Niềng răng tạo khoảng cấy ghép Implant -

Niềng răng tạo khoảng cấy ghép Implant

Niềng răng tạo khoảng cấy ghép Implant

Niềng răng giúp răng đều đặn trên cung hàm. Phần lớn các trường hợp niềng răng mọc lệch lạc thường cần nhổ bớt răng. Mục đích tạo khoảng trống phù hợp để kéo răng vào đúng vị trí mong muốn. Tuy nhiên có tình huống nào cần chỉnh nha để cấy thêm răng vào hay không? Chẳng hạn niềng răng tạo khoảng cấy ghép Implant.

Trong thực tế, niềng răng tạo khoảng cấy ghép Implant là không hiếm.

Trong một số trường hợp bệnh nhân có răng lệch lạc đồng thời cũng mất răng. Hay khoảng trống giữa các răng quá lớn, và thiếu răng bẩm sinh. Khi đó bác sĩ có thể vừa kết hợp chỉnh nha và cấy ghép Implant.

Tham khảo tình trạng cụ thể như sau: Răng số 6 bị mất, răng số 7 đổ nghiêng về khoảng trống và còn bị xoay trục răng. Trường hợp này có 2 giải pháp:

  • Cách 1: Mài răng 5 và 7 để làm cầu răng. Răng 7 có thể cần phải chửa tủy trước khi bọc sứ.
  • Cách 2: Niềng răng tạo khoảng cấy ghép Implant cho răng số 6. Lúc này cần niềng tạo khoảng trống thích hợp giữa răng 7 và răng số 5. Đồng thời niềng răng chỉnh trục của răng số 7. Niềng răng sẽ không cần can thiệp chữa tủy nhé. Bảo tồn răng thật tối đa. Đồng thời trong tình huống này có thể sử dụng minivis để tăng hiệu quả niềng răng và rút ngắn thời gian tối đa.

Vẫn còn nhiều tình huống khác cần niềng răng tạo khoảng cấy ghép Implant. Khi đánh giá hiệu quả của các phương pháp điều trị và cả yếu tố thời gian; Bác sĩ sẽ giúp bạn xác định đâu là lựa chọn tốt nhất cho tình trạng thực tế của mình.

Niềng răng tạo khoảng cấy ghép Implant có khó không?

Bạn không cần phải lo lắng khi được chỉ định thực hiện phương pháp này nhé. Vì các bước tiến hành sẽ tuần tự áp dụng từng cái một.

Thông thường, các bác sĩ sẽ thực hiện niềng răng trước tiên. Gắn mắc cài vào răng và kéo răng về đúng các vị trí mong muốn. Ở một số trường hợp chỉnh nha, dù bạn đang bị mất răng, nhưng nếu cần tạo khoảng cho các vị trí khác thì chuyện nhổ răng vẫn được thực hiện nhé.

Sau khi các răng đã di chuyển ổn định và cung hàm đã trở nên đẹp hơn. Khoảng trống cần cho việc cấy ghép răng đã được chuẩn bị tốt, bác sĩ sẽ tiến hành cấy răng Implant cho bạn.

Như vậy, toàn bộ quá trình điều trị kết hợp niềng răng tạo khoảng cấy ghép Implant không có gì quá khó khăn nhé.

Để biết thêm chi tiết về phương pháp điều trị thực tế cho tình trạng răng của bạn. Bạn có thể khám và tư vấn cụ thể tại:

NHA KHOA THẨM MỸ QUỐC BÌNH VŨNG TÀU

19 Phạm Hồng Thái, Phường 7, Tp. Vũng Tàu.

28 Lê Lợi, Phường 4, Tp. Vũng Tàu

Hotline: 0914 83 99 66 (đặt hẹn với Bác sĩ chỉnh nha/ cấy ghép Implant)

Trang thông tin trực tuyến:

https://www.facebook.com/nhakhoathammyvungtau/

https://www.facebook.com/nhakhoaquocbinh/

Trả lời

0914 83 9966