Bọc răng sứ có hết hô không? -

Bọc răng sứ có hết hô không?

Trước đây, nếu bạn đang ở tình trạng răng hô, thì phần lớn chúng ta sẽ áp dụng phương pháp chỉnh nha để canh chỉnh lại vị trí. Tuy nhiên ngày nay, với tiến bộ của khoa học kỹ thuật trong việc bọc sứ và chất lượng của vật liệu cũng được nâng cao, thì bọc răng sứ có hết hô không đang là vấn đề được xã hội quan tâm.

Răng hô là tình trạng răng ở hàm trên mọc chìa ra ngoài nhiều hơn tỷ lệ chuẩn quy định thông thường của hàm mặt.

Tình trạng này sẽ làm mất cân xứng cấu trúc gương mặt, có những ca bệnh nhân bị hô nặng đến mức không thể khép kín được môi miệng.

Vậy đâu là giải pháp tối ưu nhất, liệu bọc răng sứ có hết hô không? Hay bắt buộc phải sử dụng phương pháp chỉnh nha? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Trước tiên, bạn cần biết sự khác nhau của các phương pháp hiện có thể áp dụng để giải quyết vấn đề bạn đang gặp phải

Chỉnh nha niềng răng cho hàm hô: đây là phương pháp áp dụng rộng rãi và hiệu quả cao cho bất kể trường hợp răng lệch lạc nào.

Bọc răng sứ có hết hô không?

Bác sĩ có thể sử dụng các loại khí cụ áp dụng trong quá trình chỉnh nha, có thể dùng máng nong hàm, máng giữ chổ cho răng, các loại mắc cài (kim loại, sứ…) gắn trực tiếp lên răng (mặt ngoài hoặc mặt trong của răng), máng chỉnh nha trong suốt (invisalign). Các loại khí cụ áp dụng đều được thiết kế riêng cho từng bệnh nhân. Đảm bảo sự tương thích, khít sát phù hợp nhất với răng của bạn.

Tác dụng chính của các loại này là dùng lực co kéo lâu dài để di chuyển răng dần dần đến vị trí mới, không tác động xâm lấn lên mô răng thật, không gây đau nhức hay ê buốt răng sau khi chỉnh nha. Sau chỉnh nha, không có tác dụng phụ, xương hàm và nướu phát triển bình thường, không kiêng cữ trong sinh hoạt hàng ngày.

Thời gian thực hiện sẽ tuỳ thuộc vào độ sai lệch của răng bệnh nhân. Có thể từ 12-24 tháng, một số trường hợp cân chỉnh phức tạp có thể lên đến 36 tháng. Trong suốt quá trình thực hiện, ở mỗi giai đoạn, bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt trên hàm răng của mình. Kết quả cuối cùng, bạn sẽ có được hàm răng thẳng tắp, khớp cắn cân chỉnh đúng chuẩn theo yêu cầu.

Bọc răng sứ cho răng hô: đây là phương pháp đang được quan tâm nhiều nhất của các bệnh nhân cần có ngay kết quả chỉnh hình.

Khi áp dụng phương pháp này, bác sĩ sẽ phải mài thân răng thật của bạn, tạo cùi răng làm trụ vững chắc cho mão sứ được gắn vào. Mão sứ được thiết kế theo kiểu dáng và màu sắc tương ứng với răng thật. Có thể sử dụng mão sứ kim loại hoặc mão sứ toàn sứ.

Cơ chế tác động của phương pháp này không phải co kéo răng, mà là tạo vỏ bọc mới cho răng với chiều hướng, góc độ theo tiêu chuẩn mới. Không còn chìa ra như răng gốc ban đầu, mà thiết kế mới sẽ thu gọn được chiều hướng răng.

Thời gian có răng mới sẽ rất nhanh, từ 3-7 ngày (tuỳ vào số lượng răng bạn làm).

Tuy nhiên, Nha Khoa Quốc Bình cũng xin lưu ý các bạn, đây là phương pháp thực hiện cho kết quả nhanh, nhưng vì bọc sứ nên chắc chắn sẽ tác động ít nhiều lên mô răng thật của bạn. Và chỉ có thể sử dụng cho các tình huống răng hô nhẹ, lệch lạc nhẹ. Việc mài cùi cũng yêu cầu người thực hiện có chuyên môn cao, để đảm bảo thao tác đúng chuẩn sẽ hạn chế được các sai sót gây ảnh hưởng đến tuỷ răng của bạn.

Sau quá trình bọc răng sứ cho răng hô, chúng ta cũng có một số lưu ý trong việc ăn uống hay vệ sinh hàng ngày để đảm bảo chất lượng của lớp sứ bọc được lâu dài hơn.

Như vậy bọc răng sứ có hết hô không sẽ được áp dụng tuỳ vào mức độ răng hô của bạn. Cũng như nên chọn phương pháp nào để thực hiện phù hợp nhất thì chỉ có bác sĩ sau thăm khám mới giúp bạn trả lời chính xác được.

Tham khảo thêm (link đính kèm)

“Nếu chưa đọc bài viết này thì đừng làm răng sứ”

“Bọc răng sứ cho răng thưa có hiệu quả không?”

  • Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực chăm sóc răng miệng và phục hồi thẩm mỹ cho răng.
  • Nha Khoa Quốc Bình đã phục vụ hơn 80.000 lượt bệnh nhân lấy lại nụ cười tươi đẹp.
  • Với đội ngũ bác sĩ lành nghề và thường xuyên cập nhật các công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực nha khoa.
  • Chúng tôi tự tin sẽ đem đến cho các bạn trãi nghiệm an tâm tuyệt đối với từng dịch vụ của chúng tôi.

Mọi thắc mắc cần tư vấn giải đáp, xin liên hệ để gặp trực tiếp các bác sĩ nhé:

Hotline: 091 483 9966

Trang giải đáp thông tin: https://www.facebook.com/nhakhoaquocbinh/

Hoặc trực tiếp đến phòng khám:

CS1: 19 Phạm Hồng Thái, P.7, Tp. Vũng Tàu

CS2: 28 Lê Lợi, P.4, Tp. Vũng Tàu

Nha Khoa Quốc Bình

 

Trả lời

0914 83 9966