Răng hô bọc sứ không hết hô, phải làm sao? -

Răng hô bọc sứ không hết hô, phải làm sao?

Bác sĩ ơi, tư vấn giúp em với. Em bị hô 4 cái răng cửa hàm trên, nghe tư vấn của một nha khoa gần nhà, muốn chữa hết hô nhanh nên đã bọc sứ, nhưng sau khi hoàn tất răng hô bọc sứ, em vẫn còn bị hô ah. Vậy bây giờ sẽ phải làm sao. Nhờ nha khoa mình giúp em, em xin cảm ơn nhiều. (bạn Nam Trung, facebook)

Chào bạn, Nha khoa Quốc Bình rất cảm ơn vì bạn đã quan tâm tham khảo các dịch vụ bên nha khoa mình, và đã tin tưởng để nhờ giải đáp thắc mắc vấn đề bạn đang gặp phải.

Cũng như một số thông tin bạn đã tìm hiểu, trường hợp răng hô sẽ có nhiều phương pháp để điều trị thẩm mĩ, cải thiện vẻ đẹp như răng tự nhiên. Tuy nhiên, tuỳ thuộc vào mỗi tình huống khác nhau sẽ áp dụng các phương pháp khác nhau chứ không quy định bắt buộc răng hô là phải chỉnh nha hay răng hô bọc sứ là sẽ hết hô nhé.

Bạn có thể tham khảo nội dung bài viết “Bọc răng sứ có hết hô không?”

Trong bài viết ấy, chúng tôi có đề cập khá rõ ràng các tình huống và ưu nhược điểm của các phương pháp điều trị răng hô. Vì thế, trong phạm vi bài chia sẽ hôm nay, nha khoa sẽ cung cấp thông tin cụ thể hơn nhằm hỗ trợ giải đáp thắc mắc hiện tại của bạn.

Vấn đề hô răng chúng ta có thể hiểu là do răng bị hô, hoặc hô do cấu trúc xương hàm trên phát triển hướng ra ngoài quá nhiều so với tỷ lệ chuẩn.

Trong điều trị nha khoa, việc quan trọng của người bác sĩ là nắm rõ được hiện trạng răng miệng của bệnh nhân và tiên lượng tốt khi áp dụng bất kì phương pháp điều trị nào.

Nếu chưa được đào tạo theo chuẩn và bác sĩ chưa có nhiều năm kinh nghiệm thực tế, một số phòng khám sẽ có thể sẽ nhầm lẫn và tư vấn phương pháp không phù hợp.

@ Răng hô do răng mọc hướng ra ngoài, nhưng phần xương hàm trên phát triển bình thường, gốc lệch nằm trong khoảng cho phép, khi ấy có thể áp dụng phương pháp chỉnh nha hoặc bọc sứ (chỉ áp dụng bọc sứ khi răng hô nhẹ)

@ Tuy nhiên, nếu rơi vào tình huống xương hàm trên phát triển chồm ra ngoài quá nhiều, thì bạn cần phải can thiệp bằng phẫu thuật. Đồng thời, nếu xuất hiện kèm hiện tượng hô do răng, thì phải chữa trị kết hợp với biện pháp chỉnh nha niềng răng hoặc bọc sứ.

Xin lưu ý: chỉnh nha niềng răng hay răng hô bọc sứ có thể thực hiện tại các phòng khám nha khoa có chuyên khoa chỉnh răng. Nhưng nếu phẫu thuật xương hàm thì bạn phải được thực hiện trong các bệnh viện chuyên về phẫu thuật răng hàm mặt.

Vì thế, để có câu trả lời chính xác nhất cho tình huống của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên đến một phòng khám chuyên khoa để thực hiện chụp phim và khảo sát lại hiện trạng nhé. Khi ấy sẽ xác định lại lí do vì sao vẫn thấy hô dù đã sử dụng 1 phương pháp điều trị rồi.

Nếu cần thiết phải can thiệp phẫu thuật xương hàm, nha khoa xin cung cấp 2 địa điểm tham khảo mà các khách hàng tại Vũng Tàu có thể thuận tiện trong việc điều trị:

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thành phố HCM

Đ/c: 263-265 Trần Hưng Đạo, P. Cô Giang, Q.1, Tp. HCM

Bệnh Răng Hàm Mặt Trung Ương Tp HCM)

Đ/c: 201A Nguyễn Chí Thanh, P.12, Q.5, Tp.HCM

Nếu bạn vẫn cần thêm thông tin về sức khoẻ răng miệng, hay đặt lịch khám và tư vấn răng hô bọc sứ, chỉnh nha niềng răng cho răng hô, xin liên hệ Nha Khoa Quốc Bình để gặp trực tiếp các bác sĩ nhé:

Hotline: 091 483 9966

Trang giải đáp thông tin: https://www.facebook.com/nhakhoaquocbinh/

Hoặc trực tiếp đến phòng khám:

CS1: 19 Phạm Hồng Thái, P.7, Tp. Vũng Tàu

CS2: 28 Lê Lợi, P.4, Tp. Vũng Tàu

Nha Khoa Quốc Bình

Trả lời

0914 83 9966