà xanh nữa nhé.

6.Ngoài những nguyên nhân trên, các vấn đề răng miệng thường gặp phải sau đây sẽ là nguyên nhân làm miệng hôi phổ biến nhất

@Viêm nướu, viêm nha chu.

Khi nướu thường xuyên bị sưng, viêm, dễ chảy máu; Hay có biểu hiện có mủ ngay dưới chân răng thì chắc hẳn miệng bạn sẽ có mùi hôi khó chịu.

Điều này sẽ được giải quyết khi bạn đến các phòng khám nha khoa và được bác sĩ điều trị triệt để.

@Vôi răng tích tụ là môi trường cho vi khuẩn phát triển gây miệng hôi. Nếu bạn rơi vào tình huống này, bạn cần đến nha khoa để làm sạch cao răng nhé.

Và nhớ nên tập thói quen 6 tháng/ lần đi khám răng và lấy cao răng sạch sẽ.

@Răng giả nếu không được chăm sóc vệ sinh kĩ cũng sẽ là nguyên nhân gây ra tình trạng miệng hôi dai dẵng.

Răng giả cũng như răng thật, cần phải được chăm sóc vệ sinh mỗi ngày. Đặc biệt nếu bạn sử dụng hàm giả tháo lắp có nền bằng nhựa thì sau một thời gian dưới tác động của môi trường miệng, thường hàm giả sẽ có mùi hôi.

Mặt khác, răng giả sau một thời gian sử dụng cũng có những biến đổi tạo ra khoảng hở và vi khuẩn dễ xâm nhập gây hôi miệng. Vì thế bệnh nhân cần lưu ý vấn đề chăm sóc vệ sinh răng miệng kĩ càng nhé.

Hàm răng giả cũng là nguyên nhân gây miệng hôi dai dẵng
Hàm răng giả cũng là nguyên nhân gây miệng hôi dai dẵng

Như vậy chúng ta đã biết được khá nhiều thông tin về những nguyên nhân gây ra tình trạng miệng hôi khó chịu. Cách phòng tránh có thể tự bạn thực hiện và cũng có thể cần sự trợ giúp của bác sĩ.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất chính là nên tập thói quen khám răng định kì; Ăn uống đầy đủ dưỡng chất và chăm sóc răng miệng mỗi ngày bạn nhé.

Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin, các bạn có thể liên hệ:

NHA KHOA QUỐC BÌNH VŨNG TÀU

19 Phạm Hồng Thái, phường 7, Thành phố Vũng Tàu.

28 Lê Lợi, phường 4, Thành phố Vũng Tàu.

Hotline: 0914 83 99 66

Trang trực tuyến: https://www.facebook.com/nhakhoaquocbinh/

Trả lời

0914 83 9966