Cấy ghép Implant bao lâu hết sưng? -

Cấy ghép Implant bao lâu hết sưng?

Sau quá trình cắm ghép Implant, có một số dấu hiệu xuất hiện khiến bệnh nhân sẽ rất hoang mang. Trong đó, phần lớn các bạn sẽ thắc mắc việc sưng, bầm, chảy máu hay đau đớn sau cấy ghép có nhiều không? Nha khoa Quốc Bình xin chia sẽ thêm thông tin này để bạn thấy an tâm hơn về việc cấy ghép Implant bao lâu hết sưng, đau…nhé

Cấy ghép Implant bao lâu hết sưng, đau…?

Như các bạn cũng đã biết, cấy ghép Implant là việc khoan đặt một trụ kim loại vào trong xương hàm của chúng ta. Để thực hiện được điều này, các bác sĩ sẽ phải dùng đến các biện pháp như rạch nướu khu vực cần cấy ghép, bóc tách nướu khỏi xương hàm để lộ vùng phẩu thuật. Khoan tạo lỗ trên xương và đặt Implant vào, sau đó khâu kín nướu lại.

Quá trình này có thể tạo ra sự phản ứng tự nhiên của cơ thể, và biểu hiện rõ rệt nhất chính là việc hình thành các vết bầm tím trên má, sưng nhẹ tại vùng cấy ghép và có một chút đau âm ỉ trong vài ngày sau đó. Xin khẳng định đây là một phản ứng bình thường của cơ thể nhé. Và khi cơ thể đã thích nghi với “vật thể lạ” thì các hiện tượng trên cũng sẽ biến mất.

Chính vì thế, cấy ghép implant bao lâu hết sưng, đau hay bầm tím…sẽ không có câu trả lời chính xác mà còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi bệnh nhân. Ngoài ra, yếu tố kỹ thuật cấy ghép Implant cũng góp phần khá lớn ảnh hưởng đến kết quả này.

Trong tình huống giả định mọi thứ đều ở ngưỡng bình thường, như thể chất bệnh nhân tốt, cơ địa không phản ứng đặc biệt, kỹ thuật cấy ghép của bác sĩ điều trị đúng chuẩn, thì thông thường khoảng từ 5 ngày đến 1 tuần sau ngày phẫu thuật, vùng cấy ghép răng sẽ hết sưng, đau…Và sau khoảng 2-3 ngày kế tiếp sau đó, cơ thể đã thích ứng tốt với chân trụ kim loại, bạn có thể ăn uống sinh hoạt bình thường nhé.

Vậy chúng ta cần làm những gì để thắc mắc cấy ghép Implant bao lâu hết sưng, đau sẽ được giải toả triệt để nhất?

Giảm sưng tấy là một biện pháp cần thực hiện tốt để đem lại sự an tâm cho bệnh nhân. Vì thế bạn nên tuân thủ tất cả các chỉ định của bác sĩ điều trị:

  • Uống thuốc theo toa để giảm đau, kháng viêm
  • Chườm đá lạnh (được bọc trong túi hay khăn) vào má bên ngoài vùng điều trị trong 24 tiếng đầu tiên sau cấy ghép sẽ giúp giảm đáng kể hiện tượng phù nề, sưng tấy sau đó. Mỗi lần chườm lạnh chỉ nên thực hiện 15-20 phút/ lần và giãn cách sau 2-3h mới làm lại nhé.
Cấy ghép Implant bao lâu hết sưng?
  • Tránh tác động mạnh vào vùng phẫu thuật, vì trong 2 ngày đầu tiên là giai đoạn sưng nhiều nhất, nhưng nếu bạn đã thực hiện theo đúng chỉ dẫn trên thì sẽ không phải lo lắng.
  • Tuy nhiên, cần lưu ý, thời điểm 3-4 ngày sau ngày chườm lạnh, vùng vết thương đã giảm sưng, má bạn sẽ có thể giảm bớt máu bầm và chuyển dần sang màu vàng nhạt. Khi đó, điều cần thực hiện là bước chườm ấm để khí huyết lưu thông, giúp đưa máu tới nuôi tế bào và phục hồi vết thương mau chóng.
  • Điều quan trọng cần lưu ý, vùng mới cấy ghép luôn gây cảm giác lạ lẫm cho bạn, chính vì thế hạn chế đưa đẩy lưỡi hay đồ vật đụng chạm vào vết thương nhé.

Sau khoảng 1 tuần, tình hình tiến triển tốt, nướu liền đẹp, không sưng đau, bạn đã có thể đến bác sĩ để cắt chỉ và đợi thêm một thời gian nữa để có thể phục hình răng sứ và hoàn tất quy trình trồng răng mới rồi nhé

Tham khảo một số bài viết liên quan: (link đính kèm)

“Biến chứng khi trồng răng Implant”

“Chăm sóc đúng cấy sau khi làm răng Implant”

Mọi thông tin thắc mắc cần hỗ trợ thêm, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Quốc Bình để được bác sĩ chính thăm khám và tư vấn miễn phí nhé.

Hotline: 091 483 9966

Trang giải đáp thông tin: https://www.facebook.com/nhakhoaquocbinh/

Hay trực tiếp đến phòng khám:

CS1: 19 Phạm Hồng Thái, P.7, Tp. Vũng Tàu

CS2: 28 Lê Lợi, P.4, Tp. Vũng Tàu

Nha Khoa Quốc Bình

Trả lời

0914 83 9966