Quá trình niềng răng vất vả lắm không? -

Quá trình niềng răng vất vả lắm không?

Quá trình niềng răng vất vả lắm không?

Từ những người có hàm răng mọc sai lệch biến chuyển thành hàm răng đều đẹp là cả quá trình kỳ công của bác sĩ lẫn bệnh nhân. Và từ đó, sẽ có vô vàng câu hỏi xoay quanh quá trình niềng răng vất vả lắm không? Chúng ta sẽ từ từ khám phá ngay sau đây nhé.

Niềng răng vất vả là điều có thật, tuy nhiên mức độ nhiều hay ít sẽ tùy vào cảm nhận của từng người.

Chắc chắn 1 điều niềng răng sẽ không gây đau đớn quá nhiều. Nhưng trong tuần đầu tiên bạn sẽ thấy đau nhè nhẹ, có người còn thấy tê răng; Hay có người còn thấy chút mệt mỏi do ăn uống không được thoải mái như trước khi niềng răng.

Và cháo hay súp sẽ luôn đồng hành cùng bạn trong thời gian đầu chỉnh nha.

Ở các bước đầu tiên như nhét thun tách kẻ răng hàm, để tạo khoảng cách gắn cái khoen có móc làm điểm tựa sẽ khiến cho bạn “tê tái” đôi chút. Nhưng chỉ sau 1 tuần là bạn quen cảm giác ấy ngay thôi.

Trong những ngày đầu niềng răng (khoảng 2-3 ngày) nếu bạn cảm thấy quá khó chịu thì bác sĩ có thể kê toa thuốc giảm đau cho bạn.

Nhổ răng khi chỉnh nha là điều phổ biến

Phần lớn các ca chỉnh nha bệnh nhân đều được chỉ định nhổ răng để tạo khoảng trống, giúp kéo các răng lệch về đúng vị trí. Số lượng răng cần nhổ có khi lên đến 4 răng.

Thời gian nhổ răng và đợi hồi phục thường kéo dài 1 tháng. Có nhiều bạn sẽ thấy tiếc khi phải nhổ bỏ một số răng như vậy, nhưng đây là điều cần thiết nhé các bạn.

Niềng răng vất vả vào những ngày đầu. Vì khi đeo niềng răng, cái miệng cứ hô ra, cái môi còn không khép lại được.

Sau khi nhổ răng và nướu đã lành lặn, bác sĩ sẽ tiến hành gắn mắc cài lên răng cho bạn. Và dĩ nhiên điều này sẽ độn môi bạn hơi cao hơn vị trí bình thường. Do đó bạn có cảm giác môi mình bị vẩu ra.

Những điều này sẽ khiến cho vài bạn thấy mắc cỡ, ngại ngùng trong giao tiếp và cảm giác mình xấu hơn trước lúc niềng răng.

Nhìn chung, vạn sự khởi đầu nan, từ từ rồi mọi thứ cũng sẽ êm đẹp hết thôi nhé.

Sau khi niềng răng có nên từ bỏ sở thích ăn uống trước đây?

Trước khi chỉnh răng, bạn có thể ăn nhai thoải mái đồ cứng hay dai. Nhưng sau khi gắn mắc cài thì nên tạm dừng thói quen này lại. Vì những loại thực phẩm trên sẽ có thể làm bung mắc cài trong quá trình bạn ăn đấy. Bật mí nhỏ: khi ăn nên cắt nhỏ thực phẩm sẽ giúp bạn ăn nhai dễ dàng hơn.

Ngoài ra, các loại nước uống có gas quen thuộc cũng nên hạn chế sử dụng. Vì nước quá lạnh, hay có gas sẽ làm cho răng nhạy cảm hơn trong quá trình niềng răng.

Nhiều bạn nhận xét niềng răng vất vả cũng bởi vì phải vệ sinh răng kỹ lưỡng hơn bình thường.

Nếu như trước đây, có bạn chỉ cần làm 1 loáng chưa đến 2 phút là đã vệ sinh xong toàn bộ khuôn mặt. Thì giờ đây, việc vệ sinh răng miệng bạn cần chăm chút hơn, kỹ lưỡng hơn.

Lời khuyên của các chuyên gia, với người bình thường chải răng cần tối thiểu 2 phút/ lần, và số lần thực hiện tối thiểu 2 lần/ ngày.

Với các bạn chỉnh nha, cần thêm công đoạn vệ sinh khu vực mắc cài giúp vùng nối tiếp ấy luôn sạch sẽ. Bạn có thể dùng bàn chải kẻ răng, máy vệ sinh tăm nước, chỉ tơ nha khoa.

Lưu ý động tác vệ sinh răng cần nhẹ nhàng, và sử dụng bàn chải lông mềm nhé.

Như vậy niềng răng vất vả nhiều hay ít sẽ tùy thuộc vào cách nhìn nhận của bạn. Muốn có một hàm răng đều đặn và chắc khỏe thì bỏ ra một chút công sức và thời gian thì cũng đáng phải không.

kết quả hoàn mỹ sau quá trình niềng răng vất vả
kết quả hoàn mỹ sau quá trình niềng răng vất vả

Bạn có thể khám và tư vấn cụ thể cho tình trạng răng của mình ở khu vực Vũng Tàu tại:

NHA KHOA THẨM MỸ QUỐC BÌNH VŨNG TÀU

19 Phạm Hồng Thái, Phường 7, Tp. Vũng Tàu.

28 Lê Lợi, Phường 4, Tp. Vũng Tàu

Hotline: 0914 83 99 66 (đặt hẹn với Bác sĩ chỉnh nha/ cấy ghép Implant)

Trang thông tin trực tuyến:

https://www.facebook.com/nhakhoathammyvungtau/

https://www.facebook.com/nhakhoaquocbinh/

Trả lời

0914 83 9966